ข้ามไปยังเนื้อหา

เจมส์ คาเมรอน บอกว่าภาคต่อ Avatar เป็นเรื่องราวครอบครัว และหนังอาจเลื่อนฉายถ้าจำเป็น

avatar updateเจมส์ คาเมรอน ไปงานเปิดตัวการแสดงเรื่อง “Toruk” ของคณะกายกรรม Cirque du Soleil ที่บอกเล่าเรื่องราวภาคต้นของ Aavtar หรือเหตุการณ์บนดาวแพนดอราก่อนเหตุการณ์ในหนัง Avatar แล้วมีโอกาสได้คุยกับวาไรตี้ถึง Avatar 2 ครับ นี่น่าจะเป็นครั้งแรกที่คาเมรอนให้ข้อมูลแรกเกี่ยวกับเนื้อเรื่องของหนัง Avatar อีก 4 ภาค

เส้นเรื่องของภาคต่อจะติดตามเจคกับเนย์ทิรีและลูกๆ มันเหมือนเป็นเรื่องราวตำนานครอบครัวเกี่ยวกับการดิ้นรนต่อสู้กับมนุษย์ แต่โดยแก่นเรื่องแล้ว Toruk จะมีความใกล้เคียงมากๆ ในแง่ความรู้สึกว่าเรื่องราวของหนังภาคต่อจะไปในทางไหน งานออกแบบเครื่องแต่งกายและทรงผมที่จะได้เห็นใน Toruk อาจสะท้อนถึงบางสิ่งที่จะได้เห็นในหนัง

ข่าวลือก่อนหน้านี้เกี่ยวกับเนื้อเรื่องของหนังบอกว่า เจค (แซม เวิร์ทธิงตัน) และ เนย์ทิรี (ซูอี้ ซัลดานา) ได้แต่งงานกันและเจคกลายเป็นหัวหน้าเผ่าคนใหม่ และเรื่องราวส่วนหนึ่งก็เกี่ยวข้องกับการรบกับมนุษย์ที่เกือบทำลายครอบครัวของพวกเขา ฟังดูแล้วข่าวลือค่อนข้างใกล้เคียงกับที่คาเมรอนบอก

Avatar 2 มีกำหนดฉายคริสต์มาส 2018 แต่คาเมรอนก็บอกว่าอาจมีการเปลี่ยนแปลงอีกได้ถ้าจำเป็น “เรายังไม่ย้ายเป้าหมายเดิม แต่เราจะย้ายถ้ามีเหตุจำเป็น สิ่งสำคัญสำหรับผมก็คือเมื่อภาคต่อแรกได้ฉายแล้ว รูปแบบของวันฉายภาคต่อๆ ไปจะต้องเป็นในลำดับจังหวะเดิม ผมอยากฉายหนังในกำหนดที่ใกล้เคียงกันที่สุดที่เป็นไปได้ ถ้ากำหนดการฉายหนังประจำปีเป็นคริสต์มาส ผมก็อยากให้แน่ใจว่าเราจะทำได้ตามกำหนดนั้น

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.