ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่าง Tomcat หนังเกย์รางวัลจากเทศกาลหนังเบอร์ลิน เข้าฉายแล้วสุดสัปดาห์นี้

tomcat-trailerTomcat ผลงานเขียนบทและกำกับของแฮนเดิล เคลาส์ ผู้กำกับชาวออสเตรียที่ได้รางวัลเท็ดดี้จากเทศกาลหนังเบอร์ลินนานาชาติครั้งล่าสุด ได้เข้าฉายแบบจำกัดโรงแล้วที่บ้านเราที่เฮาส์ อาร์ซีเอ และที่เครือเอเพล็กซ์ ครับ

ก่อนเข้าฉายครั้งนี้ หนังได้ฉายมาก่อนในเทศกาลหนังเกย์เลสเบี้ยนของนิตยสาร Attitude เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา อย่างไรก็ดี ฉบับนี้จะแตกต่างกว่าตรงที่เป็นฉบับตัดต่อใหม่โดยผู้กำกับครับ ทำให้หนังยาวมากขึ้นกว่าเดิมจนยาวเกือบ 2 ชั่วโมงเลย

หนังเป็นเรื่องราวของอันเดรอัส (ฟิลีป โฮคไมร์) กับ สเตฟาน (ลูคัส ทูร์ทูร์) สองหนุ่มที่มีชีวิตรักที่ลงตัวในทุกๆ ด้าน ตั้งแต่เรื่องความเป็นอยู่   ในบ้านหลังใหญ่กลางสวนสวยในเวียนนากับ “โมเสส” แมวขนฟูที่ทั้งสองคนรักเป็นชีวิตจิตใจ ไปจนถึงเรื่องการทำงานด้วยกันที่วงออเคสตร้า โดยอันเดรอัสเป็นผู้จัดการวง ส่วนสเตฟานเป็นนักดนตรี มีเวลาว่างก็ปาร์ตี้กับเพื่อนฝูง ทำสวน ทำอาหาร ฟังเพลงด้วยกัน ฯลฯ ทุกอย่างดูลงตัวไปหมด จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงอันเนื่องจากการขาดสติของสเตฟาน ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ต้องสั่นคลอนอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนและอาจต้องเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล

หนังเป็นการตั้งคำถามถึงตัวเราเองและความรักที่เรามีให้คนรักอย่างไม่รู้จบ ตั้งแต่คำถามที่ว่า ถ้าเราไม่สามารถไว้ใจคนที่เรารักหมดหัวใจมาตลอดได้อีกต่อไป เราจะทำอย่างไร หรือหากเราเป็นฝ่ายทำความผิดบางอย่างที่คนรักของเราไม่อาจให้อภัยได้ง่ายๆ เราจะประคองความรักนี้ต่อไปได้อย่างไรครับ แม้ว่าตัวเองจะเป็นคู่เกย์ แต่คู่รักทุกรูปแบบก็สามารถเรียนรู้ความรักจากความสัมพันธ์ของทั้งคู่ได้

ชมตัวอย่างซับไทยด้านในครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.