ข้ามไปยังเนื้อหา

แชนนิ่ง เททัม รับบทนำใน Splash ง.เงือกเลือกรัก ฉบับสร้างใหม่

tatum splashดิสนี่ย์พิกเจอร์สมีแผนที่จะนำ Splash หรือในชื่อไทย “ง.เงือกเลือกรัก” ของผู้กำกับรอน เฮาเวิร์ด กลับมาสร้างใหม่ครับ โดยให้แชนนิ่ง เททัม กับ จิลเลียน เบลล์ รับบทนำ ซึ่งดูจากข่าวแล้วอาจต้องเปลี่ยนชื่อไทยใหม่เป็น “นายเงือกเลือกรัก” ครับ

รายงานบอกว่าดิสนี่ย์อยู่ระหว่างเจรจาซื้อลิขสิทธิ์หนังจากอิมเมจิน เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ของเฮาเวิร์ด และผู้อำนวยการสร้างไบรอัน แกรเซอร์ อยู่ และวางตัวมาเรีย ลูวิส-ไรอัน มารับหน้าที่เขียนบท

ฉบับดั้งเดิมเป็นเรื่องราวของชายหนุ่ม (ทอม แฮงก์) ที่พบกับหญิงสาวลึกลับ (แดริล ฮันนาห์) ซึ่งเคยช่วยชีวิตเขาไว้จากการจมน้ำตอนเด็กๆ ที่ต่อมาก็เผยในภายหลังว่าเธอคือนางเงือก แต่ฉบับสร้างใหม่จะไม่เป็นการดัดแปลงแบบตรงๆ จะใช้การสลับเพศ โดยให้เททัมรับบทเป็นนายเงือก ส่วนเบลล์เป็นหญิงสาวที่มาตกหลุมรักเขา

หนังต้นฉบับปี 1984 ทำเงินจนทำให้เฮาเวิร์ดกับแกรเซอร์ได้ตั้งบริษัทขึ้นมา และหากข้อตกลงผ่านก็จะร่วมอำนวยการสร้างหนังด้วยร่วมกับบริษัทฟรี แอสโซซิเอชั่น ของเททัมครับ

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.