เบน แอฟเฟล็ค ยืนยันชื่อหนัง The Batman และเหตุผลที่เลือก Deathstroke เป็นตัวร้าย
มีข่าวลือมาตั้งแต่ช่วงแรกๆ ว่าหนังมนุษย์ค้างคาวที่เบน แอฟเฟล็ค จะกำกับและนำแสดงนั้น จะใช้ชื่อง่ายๆ ว่า The Batman และก็ดูเหมือนว่าจะเป็นชื่อนี้จริงๆ ตามข่าวลือครับ
ระหว่างให้สัมภาษณ์แก่สำนักข่าวเอพีในการประชาสัมพันธ์หนัง The Accountant แอฟเฟล็คได้ยืนยันชื่อหนังที่เป็นข่าวลือมานาน และให้รายละเอียดเพิ่มเติม “หนังเรื่องนี้ ผมคิดว่าจะใช้ชื่อว่า The Batman อย่างน้อยก็เป็นชื่อที่เราใช้อยู่ในตอนนี้ ผมอาจเปลี่ยนก็ได้ เรากำลังทำบทหนังกันอยู่ บทหนังไปได้ดีมาก และผมก็ตื่นเต้นกับมันมากๆ”
แอฟเฟล็คยังได้คุยกับ Collider ถึงเหตุผลที่เขาเลือกใช้เดธสโตรก ซึ่งจะรับบทโดยโจ แมงกาเนลโล เป็นตัวร้ายหลักของหนังด้วยว่า “เขาเป็นตัวร้ายที่ยอดมาก เพราะ ผมแค่เกิดความรู้สึกแรกว่าเขาจะเป็นคู่ปรับที่สมน้ำสมเนื้อ ผมเองก็ชื่นชอบตัวละครนี้เช่นกัน โดยเฉพาะการสร้างลักษณะตัวละครเดธสโตรกขึ้นมาในฉบับ The New 52 ผมคิดว่ามันน่าจะเวิร์ค”
ณ ตอนนี้ นอกจากแอฟเฟล็คและแมงกาเนลโลแล้ว The Batman ยังมีเจเรมี ไอร์ออน ในบทอัลเฟร็ด เพนนีเวิร์ธ และ เจ.เค. ซิมมอนส์ ในบทอธิบดีกอร์ดอนครับ หนังยังไม่มีกำหนดฉาย แต่มีข่าวลือว่าจะเป็นปลาย 2018 หรือต้น 2019
อีก 2-3 ปีเลย…จนถึงตอนนั้น
น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงไรอีกเยอะละคับ
ความเห็นส่วนตัวนะครับ
ทำไมทาง dc ปล่อยข่าวไวมากๆ ไม่ค่อยเก็บความลับเลย เหมือนตอน bvs ที่ตย.ที่ออกมาบอกเนื้อเรื่องซะหมด…มีไรเก็บๆไว้บ้างสิคับ…เอาใจช่วย dc คับผม
หวังว่าไม่ตัดแบบอัลติเมทคัทอีกเป็นพอ อัลติเมททำมาดีมากถ้าลบภาพอคติเดิมๆในเวอร์ชั่นหั่นฉายโรง