ข้ามไปยังเนื้อหา

Suicide Squad ทำรายได้ทั่วโลกแซง Captain America: The Winter Soldier

suicide squad new pic 01ด้วยคำวิจารณ์ด้านลบที่ออกมาหนัก รายได้ในสัปดาห์ที่สองที่ลดลงฮวบหนักกว่า Batman v Superman และการที่หนังอดได้ฉายในจีน หนัง Suicide Squad ได้รับการคาดเดาในทีแรกว่าคงทำเงินเพียง 600 กว่าล้านเหรียญ และอาจขาดทุนเพราะต้องทำเงินอย่างน้อย 650 ล้านเหรียญถึงจะเท่าทุน (หนังใช้ทุนสร้าง 175 เหรียญ และคาดว่าค่าการตลาดอีกราวๆ 150 ล้านเหรียญ) แต่กลายเป็นว่าหนังไม่ได้ทำเงินลดมากในสัปดาห์ที่สาม และสี่ จนทำให้นักวิเคราะห์ด้านรายได้ต้องประเมินกันใหม่อีกรอบ ซึ่งตัวเลขใหม่อยู่ที่ 700-730 ล้านเหรียญครับ ล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หนังได้ทำเงินทั่วโลกทะลุ 700 ล้านเหรียญแล้วครับ

รายได้ทั่วโลกของหนังตอนนี้อยู่ที่ 721 ล้านเหรียญ ถือว่าเอาชนะรายได้ทั่วโลกของ Captain America: The Winter Soldier ได้แล้ว ที่ทำเงินทั่วโลกอยู่ที่ 714.4 ล้านเหรียญ และมากกว่า The Amazing Spider-Man 2 ที่ทำเงินทั่วโลกอยู่ที่ 709 ล้านเหรียญ คาดว่าหนังน่าจะปิดตัวเลขใกล้เคียงกับที่นักวิเคราะห์คาดไว้คือราว 730 ล้านเหรียญครับ ดูแล้ววอร์เนอร์ บราเธอร์ส น่าจะได้กำไรจาก Suicide Squad จากการโดยโรงไปราวๆ 100-150 ล้านเหรียญ และช่วยให้หนังมีภาคต่อได้

จำได้ว่าอ่านเจอการวิเคราะห์หนึ่งบอกว่า ที่หนังยังทำเงินแข็งขันในสัปดาห์หลังๆ ได้เพราะการที่มีนักแสดงหลักอย่างวิล สมิธ และมาโกต์ ร็อบบี้ ที่ดึงผู้ชมให้เข้ามาดูหนังได้มากขึ้นด้วย ขณะเดียวกันก็มีคู่แข่งในสัปดาห์หลังๆ ที่ไม่แกร่งพออย่าง Ben-Hur และ Sausage’s Party ครับ

ที่มา: Boxoffice Mojo 

1 ความเห็น »

  1. ข้อมูลจากเวป box office mojo วันที่ 24 ก.ย. Captain america ทำเงินในอเมริกา 408 ล้านดอลลาห์ ทำเงินนอกอเมริกา 744 ล้านดอลลาห์ รวมตอนนี้เก็บไปได้ทั่วโลก 1,152 ล้านดอลลาห์ รั้งอันดับ 3 หนังทำเงินที่สุดแห่งปี ไม่ใช่เหรอคะ??

  2. ถ้าภาคสอง ยังใช้ผ.ก.ก มือเขียนบทเดิมๆ นำเสนอแบบเดิมเหมือนภาคนี้…….ลาก่อย นะครัชชชช

    ไม่มี Give Vausher ก็ไม่ดูหรอกกกกกก…..

  3. แม้หนังจะมีปัญหา ที่แฟนดีซีว่าไว้คือ ตัวอย่างสนุกกว่าหนังจริง แต่ด้วยช่วงเวลาที่แสนดี ไม่มีคู่แข่งที่แข็งพอจะชน รายรับของเรื่องนี้เลยทำได้ สวยงาม แม้จะไม่ได้กำไรมหาศาลแต่ก็ไม่เจ๊ง แค่นี้ ก็ดีแล้วครับ กลัวเหมือนกันถ้าไปฉาย คั่นระหว่าง Civil-war กับ X-Men จะเป็นอย่างไร?

  4. ผมไม่ค่อยเชื่อที่ว่าค่าการตลาดเรื่องนี้จะเยอะขนาด 150 ล้านเลยครับ คือหนังเรื่องก็ไม่ได้อัดมาร์เก๊ตติ้งอะไรเยอะจนผิดปกติหนังฟอร์มระดับนี้เลย ผมว่าหนังเรื่องนี้มันกำไรไปนานตั้งแต่ตอนรายได้ถึง 600 ล้านแล้วล่ะครับ

  5. ส่วนใหญ่มักจะเอาค่าการตลาด ไปรวมกับทุนสร้าง เเต่ไม่เคยคิดรายได้จากพวกค่าโฆษณาที่ไปอยู่ในหนังด้วย คิดเเต่รายจ่าย เเต่ไม่คิดรายรับ

  6. ส่วนใหญ่มักจะเอาค่าการตลาด ไปรวมกับทุนสร้าง เเต่ไม่เคยคิดรายได้จากพวกค่าโฆษณาที่ไปอยู่ในหนังด้วย คิดเเต่รายจ่าย เเต่ไม่คิดรายรับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.