ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างซับไทยของหนังอีโรติกเร่าร้อน In the Room จากสิงคโปร์

in-the-room-trailer“ภาพยนตร์เรื่องนี้เหมาะสมสำหรับผู้ชมอายุ 20 ปี ขึ้นไป” ตัวอย่างหนัง In the Room ของผู้กำกับชื่อดังชาวสิงคโปร์ เอริก คูเปิดด้วยคำเตือนนี้ และน่าจะเป็นการบอกเราว่าหนังเรื่องนี้จะต้องมีการตรวจบัตรก่อนเข้าชมแน่ๆ ซึ่งในตัวอย่างหนังก็เผยฉากเร่าร้อนที่จะทำให้หนังได้เรตอายุผู้ชมนี้ในบ้านเราบางส่วนด้วยครับ

หนังเป็นเรื่องราวของความรักกับความใคร่ เสพสุขและเสพสม หวานปนขม ที่เกิดขึ้นในห้องหมายเลข 27 ของโรงแรมสิงคโปร์ ผ่านคู่รัก 6 คู่ 6 เรื่องราว ผ่านช่วงเวลาและยุคสมัยต่างๆ กัน มีตัวละครเป็นชาวเอเชียทั้งหมด ทั้งสิงคโปร, มาเลเซีย, จีน, เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, อังกฤษ และ ไทย และมีตัวละครที่เป็นทั้งชาย, หญิง, หนุ่มสาว, วัยกลางคน, กะเทย และเกย์

ตอนที่เข้าฉายในสิงคโปร์ หนังถูกแบนด้วยเนื้อหาของหนังจนผู้กำกับต้องตัดต่อใหม่เพื่อให้ผ่านการพิจารณาและได้เข้าฉายด้วยเรต R21 ครับ หลังจากที่ฉบับดั้งเดิมไปสร้างชื่อตามเทศกาลหนังต่างๆ มาก่อน และหวังว่าเราจะได้ชมฉบับที่ฉายในเทศกาลหนังกันเมื่อหนังเข้าฉาย 10 พฤศจิกายนนี้ ชมตัวอย่างด้านใน

6 เรื่องรักอีโรติก ของคน 6 คู่ ที่อื้อฉาวจนถูกแบนห้ามฉายในสิงคโปร์
ผู้กำกับต้องตัดหนังเวอร์ชั่น 2 ออกมา เพื่อให้ได้เรท R21

ผู้กำกับชื่อดังชาวสิงคโปร์ เอริก คู กลับมาพร้อมกับผลงานชิ้นใหม่ที่ทวีความท้าทายยิ่งกว่างานครั้งผ่านๆ มา In the Room หนังรักอีโรติก ที่ฉากหลังของเรื่องเป็นโรงแรมสมมติแห่งหนึ่งชื่อว่า Hotel Singapura อันเป็นโรงแรมขนาดใหญ่โอ่โถงงดงาม และยืนยงอยู่คู่ประเทศสิงคโปร์มานานหลายยุคหลายสมัย จนกระทั่งผุกร่อนและต้องปิดตัวไปในปัจจุบัน

หนังจะพาผู้ชมย้อนกลับไปเยี่ยมชมประวัติศาสตร์ของมัน ผ่านเหตุการณ์ 6 เหตุการณ์ 6 เรื่องรักของคน 6 สัญชาติ สิงคโปร์ , ไทย , ญี่ปุ่น , เกาหลี , ฮ่องกง , อังกฤษ ในห้องพักหมายเลข 27 ซึ่งเกิดขึ้นต่างยุคต่างสมัยกัน แต่เหตุการณ์เหล่านั้น มันกลับสะท้อนให้เห็นความเปลี่ยนแปลงทางสังคมของสิงคโปร์ได้อย่างแหลมคม

เอริก คู พาผู้ชมเดินทางกลับไปยังยุค 40 สมัยที่ญี่ปุ่นเข้ามายึดครองสิงคโปร์ ก่อนจะข้ามไปยังยุค 60 อันเป็นยุคสร้างเนื้อสร้างตัวของประเทศ จากนั้นก็สำรวจความบ้าคลั่งของยุค 70 ไล่เรื่อยมาจนถึงปัจจุบันนับรวม 7 ทศวรรษ

ตัวละครที่ปรากฏอยู่ใน In the Room นั้นเป็นคนหลายชาติหลายภาษา แต่จุดร่วมหนึ่งเดียวของพวกเขาก็คือ พวกเขาเข้ามาพักที่ Hotel Singapura เพื่อ “ร่วมรัก” มันเป็นทั้งการร่วมรักที่เร่าร้อน, เร้นลับ, หฤหรรษ์, เศร้าสร้อย เป็นภาพบันทึกของความผิดหวัง และความทรงจำที่ขาดห้วง

แม้ภายนอก In the Room จะเป็นหนังที่ขายความอีโรติก (แบบราชาหนังโป๊ ซัลแมน คิง) แต่เนื้อในของมันนั้น พูดถึงรักที่ไม่สมหวัง และพูดถึงประวัติศาสตร์ร่วมของคนหลายเชื้อชาติ ต่อประเทศเล็กๆ อย่างสิงคโปร์

In the Room ออกฉายในหลายเทศกาลภาพยนตร์ทั่วโลก และได้รับเสียงตอบรับที่ดีเยี่ยมจากผู้ชมรวมถึงนักวิจารณ์ แต่กลับมีปัญหากับคณะกรรมการเซ็นเซอร์ของสิงคโปร์ หนังได้เข้าฉายในเทศกาล แต่กลับถูกแบนเมื่อต้องเข้าฉายในวงกว้าง จนทำให้ เอริก คู ต้องตัดหนังอีกเวอร์ชั่น เพื่อให้หนังได้เรท R21

 

1 ความเห็น »

  1. โลเคชั่นเดียว เพิ่มฉากโป๊ หลายคู่ด้วย
    เป็นไอเดียทำหนังได้เงินที่ฉลาดดีมาก
    นี่เพิ่มเนื้อเรื่องและ massage ลึกซึ้งลงไปอีก
    ทำให้ค.คิดแว่บแรก กลับเป็น…

    … ทำไมพี่ไทยคิดไม่ได้มั่ง(อีกแล้ว)วะ?!

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.