ข้ามไปยังเนื้อหา

หนัง Justice League จะมีโทนที่เบาและสดใสมากขึ้น หัวหน้าของดีซีบอก

justice league first lookเจฟฟ์ จอห์นส์ ประธานของดีซี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ที่ได้รับมอบหมายให้มาคุมหนังซูเปอร์ฮีโร่ดีซีให้แก่วอร์เนอร์ บราเธอร์ส เมื่อกลางปีที่ผ่านมา ได้ให้สัมภาษณ์แก่ WSJ เกี่ยวกับหนังในเครือที่เขารับผิดชอบในตอนนี้ว่าจะมีทิศทางอย่างไรต่อไป และดูเหมือนว่าแนวทางจะมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมในหนังหลายเรื่องของจักรวาลภาพยนตร์ดีซีหลังจากนี้ครับ

อย่างแรกเลยก็คงเป็นหนัง Justice League ที่น่าจะเป็นเรื่องแรกที่จอห์นส์ได้เข้ามาดูแลจริงจังหลังได้รับมอบหมายหน้าที่ โดยจอห์นส์บอกว่า หนังจะมีโทนสดใสหรือมองโลกในแง่ดีมากขึ้น “ผมคิดว่าสิ่งที่สตูดิโอพูดผิดพลาดในอดีตก็คือ ‘โอ้ หนังดีซีมีความดิบและมืดหม่นและนั่นทำให้หนังพวกนั้นแตกต่าง’ นั่นเป็นความผิดพลาดอย่างที่สุด มันคือการมีความหวังและมองชีวิตในแง่ดีต่างหากล่ะ แม้แต่แบทแมนก็มีแสงสลัวนั้นในตัวเขา ถ้าเขาไม่คิดว่าจะทำโลกวันพรุ่งนี้ให้ดีขึ้นได้ เขาก็คงหยุด

นอกเหนือจากนั้นแล้ว สิ่งหนึ่งที่จอห์นส์รับปากก็คือการซื่อตรงต่อตัวละคร “เราพยายามจะพินิจทุกอย่างเพื่อให้แน่ใจว่าเราจะซื่อตรงต่อตัวละครและเราเรื่องที่เป็นการสรรเสริญพวกเขา” (เดาว่าคำพูดนี้น่าจะเกี่ยวข้องกับคำวิจารณ์จากหลายๆ คนที่บอกว่าแบทแมนในฉบับของเบน แอฟเฟล็ค ที่ฆ่าผู้ร้าย ไม่ซื่อตรงต่อต้นฉบับ)

จอห์นส์บอกอีกว่าเดิมทีแล้ว การมีการวางแผนให้ Justice League เป็นหนังที่มีโทนเบาๆ กว่า Batman v Superman: Dawn of Justice อยู่แล้ว แต่เมื่อกระแสตอบรับจากแฟนๆ ที่บอกว่าหนังหนักเกินไป ทำให้มีการปรับเนื้อเรื่องเพิ่มขึ้นอีก “เราจะเร่งเนื้อเรื่องให้มีความหวังและมองโลกในแง่ดีให้เร็วขึ้นอีกนิด

ขณะที่เหตุการณ์ต่อสู้ของซูเปอร์แมนกับนายพลซ็อดใน Man of Steel ได้สร้างปัญหาให้ซูเปอร์แมนใน Dawn of Justice ใน Justice League ก็จะมีการเล่าถึงเหตุการณ์ใน Dawn of Justice ที่ส่งผลต่อตัวแบทแมนเช่นกัน แหล่งข่าววงในบอกหนังสือพิมพ์ว่า จะมีการพูดตรงๆ เกี่ยวกับพฤติกรรมอันรุนแรงของแบทแมน ทั้งการทรมานผู้ร้ายและการที่เกือบฆ่าซูเปอร์แมนด้วย นอกจากนี้แล้ว ลูกเล่นของแซ็ก สไนเดอร์ ใน Dawn of Justice ที่ถูกบ่นมากๆ เช่นฉากฝัน จะถูกลดทอนลงไป และเน้นไปที่การเล่าเรื่องโดยตรงมากขึ้น

Justice League จะออกฉายพฤศจิกายน 2017 ครับ

1 ความเห็น »

 1. มันดูอิหลักอิเหลื่อพิกลที่ DC จะทำหนังดาร์คๆ ในเมื่อคาแรคเตอร์แต่ละตัวมันดูแฟนตาซีหลุดโลกมากๆ

  ส่วน Marvel ก็ทำหนังออกมาเป็นโทนสนุกสนาน ทั้งๆ ที่ตัวละครสามารถ real ได้ไม่ยาก

  ทั้งหมดนี้ก็เพื่อเอาใจกลุ่มผู้ชม จะได้ขายได้ เหมือนหนัง GTH/GDH ที่สามารถทำเนื้อหาแหวกแนวดีๆ ได้ แต่ยังทำสไตล์ฟีลกู้ด/หนังรอมคอมอยู่เพราะรู้ว่าผู้ชมชอบ

  แอบเสียดายนิดๆ อยากให้ DC ทำหนังดาร์คๆ จริงจังเหมือนกัน ผมว่าถ้าวางพล็อตดีๆ มันก็ทำออกมาได้ดีและสนุกนะ แบทแมนของโนแลนเวิร์สเป็นตัวอย่าง แต่ต้องมุ่งตรงไปทางใดทางหนึ่งเลย อย่าพยายามแทงกั๊กหลายๆ ด้าน มันก็จะออกมาเป็นแบบ BvS ที่พยายามจะดาร์ค แต่มีเนื้อหาเอาใจแฟนคอมิกไปด้วย มันเลยทำให้ออกมาดูตลกๆ พิกล

 2. ผมเศร้าเลยT-T
  เดาว่าแบทเฟลกคงไม่ฆ่าใครอีกแล้ว
  ผมว่าสิ่งที่ดีที่สุดใน BVS รองจาก WW
  ก้อคือ แบทเฟลก ที่โหดสุดๆนี่แหละ

 3. ความพอดีน่ะเอ็งมีไหม? หนังของโนแลนก็ได้ดาร์กทั้งเรื่อง เค้ายังแทรกมุขอมยิ้มมานิดๆหน่อยๆบ้างน่ะ เช่นตอนเซอร์ไมเคิล เคนแขวะคริสเตียน เบลไง แต่เค้าไปสุดทางโว้ย เค้าเก่งง่ะ ใจป่ะ! อ่านแล้วขึ้น
  อีกอย่างแบทแมนมันจะฆ่าใครก็ฆ่าเหอะ แค่เล่าเรื่องให้มันมีเหตุมีผลพอที่จะฆ่า ก็พอ ข้าดูแล้ว ข้าไม่ไปฆ่าใครหรอก
  หนังของโนแลน แบทแมนไม่เห็นฆ่าใคร แต่ก็มีไอ้โรคจิตออกมาไล่ฆ่าคนเลย พับผ่า!

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.