News

ยูนิเวอร์แซล กับ ไมโครซอฟต์ จับมือกันสร้างหนัง Gears of War

gears-of-warไมโครซอฟต์พยายามที่จะดัดแปลงเกม Gears of War ให้เป็นหนังมานานแล้ว และดูเหมือนว่ายังหาผู้สร้างของฮอลลีวู้ดที่มีวิสัยทัศน์ตรงกันไม่ได้สักที แต่คราวนี้น่าจะได้แล้วครับ วาไรตี้รายงานว่าค่ายหนังยูนิเวอร์แซล พิกเจอร์ส จะมาร่วมมือกับไมโครโซฟต์ในการสร้างหนังจากเกมเรื่องนี้

รายงานอ้างจากการประกาศการร่วมมือกันระหว่างค่ายเกมและค่ายหนังผ่านทางการถ่ายทอดสดทางอินเตอร์เน็ตของการประกาศวันวางจำหน่ายเกม Gears of War 4 ครับของ The Coalition บริษัทผู้พัฒนาเกม  โดยมีร็อด เฟอร์กูสัน หัวหน้าของฝ่ายผลิตเกมได้บอกว่า “เพื่อสนับสนุนแฟรนไชส์ของเกมนี้ ขั้นต่อไปที่สมเหตุผลก็คือการสร้างหนัง เราเคยทำหนังสือการ์ตูนและนิยายมาแล้วในอดีต แต่โอกาสที่จะได้ร่วมงานกับยูนิเวอร์แซลในการสร้างเกมเป็นภาพยนตร์นั้นเหมาะเจาะจริงๆ

เฟอร์กูสันยังพูดถึงแผนการสร้างหนังด้วยว่า จะเน้นไปที่เรื่องราวของเกมมากกว่าตัวเกม หรือสร้างออกมาเป็นหนังเพื่อนักดูหนังมากกว่านักเล่นเกม เพราะเขามองว่าหนังที่ดัดแปลงจากเกมหลายเรื่องไม่ประสบความสำเร็จเพราะไปเน้นความเป็นเกมก่อนหนัง “ผมคิดว่าหนังจากเกมหลายเรื่องในอดีตล้มเหลวเพราะพยายามสร้างหนังเพื่อนักเล่นเกม ถ้าคุณมีทรัพย์สินทางปัญญาที่ยอดนี้อยู่แล้ว ที่มีเรื่องราวภูมิหลังหนาแน่นและตำนานมากมาย คุณก็สามารถสร้างเรื่องราวที่น่าสนใจจากมันได้ แต่ถ้าคุณทำเพื่อผู้ชมที่เป็นนักเล่นเกม มันก็จะเป็นหนังที่ไม่ประสบความสำเร็จ นั่นคือความยอดเยี่ยมที่ได้ร่วมงานกับยูนิเวอร์แซล เราจะเห็นเส้นเรื่องที่มีเนื้อหามากพอที่มีความรู้สึกมีลักษณะเด่นแท้จริงของเกม ขณะเดียวกันก็จะสร้างมันให้ไกลออกไปเกินนั้น แล้วถามว่า อะไรคือคุณสมบัติของหนังที่ยอด

หนังได้สก็อต สตูเบอร์ จาก Ted และ ดิแลน คลาร์ก จาก Rise of the Planet of the Apes มารับหน้าที่อำนวยการสร้างให้ และกำลังเสาะหามือเขียนบทอยู่ในตอนนี้ครับ

ค่ายหนังนิวไลน์เคยพยายามจะดัดแปลงเกมนี้มาเป็นหนังอยู่ช่วงหนึ่ง แต่พัฒนาโครงการไม่สำเร็จ มีผู้กำกับหลายคนมามีชื่อร่วมในการพัฒนาโครงการในตอนนี้เช่นเลน ไวส์แมน, คริส มอร์แกน และ บิลลี่ เรย์

ที่มา: Variety

โฆษณา

หมวดหมู่:News

Tagged as: ,

2 replies »

  1. แล้วที่เคยซื้อลิขสิทธ์เกมที่ดังที่สุด God of war ของทางค่าย Sony ยูนิเวอร์เซล กะไม่คิดจะเอามาสร้างเป็นหนังแล้วหรอครับ

  2. แล้วที่เคยซื้อลิขสิทธ์ที่จะเอาไปทำหนัง เกมที่ดังที่สุด อย่าง God of war ของค่าย Sony ยูนิเวอร์เซล ไม่มีแผนจะสร้างเป็นหนังเลยหรอครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.