International

ตัวอย่างหนังไซไฟมนุษย์ต่างดาวเรื่องยิ่งใหญ่ Attraction จากรัสเซีย

attacction-trailerเวลาที่มีหนังไซไฟจากนอกฮอลลีวู้ด มันจะมีความน่าสนใจอย่างหนึ่งก็คือ งานสร้าง วิสัยทัศน์ หรือการเล่าเรื่องบางอย่างที่ดูแปลกที่น่าดูจากหนังฮอลลีวู้ดที่เราดูกันประจำ และหากเป็นหนังทุนสูงด้วยแล้วก็จะยิ่งเพิ่มความอลังการแบบไม่คุ้นเคยเข้าไปอีก ความแปลกนี้อาจเพราะเราดูแต่หนังฮอลลีวู้ดกันประจำจนคุ้นชินและเดาทางได้ เมื่อจากผู้สร้างนอกฮอลลีวู้ดแล้วก็เลยพิศวงไปตามสิ่งที่เห็น และนั่นทำให้หนังอย่าง Attraction หนังไซไฟมนุษย์ต่างดาวจากรัสเซียน่าสนใจเป็นพิเศษขึ้นมา

นอกจากงานออกแบบยานอวกาศและเอเลี่ยนที่ดูเหมือนฉีกแนวจากงานฮอลลีวู้ดแล้ว เนื้อเรื่องก็น่าสนใจกว่าการเป็นหนังมนุษย์ต่างดาวบุกโลกธรรมดาครับ หนังพูดถึงเมืองแห่งหนึ่งในรัสเซียที่ยานเอเลี่ยนตกลงมาใส่ สร้างความเสียหายให้แก่ตัวเมือง แต่ขณะเดียวกัน เมื่อประชาชนในเมืองจำนวนหนึ่งได้ลอบเข้าไปดูในยานดังกล่าว พวกเขาก็ได้เห็นบางสิ่งที่ทำให้เกิดการตั้งคำถามแก่ตัวเองขึ้นมา ว่าด้วยมุมมองต่อชีวิตบนโลก ต่อการเรียนรู้ในสิ่งที่ยังไม่รู้ แต่ก็มีคนอีกกลุ่มที่เรียกร้องให้ขับไล่มนุษย์ต่างดาวไปจากโลก

หนังถ่ายทำด้วยระบบไอแม็กซ์แบบยิ่งใหญ่ กำกับโดยเฟดอร์ บอนดาร์ชุก (Fedor Bondarchuk) ที่มีหนังทำเงินระดับอินเตอร์เรื่อง Starlingard จะเข้าฉายในรัสเซียมกราคม 2017 ครับ

หวังว่าผู้จัดจำหน่ายหนังในบ้านเราได้ดูตัวอย่างแล้วจะสนใจนำเข้ามาฉายในระบบ IMAX บ้างครับ ชมตัวอย่างด้านใน

โฆษณา

หมวดหมู่:International

Tagged as: , ,

5 replies »

  1. น่าดูจริงๆครับ การออกแบบที่แปลกตาทั้งยาน ทั้งตัวเอเลี่ยน แต่โดยรวมผมว่าก็ไม่ต่างจากหนัง Hollywood มากเท่าไหร่ครับ ประเด็นก็คล้ายๆเดิม จากตัวอย่างนะ คงต้องดูเต็มเรื่องอีกที

  2. ผมว่า อ่านเรื่องย่อแล้วดูน่าสนใจ
    แต่พอไปดูในตัวอย่าง รู้สึกไม่ค่อยน่าสนใจเท่าเรื่องย่อ ยังไงไม่ทราบ
    ยิ่งฉากตัวละครชาย เผชิญหน้ามนุษย์ต่างดาว ที่วิ่งเข้าใส่กัน มันดูแปลกๆ

  3. เพิ่งไปดูรอบพรีวิวเมื่อวาน บอกเลย…เซอร์ไฟร์ส ดีงามอย่างไม่น่าเชื่อ ข้อดีของทริลเล่อร์ คือ แทบไม่เผยอะไรในหนังเลย แต่มันก็คือดาบสองคม ที่เห็นแล้วก็แค่ เอเลี่ยน บุกโลก! ทั่วๆ ไปไหม? แต่นั้นเป็นแค่เสี้ยวหนึ่งของหนังเท่านั้นครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.