ข้ามไปยังเนื้อหา

ดิสนี่ย์จะใช้นักแสดงเอเชียรับบทใน Mulan ทั้งหมด หนังได้กำหนดฉายปี 2018

mulanก่อให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์พอสมควรหลังจากบทหนัง Mulan ฉบับคนแสดงของดิสนี่ย์หลุดออกมา เพราะครึ่งเรื่องแรกเน้นไปที่พระเอกของเรือ่งที่เป็นคนขาว ผู้เข้าร่วมรบกับฮัวมู่หลานในกองทัพจีนด้วย โดยหวังที่จะเอาชนะใจเธอ

เว็บไซต์ Angry Asian Man ซึ่งได้บทหนังดังกล่าวที่เขียนโดยลอเรน ไฮเน็ก และ อลิซาเบธ มาร์ติน บอกว่าตัวเอกของเรื่องจะเป็นพ่อค้าตะวันตกอายุ 30 กว่า ที่ไม่เคยสนใจสิ่งใดนอกจากเงินตรากับผู้หญิง แต่ประทับใจในมู่หลาย จึงตกลงเข้าร่วมกับกองทัพอาณาจักรจีนโบราณในการต่อสู้กับมองโกล ซึ่งสุดท้าย เขาก็ช่วยให้กองทัพจีนเอาชนะสงครามได้ ได้ครองทั้งหัวใจหญิงคนรัก และได้รับการยกย่อง บทหนังที่ถูกเปิดเผยดังกล่าวก่อกระแสต่อต้านขึ้นมาทันที

อย่างไรก็ดีเว็บไซต์ข่าว Vulture ได้ติดต่อไปยังแหล่งข่าวของดิสนี่ย์ถึงเรื่องดังกล่าวว่าเป็นความจริงมากน้อยเพียงใด ซึ่งดูเหมือนว่าเป็นความจริงครึ่งเดียวครับ แหล่งข่าวบอกว่าเนื้อเรื่องตามบทหนังดังกล่าวถูกต้องแล้ว แต่เป็นบทในฉบับแรกๆ หนังที่ดิสนี่ย์กำลังจะสร้างไม่มีตัวละครคนขาวเช่นนั้นแล้ว “มู่หลานเป็นและจะเป็นตัวละครหลักของเรื่องราวนี้ตลอดไป และตัวละครหลักทุกตัว รวมถึงคนรักของเธอ จะเป็นคนจีน

ในรายงานบอกด้วยว่าบทของลอเรน ไฮเน็ก และ อลิซาเบธ มาร์ติน เป็นแค่โครงเบื้องต้น และจากนั้นได้ให้ริก แจฟฟา กับ อแมนดา ซิลเวอร์ จาก Dawn of the Planet of the Apes มาสานต่อ และปรับให้ใหม่โดยผสมฉบับหนังการ์ตูนปี 1998 ของดิสนี่ย์ รวมเข้ากับตำนานดั้งเดิมของจีน ซึ่งคนรักของมู่หลานจะเป็นคนจีน

ดิสนี่ย์ได้เดินเครื่องเต็มตัวแล้วสำหรับหนังเรื่องนี้ครับ โดยมีกำหนดฉายพฤศจิกายน 2018 และกำลังตามล่าหาตัวนักแสดงเชื้อสายเอเชียมารับบท

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.