ข้ามไปยังเนื้อหา

ทีมนักแสดง Suicide Squad พูดถึงกระแสวิจารณ์ด้านลบ

suicide squad cast talksทีมนักแสดง Suicide Squad ยังคงเดินสายประชาสัมพันธ์หนังกันอยู่ และคงไม่พ้นที่จะต้องถูกถามเรื่องคำวิจารณ์ด้านลบต่อหนัง ซึ่งระหว่างที่ไปร่วมงานเปิดฉายรอบปฐมทัศน์ที่ลอนดอนเมื่อวานนี้ หลายคนก็โดนถามครับ และมีความเห็นกันออกมา

คำตอบส่วนใหญ่ของทีมนักแสดงก็คือ “หนังเรื่องนี้สร้างมาเพื่อแฟนๆ” และดูเหมือนบางคนก็มีความเห็นรุนแรงต่อนักวิจารณ์ด้วย

นักวิจารณ์เป็นพวกที่เลวร้ายสุดๆ พวกเขาเลวร้ายมากๆ ฉันไม่คิดว่าพวกเขาจะชอบหนังซูเปอร์ฮีโร่หรอก มันไม่สำคัญหรอกว่านักวิจารณ์จะคิดยังไงในท้ายที่สุดแล้ว เราสร้างหนังเรื่องนี้มาเพื่อแฟนๆ ต่างหาก” คาร่า เดเลวีน บอก

ขณะที่มาร์โก้ ร็อบบี้ ผู้รับบทฮาร์ลี่ ควินน์ และได้รับคำชมเป็นส่วนใหญ่จากเกือบทุกบทวิจารณ์ก็ตอบว่า “ท้ายที่สุดแล้ว การได้รับคำวิจารณ์ยกย่องก็เป็นเรื่องดี แต่เราสร้างหนังเรื่องนี้เพื่อแฟนๆ ถ้าแฟนๆ ชอบก็ถือว่าเราได้ทำหน้าที่แล้ว

วิล สมิธ ตอบท้ายๆ ร็อบบี้ว่า “ผมคิดว่าผู้คนคาดหวังว่ามันจะเป็นหนังที่รสชาติแตกต่าง แต่ผมอยากให้แฟนๆ เป็นคนออกเสียงมากกว่า

แน่นอนว่าเราอยากได้รับคำวิจารณ์ชื่นชม แต่สิ่งที่สำคัญจริงๆ ก็คือความคิดของแฟนๆ เราภูมิในในหนังเรื่องนี้ เราชอบที่ได้สร้างมันขึ้นมา ทุกคนในหนังเรื่องนี้กลายเป็นเพื่อนสนิทกัน นี่เป็นงานที่เกิดจากความรัก และผมหวังว่าแฟนๆ จะชอบ” โจล คินนาแมน บอก

เจย์ เฮอร์นันเดซ บอกว่า the critics can kiss my ass! “ผมคิดว่ามันห่วยแตก เราทำงานอย่างหนัก เราพยายามสร้างสิ่งที่แฟนๆ ต้องการ มันแปลกที่นักวิจารณ์บางคนที่ผมได้ยินมาบอกว่า มันเหมือนหนังสือการ์ตูนมากเกินไป ทั้งที่เรามีตัวละครเหล่านี้ เช่นฮาร์ลี ควินน์ และมีบางองค์ประกอบที่มาจากหนังสือการ์ตูน เมื่อเราจะนำเสนอมันบนแผ่นฟิล์ม เราต้องซื่อตรงต่อมัน ถ้าไม่แล้ว แฟนๆ จากหนังสือการ์ตูนก็จะรู้สึกไม่พอใจ เราต้องทำให้หลายคนพึงพอใจ ผมคิดว่าเราทำสำเร็จ ดังนั้น ช่างหัวนักวิจารณ์

เราสร้างเพื่อแฟนเดนตายของดีซี และฉันหวังว่าพวกเขาจะสนุกกับหนัง ฉันอดใจรอให้พวกเขาได้ดูหนังไม่ไหวแล้ว” แคเรน ฟูกูฮาระ

นอกจากนักแสดงแล้วก็มีความเห็นจากผู้กำกับเดวิด เอเยอร์ด้วย “ผมสร้างหนังเรื่องนี้มาเพื่อคนจริงๆ ที่อยู่ในโลกความเป็นจริง ผมสร้างหนังมาเพื่อคนที่รักหนังจริงๆ และออกไปดูหนัง หนังเรื่องนี้สนุกมาก และแฟนๆ ก็จะชอบ

