ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้สร้าง Mr. Robot เตรียมสร้าง Eternal Sunshine of the Spotless Mind ฉบับซีรี่ส์ทางทีวี

eternal-sunshine-of-the-spotless-mindช่วงนี้น่าจะถือเป็นยุคทองของรายการทางทีวีในแง่เนื้อหามากๆ ครับ ขณะที่เนื้อหาของหนังฮอลลีวู้ดส่วนใหญ่ยังเป็นพวกหนังแฟรนไชส์เป็นหลัก ซีรี่ส์จอเล็กก็นำพวกเนื้อหาดั้งเดิมของฉบับหนังมาสร้างแข่งกันและมีข่าวออกมาแทบทุกวัน อาจเพราะเนื้อหาที่เคยเป็นที่นิยมสำหรับหนังไม่ค่อยได้รับความนิยมอีกแล้ว เหลือที่ให้หนังฟอร์มยักษ์หรือหนังสยองขวัญฟอร์มเล็กเป็นหลัก หรืออาจเป็นอย่างที่เดวิด ลินช์ กล่าวว่าทีวีคือโรงหนังศิลปะแห่งใหม่ก็เป็นได้ และหนังเรื่องล่าสุดที่กำลังจะเป็นซีรี่ส์ทางทีวีก็คือ Eternal Sunshine of the Spotless Mind ครับ

เดอะ ฮอลลีวู้ดรีพอร์เตอร์ รายงานว่า อินอนิมัส คอนเทนต์ บริษัทผู้ผลิตซีรี่ส์ชุด Mr. Robot  มีแผนจะนำ Eternal Sunshine of the Spotless Mind หนังปี 2004 ที่ได้รางวัลออสการ์สาขาบทดั้งเดิมของไมเคิล กองดรี มาสร้างเป็นฉบับซีรี่ส์ครับ และได้ยูนิเวอร์แซล เคเบิล โรปดักชัน มาอำนวยการสร้างให้

หนังเป็นเรื่องราวรักปนไซไฟ ว่าด้วยคู่รักที่กลายเป็นคนแปลกหน้ากันไปแล้ว จึงตัดสินใจไปทำการลบความจำเพื่อที่จะได้ลืมอีกฝ่ายแล้วไม่ต้องเจ็บปวดอีก ขณะที่ลบความทรงจำก็ทำให้ย้อนกลับไปสู่เรื่องราวตอนที่รักกัน และรู้สึกว่ามันมีค่าจนไม่อยากลบออกไป จึงต้องทำอะไรบางอย่างไม่ให้ความทรงจำถูกลบ กองดรีร่วมเขียนบทเรื่องนี้กับชาร์ลี คอฟแมน และ ปีแอร์ บิสมัธ

การดัดแปลงเป็นซีรี่ส์ทางทีวียังอยู่ในขั้นเบื้องต้น ยังไม่ได้หาสถานีที่จะออกอากาศซีรี่ส์ แต่ได้เตรียมให้เซฟ บอโรว์ จาก Chuck มาเขียนบทให้ โดยทั้งกองกรีและคอฟแมนจะมีส่วนร่วมด้วย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.