ข้ามไปยังเนื้อหา

อีก 2 ภาพใบปิดแนวการ์ตูนชวนสยองจาก “เรื่องผีมีอยู่ว่า” (School Tales)

school-tales-poster-header-2ไฟว์สตาร์ฯ อาจเบื่องานภาพนิ่งแล้วในการเอามาใช้ทำใบปิดหนัง จึงตัดสินใจสร้างความน่าสนใจให้มากขึ้นด้วยใบปิดที่วาดโดยศิลปินเป็นรูปการ์ตูนสยองขวัญแทนสำหรับใช้ในการประชาสัมพันธ์หนัง”เรื่องผีมีอยู่ว่า” (School Tales) ครับ

หนังเป็นเรื่องราวของแก๊งนักเรียนวงโยธวาทิตที่ไปเข้าค่ายฝึกซ้อมในโรงเรียน และพากันเล่าเรื่องผีในตอนกลางคืน 3 เรื่อง ได้แก่”ผีห้องสมุด” ที่จะออกมาหลอกทุกคนที่ส่งเสียงดังหากได้ยินเสียง”ชูวว์”แล้วไม่เงียบ, “ผีไอ้ยักษ์” เด็กพิการร่างโตที่โดนเพื่อนแกล้งจนตกบันไดในอาคารเรียนหลังเก่าตาย และ “ผีภาวดี” เด็กนักเรียนหญิงที่ถูกฆ่าตายในห้องซ้อมดนตรี แต่เด็กนักเรียนเหล่านี้กลับไม่เล่าเปล่า คิดไปลองดีตามเรื่องเล่าด้วยและหายตัวไป ทำให้”โอม” (เสฏฐวุฒิ อนุสิทธิ์) รุ่นพี่ม.6 หัวหน้าวงต้องออกตามหา โดยได้ความช่วยเหลือจาก “ปัน” (รณิดา เตชสิทธิ์ )เพื่อนนักเรียนหญิงท่าทางลึกลับจากชมรมวิทยาศาสตร์

ใบปิดหนังที่เป็นการ์ตูนสยองขวัญเป็นตัวแทนของเรื่องสยองขวัญทั้ง 3 ครับ ซึ่งใบปิดที่เรานำเสนอไปก่อนหน้านี้เป็น”ผีห้องสมุด” และอีก 2 ใบจากนี้คือ “ผีไอ้ยักษ์” และ “ผีภาวดี” ทั้งหมดเป็นงานฝีมือของวรฤทธิ์ พรเกิด (บัง) นักออกแบบอสุรกายจากเกมและอนิเมชั่นครับ

หนังยังมีบอส นวไพบูลย์ วุฒินานนท์ (หมวยจิ้นดิ้นก้องโลก), ข้าวปั้น ธีธัช รัตนศรีทัย (เพื่อนเฮี้ยน โรงเรียนหลอน), โทรุ ทากิซาว่า, จิ๊บ วริษฐา วชิรวงศ์, ยูโร ธนเศรษฐ์ สุริยะพรชัยกุล และ พิม ลัทธ์กมล ปิ่นโรจน์กีรติ ร่วมรับบท โดยได้ภาส พัฒนกำจร จาก “รักจัดหนัก” , และซีรี่ส์วัยรุ่น “ฝันเปลี่ยนโลก” (Change Company) มารับหน้าที่กำกับครับ เข้าฉาย 10 พฤศจิกายนนี้

school-tales-poster-02

school-tales-poster-03

1 ความเห็น »

  1. ใบปิด…ค่อนข้างใหม่ สำหรับหนังไทย อาจน่าสนใจยิ่งขึ้น เมื่อเป็นใบปิดเคลื่อนไหว ซึ่งในกรณีว่าเปน ธีม หนังสือการ์ตูนเล่มละบาท อาจมีการ เคลือนไหว โดยพลิกไปมาของกระดาษ ก็ได้ครับ แต่คงเป็นเพราะเรื่องของ งบประชาสัมพันธ์ ด้วยส่วนนึง แต่เชื่อว่าหนัง ขายได้แน่ๆครับ และน่าจะไปเกิน มอญซ่อนผี แน่ๆ… ^^

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.