ข้ามไปยังเนื้อหา

Don’t Breathe – ความเห็นผู้ชม

dont-breathe-feedbackขณะที่หนังฮอลลีวู้ดฟอร์มยักษ์ปีนี้แป้กเป็นส่วนใหญ่ หนังสยองขวัญฟอร์มเล็กกลับเกิดหลายเรื่องทั้งในแง่คำวิจารณ์ และรายได้ นับจาก The Conjuring 2, Lights Out และล่าสุดก็ Don’t Breathe ผลงานเรื่องใหม่ของผู้กำกับเฟเด อัลวาเรซ จาก Evil Dead ฉบับรีเมกครับ หนังเข้าฉายในสหรัฐไปแล้วและทำรายได้อันดับหนึ่งติดต่อกัน 2 สัปดาห์ และกำลังจะเข้าฉายในรอบพิเศษหลัง 2 ทุ่ม ที่บ้านเราตั้งแต่วันนี้

ในแง่คำวิจารณ์ของหนังจากการประเมินของ Rotten Tomatoes มีนักวิจารณ์ชอบ 86% และคะแนนเฉลี่ยที่ 7.1/10 ครับ โดยบอกว่าเป็นหนังเขย่าขวัญแนวบุกรุกบ้านที่เขย่าขวัญและเย็นยะเยือกได้น่าพอใจ โดยมีการหักมุมที่ฉลาดด้วย

หนังได้ฉายรอบสื่อที่บ้านเราไปก่อนแล้วหลายวันครับ นักดูหนังในบ้านเราตอบรับกันอย่างไรบ้าง ค่อนข้างสอดคล้องกับคำวิจารณ์ของนักวิจารณ์ในสหรัฐครับ อ่านได้ที่ด้านในสำหรับผู้ที่อยากพิจารณาความเห็นก่อนชมครับ

หนังเป็นเรื่องราวของโจรสมัครเล่นสามคนที่เข้าไปขโมยของในบ้านของชายตาบอด แต่เรื่องหักมุมตรงที่ชายตาบอดที่เหมือนเป็นเหยื่อกลายเป็นผู้ล่าแทน และโจรที่เข้าไปก็พบความลับอันน่าสะพรึงกลัวบางอย่างในบ้านด้วย

ตัวเอกของเรื่องรับบทโดยสามนักแสดงวัยรุ่น เจน เลวี (Evil Dead, Suburgatory), ดิแลน มินเน็ตต์ (Goosebumps) และ แดเนียล โซวัตโต (Fear the Walking Dead) ส่วนชายตาบอดรับบทโดยสตีเฟ่น แลงก์ จาก Avatar ครับ

https://twitter.com/lingiceavi/status/769191579831513088

 

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.