ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างฉบับเต็มของ Moana จากดิสนี่ย์ ออกมาแล่นใบ

moana-full-trailerMoana เป็นหนังการ์ตูนเพลงเรื่องใหม่ของดิสนี่ย์ แต่แค่ภาพที่เต็มไปด้วยสีสัน ตัวละครอันโดดเด่น และงานอนิเมชั่นอันสวยงาม ยังไม่เผยฉากร้องเพลงออกมา แค่นั้นก็ชนะใจเราอยากให้เข้าไปดูหนังแล้วครับ

หนังมีฉากเป็นโลกในทะเลแปซิฟิกใต้แห่งโอเชียเนียเมื่อสามพันปีก่อน โมอานา(อาลิ’อิ คราวัลโฮ)เป็นนักเดินทะเลมาตั้งแต่เกิด และออกเดินทางหาเกาะตามเทพนิยายไปกับเมาอิ (ดเวย์น จอห์นสัน)ครึ่งมนุษย์ครึ่งเทพที่เป็นวีรบุรุษของเธอ พร้อมหมูกับไก่อย่างละหนึ่งตัว เดินทางสู่ทะเลเปิดที่เต็มไปด้วยการผจญภัยอันน่าตื่นเต้น พบสิ่งมีชีวิตทางทะเลที่แสนประหลาดและมหึมา โลกใต้ทะเลที่แทบลืมหายใจ และตำนานท้องถิ่นโบราณ

สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างที่ตัวอย่างล่าสุดนี้เผยออกมาก็คือ ตำนานโบราณพูดถึงวีรบุรุษที่ออกเดินทางไปกับเทพกึ่งมนุษย์ แต่โมอานาไม่ใช่บุรุษ และนั่นทำให้การเดินทางในช่วงแรกกับเมาอิเต็มไปด้วยความขัดแย้ง เพราะเมาอิไม่ต้องการเดินทางไปกับผู้หญิง หนังเรื่องนี้น่าจะแฝงประเด็นสิทธิสตรีเอาไว้ด้วยแน่ๆ

หนังจะเป็นงานกำกับอนิเมชั่น 3D ครั้งแรกของจอห์น มัสเกอร์ และรอน คลีเมนท์ จาก AladinHercules และ The Princess and the Frog ครับ ออกฉายพฤศจิกายนนี้ ชมตัวอย่างด้านใน

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.