ข้ามไปยังเนื้อหา

ธอร์จะเปลี่ยนโฉมใหม่ และปะทะอสุรกายเซอร์เตอร์ ใน Thor: Ragnarok

thor ragnarok new logoในการนำเสนอหนังของค่ายมาร์เวลปีนี้ที่งานคอมมิกคอน ผู้กำกับและทีมนักแสดง Thor: Ragnarok ไม่ได้ไปร่วมงานด้วย เพราะอยู่กันที่ออสเตรเลียเพื่อถ่ายทำหนัง และหนังก็เพิ่งเปิดกล้องได้ไม่นาน แต่ก็ไม่ยอมทิ้งโอกาสการมีส่วนร่วมไปโดยส่งคลิปเบื้องหลังไปแทน

เควิน ไฟกี หัวหน้าของมาร์เวลสตูดิโอเป็นผู้เกริ่นก่อนเปิดคลิปว่า เพราะหนังเพิ่งเปิดกล้องไม่ได้ไม่นาน จึงไม่ได้มีฟุตเตจที่ทำเทคนิคพิเศษเสร็จแล้วมาฉายให้ดู แต่อยากนำเสนอให้เห็นว่าธอร์ทำอะไรอยู่ ขณะที่ฮีโร่ของมาร์เวลที่เหลือรบกันใน Captain America: Civil War

จากนั้น ในงานก็ฉายหนังที่แสร้งว่าเป็นสารคดี (mocumentary) ที่ผู้กำกับไทกา ไวทีที เป็นคนถ่าย ให้ดูว่าธอร์ทำอะไรอยู่ที่ออสเตรเลีย เป็นต้นว่าไปเป็นอาสาสมัครสอนหนังสือเด็กอนุบาล, เขียนจดหมายถึงโทนี่ สตาร์ก กับ สตีฟ โรเจอร์ส หรือใช้เวลาอยู่กับบรูซ แบนเนอร์ แล้วพบว่าโทนี่ติดต่อแบนเนอร์มาบ่อยๆ เพื่อขอให้อยู่ฝ่ายเข้าใน Civil War ที่เรียกเสียงหัวเราะจากผู้ชม แต่ทั้งหมดก็ถือว่าไม่เกี่ยวข้องกับหนังจนกระทั่งเผยภาพเบื้องหลังและงานออกแบบบนจอให้ทุกคนได้ชมกัน

สิ่งที่เปิดเผยออกมาที่เกี่ยวกับเนื้อเรื่องของหนังอย่างแรกก็คือคริส เฮมส์เวิร์ธ ในโฉมใหม่ ที่ตัดผมสั้นและป้ายสีแบบนักรบบนใบหน้า โดยถอดเสื้อเกราะออก มีนักรบที่ป้ายสีปนหน้ากับตัวประหลาดอยู่ในฉากเดียวกันด้วย ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรงในรูปโฉมของธอร์ และก็มีช็อตของโลกิที่เปลี่ยนแปลงจากเดิมนิดหน่อย แต่ไม่รุนแรงเท่าธอร์

นอกจากนี้ยังมีฉากที่ฮัลค์สวมเครื่องแบบนักรบแกลดิเอเตอร์แบบที่นำไปแสดงในงานคอมมิกคอนด้วย และมีช็อตที่ธอร์กับฮัลค์กระโจนใส่กันเพื่อจะสู้กันในสนามประลองยุทธ

แล้วก็มีช็อตภาพอนิเมชั่นของเฮรา ตัวละครของเคต แบลเช็ตต์ ที่คล้ายกับภาพงานออกแบบแรกที่ปล่อยออกมา แต่ที่สร้างความฮือฮาได้ที่สุดก็คือภาพสุดท้ายที่เป็นฉากธอร์กระโจนใส่ปีศาจยักษ์ที่มีร่างกายเป็นเปลวเพลิง ซึ่งแฟนๆ คอมมิกรู้จักกันดีในชื่อของเซอร์เทอร์ (Surtur) เป็นตัวร้ายที่เคยพ่ายแพ้ตัวมหาเทพโอดินและถูกจองจำ แต่โลกิปล่อยออกมาอาละวาดเพื่อทำลายล้างเหล่าเทพเจ้า

Thor: Ragnarok กำกับโดยไทกา ไวทีที นำแสดงโดย คริส เฮมส์เวิร์ธ ในบทธอร์, ทอม ฮิดเดิลสตัน ในบทโลกิ, ไอดริส เอลบา ในบทเฮมดอลล์ ทวารบาลแห่งแอสการ์ด, แอนโธนี ฮอปกินสน์ ในบทมหาเทพโอดิน, เคต แบลนเช็ตต์ ในบทเฮลา, คาร์ล เออร์บัน ในบทของสเกิร์จ, เทสซา ธอมป์สัน ในบทวัลครี และ มาร์ค รัฟฟาโล ในบทของบรูซ แบนเนอร์ หรือฮัลค์ ออกฉายพฤศจิกายน 2017

ที่มา: /Film

surtur-thor-ragnarok

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.