สำหรับคะแนนวิจารณ์ล่าสุดตอนนี้ ตามการประเมินของ Metacritic อยู่ที่ 42/100 ครับ และน้อยกว่า Batman v Superman: Dawn of Justice แล้ว ซึ่งได้ไป 44/100

ที่มา: Batman-News / Digital Spy

1 ความเห็น »

 1. แหม่ตอบโต้ก่อดราม่าอีกละ ส่วนใหญ่คนดูเขาก็บอกว่ามันไม่ได้เลวร้ายขนาดที่นักวิจารณ์ว่าทั้งนั้น และยังคงคิดว่าการจัดแต้มของ Rottentomatoes มันทำให้คนเข้าใจผิดว่าใคร ๆ ก็เกลียดหนังเรื่องนี้

 2. เข้าใจและเห็นด้วยกับนักแสดงบางกรณีนะ อย่างคนที่ไปดูแล้วไม่ชอบก็ตำหนิได้ ถูกต้องแล้ว แต่ที่น่าเห็นใจชาวดีซีคือ เท่าที่เคยอ่านเม้นท์ต่างๆนาๆ พอจะจับพลังงานได้ว่า(ไม่ว่าจะไทยจะฝรั่ง)มีบางคนและหลายคนที่เคยไม่พอใจความเห็นแซค (สมัยที่มีคนถามความรู้สึกกับหนังมาร์เวล บวกกับพอหงุดหงิดแล้วก็ไปเถียงกันตามกระทู้ต่างๆ) จากนั้นเป็นต้นมา มีหลายคนพกอคติเข้าโรงหนัง เกิดมีหลักการเข้มข้นขึ้นมาทันที(เฉพาะกับดีซี) ถ้าไม่ระดับเทพเว่อร์ แล้วต่อให้หนังมันดีปานกลาง ก็จะถล่มว่าแย่แบบแย่สุดๆ บางข้อถกเถียงมีคนแก้ความไม่เข้าใจให้เคลียร์แล้วก็ตีมึนมองไม่เห็น หลายคนดูเหมือนไม่มีวิญญาณความรักใคร่ ตื่นเต้นปลาบปลื้มในหนังแนวนี้เลย แต่ก็อยากวิจารณ์ หนังเรื่องนึงประกอบไปด้วยหลายอย่าง มีหลายอย่างที่องค์ประกอบดีมาก แสดงถึงความรัก มีศิลปะ และอินในงาน แต่มักจะไม่ถูกพูดถึง กลับพูดถึงและเพ่งเล็งวนไปวนมาไม่กี่ประเด็น อีกอย่างบางแง่มุมมันก็ไม่ได้เอาใจขาจร(ที่คิดมากบางคน) มากนักจริงๆ รู้เพราะบางทีตามไปอ่านข้อมูลจากแฟนดีซี กลัวเหมือนกันเพราะถ้าปกป้องมากจะถูกหาว่าเป็นติ่ง จริงๆไม่ได้เป็นแฟนคอมิคด้วยซำ้ แค่ชอบหนังซูเปอร์ฮีโร่รวมๆ แต่เพราะหนังที่เขาว่าห่วยๆ ด้วยแนวทางที่ดีซีทำกับหนังนี่แหละที่ดึงผมเข้ามา ผมว่าหนังดีซีมันมีองค์ประกอบบางอย่างที่เน้นความสุดโต่งอยู่ เหมือนมาร์เวลจะเป็นรสกลมกล่อมกลางๆ กินได้ทุกเพศวัย แต่ดีซีจะเป็นเน้นบางรสจัดๆไปเลย โดยรสรองลงมาจะน้อยหน่อย หรือไม่มีเลยก็ได้ จึงไม่แปลกถ้าหลายคนจะมองว่าบางอย่างมาก บางอย่างน้อยหรือขาดไป เหมือนทุเรียนคนไม่ชอบก็เหม็นเลย ใครชอบก็โดนมาก ทั้งนี้ทั้งนั้น ผมไม่ได้จะบอกว่า suicide squad ดีหรือไม่ดี เพราะยังไม่ได้ดูเหมือนกัน สุดท้ายแล้วนึกถึงเพลง รู้สึกสบายดี ของวงเฉลียง อยากให้นักแสดงได้รับรู้เนื้อหา(555) มันเข้าสถานการณ์มาก เนื้อหาสื่อประมาณว่าใจร่มๆ เถอะ ที่คนเค้าว่าๆดีกัน ก็เพราะมันขึ้นอยู่กับว่าใครเอาใจใคร คนนั้นก็บอกว่าดี สไตล์มาร์เวลขายความละมุน เนียน ส่วนดีซีขายความกระด้าง โฉ่งฉ่าง ขรุขระ คนที่คำว่าดีแปลว่า เนียน เขาก็ย่อมไม่มีวันชื่นชม ทำใจให้สบายไม่ต้องอะไรมาก จบด้วยเพลงซะงั้น อิอิ

