ข้ามไปยังเนื้อหา

วอร์เนอร์ฯ ปฏิเสธข่าวลือจะสร้างหนังไตรภาค Harry Potter and the Cursed Child

harry potter cursed childกำลังจะแปลข่าวลือเรื่องวอร์เนอร์ฯ จะสร้างหนังไตรภาคจากบทละคร Harry Potter and the Cursed Child แต่ดูเหมือนว่าคงไม่ต้องแปลมากมายแล้วครับ ค่ายหนังได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือดังกล่าวอย่างเป็นทางการแล้ว

มีข่าวออกมาวันนี้จาก The New York Daily News ว่า วอร์เนอร์ บราเธอร์ส กำลังทาบทามให้แดเนียล แรดคลิฟฟ์ นักแสดงหนุ่มวัย 27 ให้กลับมารับบทแฮรี่ พอตเตอร์ อีกครั้ง ใน Harry Potter and the Cursed Child ที่ค่ายหนังอยากจะสร้าง และกำลังหาทางให้ได้ลิขสิทธิ์บทละครเรื่องนี้อยู่

ในเรื่องราวของละครเวทีเรื่องนี้ มีฉากของเรื่องราวเป็น 19 ปี หลังจากเหตุการณ์ใน Harry Potter and the Deathly Hollows แฮรี่ได้กลายเป็นข้าราชการประจำกระทรวงเวทย์มนตร์ผู้ที่ทำงานหักโหมจนเกินควร เขาต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่ถูกปลุกขึ้นมาอีกครั้ง ขณะที่ลูกชายคนเล็กที่ชื่ออัลบัส ต้องรับมือกับภาระอันหนักอึ้งที่เขาไม่ต้องการ ในการสืบสานชื่อเสียงของครอบครัว

ข่าวลือดังกล่าวออกมาทั้งที่แรดคลิฟฟ์ให้สัมภาษณ์ว่าเขาต้องการอยู่ห่างจากบทแฮรี่ พอตเตอร์ ขณะที่เจ.เค. โรว์ลิ่ง ผู้ให้กำเนิดเรื่องราวนี้ก็เคยบอกว่า งานเขียนเรื่องนี้ของเธอมีเพื่อใช้เป็นงานละครเวที ไม่อยากที่จะนำไปดัดแปลงเป็นหนัง

ล่าสุดวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ก็ออกแถลงเป็นทางการสั้นๆ ว่า “Harry Potter and the Cursed Child เป็นงานละครเวที ไม่มีแผนที่จะเอามาสร้างเป็นหนัง” ครับ

ที่มา: Yahoo News

1 ความเห็น »

 1. เป็นไปได้เหรอ ว่าจะไม่อยากทำหนังภาคต่อๆ
  ของแฟรนไชส์ระดับพัน-หมื่นล้านเหรียญ
  ด้วยหนังสือที่ผู้แต่งแอพพรูฟ และรายได้ก็ยังไม่ตก
  นักแสดงยังอยู่ครบ แถมคนดูคนอ่านก็ยังเยอะ

 2. ถ้าถึงกับต้องขุดแฟรนไชส์ Harry มาหากินใหม่(ไม่นับFantastic Beast) แสเงว่า WB คงหมดปัญญาปั้นแฟรนไชส์ใหม่ๆแบบ Dceu แล้วล่ะ…….

  • สมัยนี้ใคร ๆ มันก็เอาเงินไว้ก่อนล่ะครับ ใครมันจะไปทำแบบ Fox ที่ชอบกระทืบแฟรนไชล์ตัวเองทิ้งเล่น ๆ ล่ะครับ

  • เค้ายังไม่ได้คุยเรื่องสัญญากันเลย ส่วนปั้นหนังไตเติลใหม่ๆนะหรือครับ ผมว่ายุคนี้ยากหละ เเป๊กเกือบทุกค่ายหนังหละครับ ดิสนีย์หนักสุด ถึงกับต้องซื้อ marvel starwars มา

 3. โอกาสอยู่เห็นๆครับ เพียงแต่รอกระแสอีกนิดกับ ผลตอบรับจาก Fantastic Beast แค่รอเวลาอีกหน่อยเท่านั้น …

 4. เดี๋ยวก็เอามาทำแน่ๆ ละครับ โดยบอกว่าแฟนๆ เรียกร้อง (ซึ่งก็จริงของเค้า) กำไรเห็นๆ แต่รอหน่อยนะ รอให้กระแสละครเวทีมันซาหรือลาโรงก่อน ซึ่งละครเวทีหลายๆ เรื่องก็เอามาทำหนังไปแล้ว ดังบ้างไม่ดังบ้างว่ากันไป เช่น Mama Mia! และ Into the Wood

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.