ข้ามไปยังเนื้อหา

ฮิการุ ซูลู ใน Star Trek Beyond จะเป็นตัวละครเกย์คนแรกในหนังชุดนี้

star-trek-beyond-ikaru-suluหนังและซีรี่ส์ชุด Star Trek ได้รับการยกย่องมายาวนานในแง่การมีตัวละครที่หลากหลาย ทั้งเพศ เชื้อชาติ และวัฒนธรรม ที่มาอยู่ร่วมกันและทำงานร่วมกันอย่างยอมรับในความแตกต่างของกันและกัน แต่ยังไม่เคยมีตัวละครรักร่วมเพศปรากฏในซีรี่ส์ชุดนี้เลย จนกระทั่งตอนนี้ในหนังภาคล่าสุด Star Trek Beyond ครับ

จอห์น โช นักแสดงผู้รับบทฮิการุ ซูลู นายท้ายประจำยานยูเอสเอส เอ็นเตอร์ไพรส์ ให้สัมภาษณ์แก่ เฮอรัลด์ ซัน ของออสเตรเลีย ครับว่า ตัวละครนี้ในฉบับของเขาจะเป็นเกย์ที่เปิดเผยตัวเอง “ผมชอบแนวทางในการนำเสนอตัวละครในหนัง ซึ่งไม่ได้เป็นการทำให้ดูเป็นเรื่องใหญ่โต ซึ่งผมหวังอย่างยิ่งในฐานะสายพันธุ์หนึ่งว่า เราจะไม่ทำให้เรื่องรสนิยมทางเพศของคนคนหนึ่งเป็นเรื่องการเมืองขึ้นมา

ในฉบับหนังดั้งเดิม ไม่ค่อยได้มีการกล่าวถึงชีวิตส่วนตัวของซูลูนัก แต่ใน Star Trek: Next Generation ปี 1994 มีการแนะนำตัวละครเดโมรา ที่เป็นลูกสาวของซูลู

การดำเนินการเช่นนี้ อาจถือว่าเป็นการคาราวะต่อจอร์จ ทาเกอิ นักแสดงที่รับบทเป็นซูลูในฉบับดั้งเดิมด้วย ผู้ที่ซึ่งในชีวิตจริงเป็นรักร่วมเพศ และเปิดเผยตัวเองออกมาเมื่อปี 2005 และกลายเป็นนักกิจกรรมที่รณรงค์เพื่อสิทธิของ LGBT นับแต่นั้น

Star Trek Beyond เข้าฉายปลายกรกฎาคมที่จะถึงนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.