 3. หนังมันก็มีส่วนดี และส่วนที่ไม่ดี ไม่มีอะไรที่สมบูรณ์แบบ คนชอบก็มี คนไม่ชอบก็มี อย่าไปสนใจคำวิจารณ์เลยนะครับ ส่วนตัวแล้วผมชอบนะที่มันแตกต่างจากค่ายมาร์เวล ชอบตรงมันมีความเป็นตัวเองสูง ยิ่งดูซีรี่ส์กอตแธม 1-2 ยิ่งชอบมาก ฟินมากๆ นี้รอซีรี่ส์ 3 เรื่องจะโยงไปหาสภาลับ นี้ถ้าแบทแมนภาคต่อไปโยงเรื่องเขาหาสภานกฮูกนี้จะโคตรฟินสุดๆ บอกตรงเลย

 4. ปัญหาคือโนแลน ที่สร้างมาตรฐานไว้สูงมากทั้งดาราที่แสดง ในหนังจองโนแลน สร้างมาครฐานไว้สูงมากๆ แมื่อตอนที่ จบชุดของโนแลนแล้วประกาศทำ ซุป บวกตัวอย่างแรกๆ (ทีเซอร์) ทุกคนคาดหวังไว้สูงมาก จนติ่งหลายคนออกมาบัฟ หนังของมาเวลว่าหนังดีซีต้องดาร์ก ต้อง เรียล หนังระดับขึ้นหิ้ง ซึ่งตอนนั้นมันก็รู้สึกอย่างนั้นกันจริงๆ จน ซุปออกฉายเลยค่อนข้างผิดหวัง ความหวังเลยถูกส่งต่อมามี่ แบ๊ท วี ซุป แต่ก็ผิดหวังอีก สุดท้าย เรื่องนี้ก็ยังขึ้นหิ้งไม่ได้ความหวังก็ยังจะถูกส่งต่ออีก หากมองจริงๆ ผมว่าหนังก็สนุกทุกเรื่องแหละ แต่มีข้อผิดพลาดมากน้อยต่างกัน มองมุมสนุกก็สนุกได้ ติดๆ ขัดๆ ก็ข้ามๆไป (หนังขึ้นหิ้งนะ ปีสองปี จะมีสักเรื่องเท่านั้นแหละ)

 5. นักวิจารณ์ก้อวิจารณ์ในรูปแบบของหนัง หนังแอ็คชั่น แถมทำจากการ์ตูน จะให้โดนใจนักวิจารณ์ยากอยู่แล้ว ก้อไม่เห็นต้องแอนตี้คำวิจารณ์ไรขนาดนั้น มันปกติ
  เหมือน bvs ที่นักวิจารณ์ไม่ชอบ แต่แฟนคอมิคชอบ DC ควรหากึ่งกลางให้ได้ ทำให้สมดุลย์
  และควรเลิกทำหนังเลียนแบบโนแลนได้แล้ว
  และบรรยากาศของหนัง ก้อไม่ต้องมืดตลอดก้อได้ หนังโนแลน ขนาดสว่างๆยังรู้สึก dark ได้เลย
  หนัง dark ไม่จำเป็นต้องมืดนะครับ

  • +1

   ความดาร์คอยู่ที่เนื้อหา บทหนัง การแสดง จริงๆ
   ผมว่าตอนนี้ทิศทางที่ดีซีทำหนัง มันเดินผิดไป เพราะทีมสร้างตีความผิด อย่างที่นักวิจารณ์บอกว่า ไม่มี “Fun” ใน BvS เขาก็ไปตีความว่าไม่มีมุกตลกแบบมาร์เวล ซึ่งจริงๆคือมันไม่มีความสนุกในการชมหนังเลย
   เทียบกับไตรภาคของโนแลน ถึงมันดาร์ค แต่ก็ดูสนุกตั้งแต่ต้นจนจบ

