แอนเจลีนา โจลี อาจรับบททหารหญิงใน Shoot Like a Girl
แอนเจลีนา โจลี น่าจะเป็นนักแสดงหญิงของฮอลลีวู้ดคนต้นๆ ที่ช่วยเปิดทางการเป็นนักแสดงหญิงทำเงินให้นักแสดงหญิง และให้โอกาสผู้หญิงเป็นดารานำในหนังบู๊ เธออาจจะกลับมารับบทแบบนั้นอีกครั้งแล้ว และเป็นหนังที่สร้างจากเรื่องจริงด้วย
วาไรตี้รายงานว่าโจลีอยู่ระหว่างเจรจาเพื่อรับบทนำใน Shoot Like a Girl ของไตรสตาร์ ฟิล์มส์ และ ก็อทแธม กรุ๊ป ครับ เป็นหนังสงครามอัฟกานิสถานที่ได้แปลงจากหนังสือบันทึกความทรงจำ “Shoot Like a Girl: One Woman’s Dramatic Fight in Afghanistan and on the Home Front” ที่เล่าเรื่องจริงของพันตรีหญิงแมรี่ เจนกินส์ เฮการ์ ผู้ที่ไปปฏิบัติราชการทหารหลายผลัดในอัฟกานิสถานในฐานะพลขับเฮลิคอปเตอร์ ที่เข้าไปช่วยทหารหาญหลายร้อยชีวิตออกสมรภูมิรบให้ได้รับความปลอบภัย จนได้รับเหรียญกล้าหาญ
ต่อมา ผู้พันยังเป็นผู้ที่ส่วนผลักดันสำคัญในการช่วยถอดถอนนโยบายที่กีดกันเจ้าหน้าที่ผู้หญิงไม่ให้เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ในสมรภูมิรบด้วย
หนังได้แฟรงก์ บอลด์วิน มารับหน้าที่เขียนบท และเดินเครื่องเร็วอยู่ในตอนนี้ครับ