ข้ามไปยังเนื้อหา

กงยูยืนยันว่าภาคต่อ Train to Busan กำลังมา

train to busan trailerTrain to Busan หนังซอมบี้จากเกาหลีใต้น่าจะเป็นหนังเรื่องหนึ่งที่ผู้คนส่วนใหญ่ชอบกันในปีนี้ วัดจากทั้งรายได้ในบ้านเราที่ได้ไปกว่า 70 ล้านบาท, รายได้ในเกาหลีใต้ที่ได้ไปกว่า 80 ล้านเหรียญสหรัฐ และรายได้ทั่วโลกที่เลย 100 ล้านเหรียญไปแล้ว ยังไม่รวมกับที่ค่ายหนังฮอลลีวู้ดต่างแย่งชิงกันซื้อลิขสิทธิ์ไปสร้างใหม่ด้วย จึงอดไม่ได้ที่ผู้สร้างหนังจะอยากสร้างภาคต่อครับ

กงยู นักแสดงนำของเรื่องได้ลงข้อความบนทวิตเตอร์เมื่อไม่กี่วันก่อนครับ ว่า ภาคต่อกำลังมาตามคำเรียกร้องของแฟนๆ และในการให้สัมภาษณ์สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้เมื่อเร็วๆ นี้ เขาเองก็บอกว่าอยากที่จะกลับมาเล่นหนังภาคต่ออีก และก็มีแนวคิดเกี่ยวกับเนื้อเรื่องแล้วด้วย

(ย่อหน้าต่อไปเป็นสปอยล์ หรือเผยเนื้อเรื่องสำคัญมากๆ ของ Train to Busan ไม่ควรอ่านต่อถ้าคุณยังไม่ได้ดูหนัง)

ในรายงานของ yibaba โดยอ้างการให้สัมภาษณ์แก่ Sports Chosun ของกงยู บอกว่าเขาสนใจที่จะกลับมารับบทอีกใน Train to Busan ภาคต่อ และได้คุยกับผู้กำกับถึงแผนการอันเป็นไปได้ว่าจะให้ตัวละครของเขากลับมาได้ยังไง แต่ดูเหมือนว่าผู้กำกับมีแผนการอีกอย่างครับ

ผมคุยเรื่องนี้กับผู้กำกับยอนซังโฮ ผมพูดว่าผมคิดว่าตัวละครของผม ซอกวู อาจยังมีชีวิตอยู่ที่ไหนสักแห่งในแบบที่เป็นซอมบี้ แต่ผู้กำกับยอนบอกว่าตอนที่ซอกวูตกลงจากรถไฟ เขาคอหักตายไปแล้ว

กงยูจึงแนะนำผู้กำกับว่า “งั้นก็น่าจะทำหนังจากมุมมองของซังฮวา (รับบทโดย มาดองซอก) เพราะตัวละครของซังวายังมีชีวิตแบบเป็นซอมบี้อยู่

ไม่รู้เหมือนกันว่าผู้กำกับยอมซังโฮเชื่อคำแนะนำของกงยูไหม หรืออาจมีแผนการเกี่ยวกับเนื้อเรื่องของตัวเองเอาไว้แล้วอีกแบบก็ได้ ที่ไม่ใช่เกี่ยวกับมุมมองซอมบี้คล้าย Warm Bodies แต่ที่แน่นอนในตอนนี้ก็คือหนังจะมีภาคต่อครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.