ข้ามไปยังเนื้อหา

Booster Gold จะไม่อยู่ในจักรวาลภาพยนตร์ของดีซี

booster-goldด้วยจักรวาลภาพยนตร์ของดีซีที่เริ่มต้นจาก Man of Steel และขยายออกไปอีกใน Batman v Superman: Dawn of Justice ที่เปิดตัวซูเปอร์ฮีโร่ทั้ง Batman, Wonder Woman, The Flash, Aquaman และ Cyborg รวมถึงที่มีแผนการสร้างในอนาคตอีกอย่าง Green Lantern Corps และอาจมีตามมาอีกหลายตัว แต่จักรวาลนี้ก็ไม่ได้มีที่ให้ Booster Gold ครับ

เมื่อตอนที่มีข่าวการประกาศสร้างหนัง Booster Gold เมื่อกลางปีที่ผ่านมา เกร็ก เบอร์แลนตี ผู้อยู่เบื้องหลังซีรี่ส์ The Flash และ Arrow ที่จะรับหน้าที่สร้างหนังเรื่องนี้ให้วอร์เนอร์ฯ และถูกเล็งให้กำกับ บอกว่าหนังจะเป็นส่วนหนึ่งในจักรวาลภาพยนตร์ของดีซี แต่ล่าสุดดูเหมือนจะไม่ใช่เช่นนั้นแล้ว

เบอร์แลนตียืนยันว่าตัวละครดังกล่าวจะไม่อยู่ในจักรวาลเดียวกับซูเปอร์แมนของเฮนรี่ คาวิลล์ และ แบทแมนของเบน แอฟเฟล็ค ครับ “ใน ณ ตอนนี้ เราไม่มีความเกี่ยวข้องกันกับโลกเหล่านั้น…จะเป็นโลกที่แยกออกจากกัน

อย่างไรก็ดี เบอร์แลนตีไม่ได้ให้รายละเอียดว่าแยกออกจากกันยังไง จะเป็นการสร้างโลกใหม่ เมืองใหม่ขึ้นมาเลยแบบที่ไม่มีซูเปอร์แมนหรือแบทแมนเลย ไม่มีซูเปอร์ฮีโร่ตัวอื่นเลย หรืออาจมีการกล่าวถึงแต่เป็นซูเปอร์ฮีโร่คนละฉบับกัน แต่เบอร์แลนตีเปิดเผยว่าแนวคิดของหนังมาจากตอนที่จะสร้าง Booster Gold เป็นฉบับซีรี่ส์ทางทีวี ที่เขาร่วมกันคิดกับแอนดรูว์ ไครสเบิร์ก แต่นำเสนอสถานีทีวีไม่สำเร็จ ต่อมาเจฟฟ์ จอห์น หัวหน้าฝ่ายความคิดสร้างสรรค์ของดีซีทราบเรื่องแล้วได้ติดต่อมาคุยกันเพื่อสร้างเป็นฉบับหนัง โดยมอบหมายให้แซ็ก สเตนต์ซ จาก Thor มาเขียนบทให้

Booster Gold เป็นเรื่องราวว่าด้วยเรื่องราวของไมเคิล จอน คาร์เตอร์ เป็นชายหนุ่มขี้โม้และผยองจากครอบครัวยากจนในศตวรรษที่ 25 ทำงานเป็นยามเฝ้าพิพิธภัณฑ์ซูเปอร์ฮีโร่ในเมโทรโปลิส และได้ใช้อาวุธ, อุปกรณ์วิเศษ และเครื่องย้อนเวลาพาตัวเองมายังศตวรรษที่ 20 แล้วใช้ความรู้ด้านประวัติศาสตร์กับของไฮเทคเหล่านั้นมาทำให้ตัวเองเป็นซูเปอร์ฮีโร่เพื่อสร้างชื่อเสียง และเงินทอง

ที่มา: Vulture

1 ความเห็น »

  1. good idea เลย ที่แยก ออกไป เพราะถ้า หนังเจ๊ง จะได้ไม่ดึง รุ่นพี่ไปเกี่ยวให้เสีย credit แต่ถ้า หนังปํ้ง ขึ้นมา ก็ ค่อยมาแจม ในภาค 2

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.