ข้ามไปยังเนื้อหา

เบน แอฟเฟล็ค จะนำแสดงและรีเมก Witness for the Prosecution หักเหลี่ยมทนาย

benขณะที่กำลังถ่ายทำ Live By Night อยู่ในตอนนี้ และเตรียมกำกับหนัง The Batman เป็นเรื่องต่อไป เบน แอฟเฟล็ค ก็มีหนังใหม่อยู่ในใจที่จะนำแสดงและกำกับต่อแล้วครับ

เดดไลน์รายงานว่า ทเวนตี้ เซ็นทูรี ฟ็อกซ์ ได้ตกลงเซ็นสัญญาเป็นที่เรียบร้อยให้เบน แอฟเฟล็ค กำกับ และนำแสดงใน Witness for the Prosecution ซึ่งดัดแปลงจากเรื่องสั้นและบทละครของอกาธา คริสตี้ ที่มีฉบับแปลไทยในชื่อ “หักเหลี่ยมทนาย”ครับ

หนังเป็นเรื่องราวในศาลคดีความที่ชายคนหนึ่งถูกกล่าวหาว่าฆ่าหญิงชราม่ายที่มอบมรดกให้เขาหากเธอเสียชีวิต เมื่อมีการเรียกพยานมาให้การซึ่งเป็นภรรยาของเขา เธอไม่อาจให้การเอาผิดเขาได้เพราะเป็นภรรยาของเขาอยู่ แต่แล้วเธอกลับถูกฝ่ายอัยการเรียกตัวมาให้เป็นพยานโจทก์ได้ โดยอ้างว่าเธอยังไม่ได้หย่าขาดกับผู้ชายอีกคนตอนที่แต่งงานอยู่กับเขา และเธอก็ให้การว่าเขาคือฆาตกร เรื่องราวชิงไหวชิงพลิกในการพิจารณาคดีจึงเกิดขึ้นตามมา พร้อมกับการพลิกไปพลิกมาของเรื่องราวครับ

แอฟเฟล็คจะอำนวยการสร้างหนังเรื่องนี้ร่วมกับเจนนิเฟอร์ ท็อด, แมต เดมอน และบริษัทที่ดูแลทรัพย์สินของอกาธา คริสตี้ โดยมีคริสโตเฟอร์ คีย์เซอร์ จากซีรี่ส์ Party of Five มารับหน้าที่เขียนบท

Witness for the Prosecution เคยถูกดัดแปลงเป็นหนังมาก่อนในปี 1957 โดยผู้กำกับบิลลี่ ไวลเดอร์ ซึ่งหนังก็ได้เข้าชิงออสการ์ถึง 6 สาขา และกำลังจะมีอีกฉบับเป็มมินิซีรี่ส์ฉายทางบีบีซีในอีกไม่นานนี้ กำกับโดยจูเลียน จาร์โรลด์ ที่อยู่ระหว่างเตรียมงานสร้างอยู่

นอกจาก Witness for the Prosecution แล้ว ฟ็อกซ์ยังมีแผนรีเมก Murder on the Orient Express ที่เป็นงานดัดแปลงจากนิยายของอกาธา คริสตี้ อีกเรื่องด้วยครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.