ข้ามไปยังเนื้อหา

เจ.เจ. เอบรามส์ จะไม่คัดเลือกนักแสดงใหม่มาแทนแอนทอน เยลชิน ใน Star Trek ภาคใหม่

anton yelchin star-trekการสูญเสียแอนทอน เยลชิน อันเนื่องมาจากอุบัติเหตุเกี่ยวกับรถยนต์เมื่อเดือนก่อน ทำให้ทีมงานและทีมนักแสดงชุด Star Trek สะเทือนใจอย่างมาก และด้วยความรักและนับถือในตัวของเยลชิน ผู้สร้างพบวิธีที่เหมาะสมในการรับมือกับเหตุการณ์น่าเสียใจครั้งนี้ในแง่เกี่ยวกับบทหนังของ Star Trek ภาคต่อๆ ครับ

เจ.เจ. เอบรามส์ ผู้กำกับสองภาคแรก และอำนวยการสร้าง Star Trek Beyond เปิดเผยแก่ Toronto Sun ว่าอาจจะเกยีษณตัวละครพาเวล เชคอฟของเยลชินไปจากหนัง Star Trek ชุดใหม่นี้ และจะไม่คัดเลือกใครมารับบทแทน

ผมคงบอกว่าจะไม่มีการแทนที่เขา จะไม่มีการคัดเลือกนักแสดงใหม่ ผมไม่มีทางคิดแบบนั้นด้วยซ้ำ ผมคิดว่าแอนทอนควรได้รับสิ่งที่ดีกว่านั้น

ซึ่งถ้าเป็นตามนั้นแล้ว แปลว่าบทของเชคอฟของเยลชินก็จะเป็นบทที่อยู่ในความจดจำของผู้ชมไปตลอดครับ เพราะจะไม่มีใครมาแทนที่ และใน Star Trek Beyond ที่กำกับโดยจัสติน ลิน ก็ถือได้ว่าเชคอฟมีบทเด่นกว่าทุกภาคที่ผ่านมาด้วย

เยลชินไม่ใช่นักแสดงคนแรกของ Star Trek ชุดใหม่ที่เสียชีวิต “ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับงานสร้างหนังชุดนี้รู้ว่าการร่วมงานกับหนังเรื่องนี้จะต้องมีเรื่องสะเทือนใจนิดๆ เพราะเลนเนิร์ด แต่เราไม่รู้มาก่อนว่ามันจะกลายเป็นเรื่องสะเทือนใจมากขนาดนี้” เอบรามส์อ้างถึงเลนเนิร์ด นิมอย ผู้รับบทสป็อคดั้งเดิมและเสียชีวิตตอนที่ Star Trek Beyond เริ่มต้นงานสร้าง และการตายของเขาก็มีการพูดถึงในเนื้อเรื่องของหนังด้วย

แต่จะทำยังไงกับตัวละครเชคอฟในแง่บทภาพยนตร์ของภาคหน้า เอบรามส์ยอมรับว่ายังไม่ได้ตัดสินใจ แต่พิจารณาที่จะตัดตัวละครออกไปจากหนัง “ผมได้คิดถึงมันแล้วเหมือนกัน เรากำลังคิดกันอยู่ว่าจะทำยังไงดี และมันก็เร็วเกินไปที่จะพูดถึง

1 ความเห็น »

  1. ถูกต้องละครับ ถือว่าเป็นการให้เกียรตืแก่นักแสดงผู้ล่วงลับ น่าเสียดายจริงๆกำลังเด่นขึ้นๆแล้วแท้ๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.