ข้ามไปยังเนื้อหา

คลิปเบื้องหลังเทคนิคพิเศษงานสร้าง Shin Godzilla

shin godzilla vfxShin Godzilla หรือ Godzilla Resurgence ได้ออกฉายไปแล้วในญี่ปุ่น และกำลังสร้างสถิติรายได้อยู่ในตอนนี้ โดยเป็นแชมป์รายได้ในญี่ปุ่น 2 สัปดาห์ซ้อน และทำเงินร่วม 2.18 พันล้านเยน ใน 10 วันครับ ซึ่งหลังจากหนังฉาย โตโฮก็ได้ปล่อยคลิปเบื้องหลังงานสร้างฉากเทคนิคการสร้างตัวละครก๊อดซิลลาออกมาครับ ที่เรียกว่า Breakdowns ให้เห็นฉากก่อนและหลังงานสร้างว่ามีการใส่เทคนิคพิเศษยังไง

สำหรับก๊อดซิลลาในฉบับใหม่ล่าสุดนี้ ออกแบบโดย มาฮิโระ มาเอดะ อนิเมเตอร์ที่มีผลงานสร้างระดับฮอลลีวู้ดอย่าง Mad Max: Fury Road และ Kill Bill Vol.1 โดยมีการออกแบบให้มันสูงถึง 118.5 เมตร เป็นฉบับที่สูงที่สุดที่เคยมีมา และมากกว่าฉบับฮอลลีวู้ดล่าสุดที่สูง 108 เมตรด้วย ขณะที่น้ำหนักตัวก็มากที่สุดถึง 92,000 ตัน

โตโฮ สตูดิโอ เผยด้วยว่าหัวของ Shin Godzilla ออกแบบขึ้นมาใหม่โดยยึดต้นฉบับปี 1954 เป็นต้นแบบ ที่มีแนวคิดให้ก็อดซิลล่าเป็นสัตว์ประหลาดยักษ์ที่สร้างความหวาดกลัวให้แก่ผู้คน โดยส่วนหัวจะให้ความรู้สึกถึงกลุ่มแก๊สร้อน ฝุ่นควัน หรือสสารอื่นๆ ที่ล่องลอยขึ้นสู่ท้องฟ้าหลังการระเบิดของอาวุธนิวเคลียร์ ครีบหลังมีลักษณะรูปทรงคล้ายใบเมเปิ้ลตามแบบต้นฉบับ

ส่วนที่แตกต่างคือการเรียงตัวของซี่ฟันที่แหลมคมจำนวนมากมาย เพื่อให้เกิดภาพที่ดูน่าสะพรึงและดุร้ายมากกว่าทุกๆ ตัว ในขณะที่ตาจะมีขนาดเล็กกว่าเดิม และดูมีความเป็นมนุษย์มากยิ่งขึ้น ลักษณะผิวหนังเต็มไปด้วยความขรุขระแฝงให้เห็นถึงร่องรอยของความเจ็บปวดที่เกิดขึ้น ส่วนที่เห็นอย่างชัดเจนนั่นคือสีแดงตามส่วนต่างๆของลำตัวดั่งลาวาที่ไหลไปบนตัว ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งเลือด ความเศร้า ความเจ็บปวด การออกแบบแขนที่ดูบิดเบี้ยว ยิ่งส่งผลให้รู้สึกได้ถึงความสยดสยอง และที่สำคัญที่สุดคือขนาดของลำตัว และหางซึ่งมีความยาวถึง 333 เมตร

ฮิเดเอกิ อันโนะ ผู้สร้างEvangelion กับ ชินจิ ฮิกุชิ ผู้กำกับ Attack on Titan มาร่วมกันกำกับให้ Shin Godzilla ส่วนนักแสดงนำของหนังก็ได้แก่ฮิโรกิ ฮาเซกาวะ, ยูทากะ ทาเกโนอุชิ และ ซาโตมิ อิชิฮาระ ครับ มีกำหนดฉายในบ้านเรา 8 กันยายน ชมคลิปด้านใน

Shin GodZilla thai poster

1 ความเห็น »

  1. ตอนแรกที่เห็นตัวอย่าง ขอสารภาพตามตรงว่า ผมนึกว่าตัวก็อดซิลล่าใช้เทคนิคหุ่นแบบแต่ก่อนแล้วตัดต่อภาพเอา ไม่คิดว่าเป็น CG ทั้งตัวแบบนี้ เหมือนจงใจทำให้เราเข้าใจไปเองว่ามันไม่ใช่ CG หลังผมนี่หักเลย แต่ก็ทึ่งเหมือนกันที่ทำให้ภาพ CG มองดูเป็นไม่ใช่ CG ไปซะได้ คลิปนี่ผมเห็นมาหลายวันล่ะ ทึ่งเหมือนกัน แต่……… ในพันทิป มีคนเอาฉาก ปล่อย atomic breath ของภาคนี้มาสปอยล์แล้ว
    อยากจะอุทานออกมาว่า เจ็ดโด้ โคอาล่ามาร์ช

    ยิ่งตะกี้นี้ (ก่อนเข้ามาอ่านข่าวนี้) แป๊ปเดียว เพิ่งเห็นตัวอย่างจากชาติฟิลิปปินส์ไปหมาดๆ สปอยล์เยอะมาก
    แถมฉากที่ แผงหลังปล่อย…… แถมความลับของหางยัง…….. สปอยล์ สปอยล์เต็มไปหมดเบย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.