ข้ามไปยังเนื้อหา

เมื่อความรักเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ตัวอย่างหนังตัวเก็งรางวัลการแสดง Loving ของเจฟฟ์ นิโคลส์

Loving image 01จาก Take Shelter, Mud จนถึง Might Night Special เจฟฟ์ นิโคลส์ ได้กลายเป็นผู้กำกับรุ่นใหม่ที่เป็นขวัญใจของนักดูหนัง และเชื่อว่า Loving ก็จะช่วยให้เขามีคนติดตามผลงานเพิ่มมากขึ้นอีกแน่ๆ หนังได้รับเกียรติให้ไปฉายประกวดในเทศกาลหนังเมืองคานส์ครั้งที่ผ่านมาที่นอกจากจะได้รับคำวิจารณ์ด้านดีแล้ว โจล เอ็ดเกอร์ตัน และ รูธ เน็กกา (Warcraft) สองนักแสดงนำของเรื่องยังได้รับการคาดการณ์ว่าจะกลายเป็นตัวเก็งสำคัญในการชิงชัยรางวัลด้านการแสดงในปีหน้าด้วยครับ

หนังดัดแปลงจากเรื่องจริงของคู่สามีภรรยาต่างสีผิว ริชาร์ด และ มิลเดรด เลิฟวิ่ง (เอ็ดเกอร์ตัน และ เน็กกา) ที่แต่งงานกันในปี 1958 แต่เป็นการแต่งงานที่ผิดกฎหมายของรัฐเวอร์จิเนียในยุคนั้น เพราะห้ามการแต่งงานของผู้คนต่างเชื้อชาติ ทำให้ทั้งคู่ถูกตำรวจจับ ถูกตัดสินจำคุก 1 ปี และไม่อาจกลับมาอยู่ที่บ้านเกิดได้อีก

แต่เพราะต้องการกลับมาอาศัยอยู่ที่บ้านเกิดอีก ทั้งคู่จึงฟ้องร้องต่อศาลฏีกาให้ยกเลิกกฎหมายดังกล่าวที่ถือว่าผิดกฎหมายรัฐธรรมนูญ จนนำไปสู่การตัดสินคดีในปี 1967 ที่ช่วยให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในสหรัฐอเมริกา และโค่นล้มกฎหมายการห้ามแต่งงานข้ามเชื้อชาติทั้งหมดในสหรัฐ

หนังยังมีไมเคิล แชนนอน นักแสดงขาประจำของนิโคลส์มาร่วมรับบทเป็นนักข่าว และ นิก ครอลล์ ทนายนิวยอร์ก ที่มาช่วยเหลือทั้งคู่ในการต่อสู้

หนังมีกำหนดฉายในสหรัฐพฤศจิกายนนี้ครับ คลิกชมตัวอย่างด้านใน

Loving image 01

loving poster 01

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.