 6. ผมเป็นแฟนหนังของมาร์เวล ตอนอ่านวิจารณ์ของคุณเจไดยุทธ์ นี่แทบไม่อยากไปดูเลย จนเพื่อนลากไปดูแบบไม่เต็มใจ ปรากฏว่าออกมารู้สึกหนังไม่ได้แย่อย่างคำวิจารณ์ต่างๆเลย กลับรู้สึกสนุกกว่าหลายๆเรื่องของมาร์เวลด้วยซ้ำ ผมให้เป็นรองแค่ CAP2 CAP3 IRON1 และเอาจริงๆยังดูมีอะไรน่าจดจำกว่า AVG1 2 ด้วยซ้ำ

  ฮาร์ลี่ ควินน์นี่ชอบมากๆ เป็นตัวละครที่น่าจดจำที่สุด รองลงมาคือเอนแชนเทรสกับเดดช็อต ส่วนโจ๊กเกอร์ของจาเลท เลโต้ก็ค่อนข้างเห็นด้วยกับคุณเจไดยุทธ์คือไม่มีอะไรเทียบได้กับโจ๊กเกอร์ของฮีท เลทเจอร์เลย

  อารมณ์ประมาณตั้งความหวังไว้มากประมาณ 8-9 พออ่านคุณเจไดยุทธ์เลยกลับไปที่ 0 พอไปดูเองก็เลยพบว่าผมให้ 7.5 ครับ

  • แล้วแต่คนชอบจริงๆแหละ
   ส่วนตัวผมว่ามันแย่ตามมะเขือเน่า แต่ AVG 1 มันพีคมากเลยนะ

   หนังหลายๆเรื่องดูกี่รอบก็ไม่เบื่อ แต่ถ้าSS นี่ คงขอผ่าน (จริงๆ เรื่องมันอืดมาก แทบตลอดทั้งเรื่องเลยครับ)

 7. มันเป็นหนังรักแท้ๆ มันมีความรักเต็มไปหมด
  เปลี่ยนจากช้างข้ายุไหน เป็นเมียข้ายุไหน

  เดตชอตแสดงได้ดีตามมาตรฐาน วิล สมิธ ถือปืนแล้วทำให้เขาดูดีมีภูมิฐาน
  ฮาร์ลี่ ควิน ตัวขโมยซีน แสดงได้เป็นธรรมชาติ ดีกว่าทุกคนด้วยซ้ำ
  โจ๊กเกอร์ มาแนวดิบเถื่อน ถ่อย แต่ดันเข้าใจความรักอย่างสุดโต่ง จาเรท เลโต้แสดงได้อย่างสุดยอด
  ส่วนคนอื่นเท่าๆ กัน

  ตัวร้ายเก่งพอประมาณ ดีแล้ว ถ้าเก่งกว่านี้คงต้องพึ่งเมต้าฮิวเมนระดับเทพ ซึ่งต้องรอให้แบทแมนรวบรวมทีมก่อน
  จริงๆ แล้ว ดิอาโบสู้ได้สบายเลย เป็นตัวละครที่เท่มีสไตล์ น่าจะมีประโยชน์ ไม่น่าให้ตายไว

  โดยรวมตัวหนังก็ทำได้ดี ถึงจะมีข้อเสีย เช่น การเล่าเรื่องแบบ ขึ้นๆ ลงๆ วิ่งแล้วเดิน เดินแล้ววิ่ง อย่างเห็นได้ชัดเจน

  บทตัวร้ายของคาร่า เดเลวี อย่างแม่มดเอนชาเทดที่ไม่แข็งแรงพอ ทำให้ตัวหนังดูหยาบเกินไป
  ดีที่เดตชอต ฮาร์ลี่ ควิน กับโจ๊กเกอร์ช่วยประคองหนังทั้งเรื่องเอาไว้ได้

  ผมว่า 6.5/10 กำลังดี

 8. หากเป็นติ่ง DC กันจริงๆควรเห็นศัตรูที่แท้จริงกันได้แล้วนะครัชชช

  ว่า ไม่ใช่ Fanboy Marvel ,นักวิจารณ์, หรือ Rotten Tomatoes

  แต่คือ Warner Bros……ต่างหาก!!

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.