ข้ามไปยังเนื้อหา

ดิสนี่ย์ไม่พอใจ Rogue One ลงทุนเพิ่มเพื่อสั่งรื้อถ่ายซ่อม

star wars rogue one cap 14ตอนที่ตัวอย่าง Rogue One: A Star Wars Story ปล่อยออกมาเมื่อเดือนก่อน เรียกเสียงฮือฮาจากเหล่าสาวกได้อย่างมาก ด้วยโทนของหนังที่แตกต่างจากไตรภาคคลาสสิคและด้วยเรื่องราวที่นอกเหนือจากครอบครัวสกายวอล์คเกอร์ แต่ผู้บริหารของดิสนี่ย์ที่ได้ชมหนังฉบับตัดต่อครั้งแรกแล้วไม่ได้รู้สึกฮือฮาเช่นเหล่าสาวกครับ

รายงานจาก Page Six บอกว่าผู้บริหารของดิสนี่ย์ที่ได้ชมหนังฉบับตัดต่อแรกแล้วไม่พอใจในผลงานของผู้กำกับกาเร็ธ เอ็ดเวิร์ดส์ และตีตราว่าหนัง “เข้าขั้นวิกฤติ” ส่วนหนึ่งของเหตุผลก็คือมีรายงานว่าเอ็ดเวิร์ดส์ให้ทางดิสนี่ย์มามีอิทธิพลต่องานของเขาน้อยที่สุด ซึ่งเป็นสิ่งที่ดิสนี่ย์ไม่พอใจ ตามที่แหล่งข่าวไม่ประสงค์ออกนามบอก “ผู้บริหารของดิสนี่ย์ไม่พอใจต่อหนัง และ Rogue One ต้องกลับไปถ่ายซ่อมใหม่โดยใช้งบสูงในการรื้อถ่ายใหม่ในเดือนกรกฎาคมนี้ งานของกาเร็ธในการกำกับ Godzilla ภาคแรก ได้แสดงให้เห็นว่าเขาทำงานหนักสตูดิโอทุนสูงได้ แต่ Rogue One สู้งานกำกับ Star Wars: The Force Awakens ของเจ.เจ. เอบรามส์ ไม่ได้ ดิสนี่ย์จึงสั่งให้ถ่ายซ่อม ดิสนี่ย์ไม่ยอมอยู่เฉย และสั่งให้เปลี่ยนแปลง เมื่อผลจากการฉายรอบทดลองไม่ออกมาดี

ในรายงานยังอ้างอิงแหล่งข่าววงในของดิสนี่ย์เองด้วยว่า “ทีมผู้สร้างหนังและสตูดิโอมักมีส่วนร่วมในการถ่ายเพิ่มอยู่แล้ว และทีมผู้กำกับกองสองจะช่วยให้หนังออกมาดีที่สุดเท่าที่จะดีได้ และทีมนักแสดงก็รู้แล้วว่าจะมีถ่ายเพิ่มเติม เมื่อ The Force Awakens ได้สร้างมาตรฐานเอาไว้สูง เรามีความรับผิดชอบต่อหนังชุดนี้ และต่อแฟนๆ ในการสร้างหนังให้ดีที่สุดเท่าที่จะดีได้

ยังมีรายงานเพิ่มเติมเข้ามาอีกครับ แต่นี่คือรายงานเบื้องต้นเกี่ยวกับปัญหาตอนนี้ของ Rogue One: A Star Wars Story ที่จะออกฉายธันวาคมปีนี้

1 ความเห็น »

 1. เป็นไปได้ว่าโทนหนังของ Gareth Edward อาจจะหม่นทึมเทาและซีเรียสแบบหนังสงครามมาเกินไป ผู้บริหารดิสนีย์อาจจะต้องการเพิ่มอารมณ์ขันครับ รวมถึงอาจเพิ่มบท Vader กะ Solo คนใหม่ด้วย

 2. นึกถึงข่าวที่ดิสนี่ย์ อยากอให้ซิวิล วอร์จบแบบแฮปปี้สดใสเลย แต่ดีที่อันนั้นไฟกี้ กับ พี่น้องรุสโซ่ แก่มีพาวเวอร์กับชื่อเสียงพอพอจะยืนกรานความเห็นของตัวเอง หนังก็เดลยออกมาดี

  หลายครั้งในหลายสื่อ ทั้งการ์ตูน หนัง เกม ที่ผู้บริหารยุ่มย่ามผลงานมากไป จนออกมาเสียโฉมก็มีออกเยอะ

 3. เพิ่มแล้วเจ๊งชัวร์ๆๆ

  บางเรื่อง ไม่สิ ทุกเรื่องเลย ผู้บริหารไม่ควรเข้าไปยุ่ง
  คราวก่อนก็พยายามจะจุ้นกับ Ciwil war
  ดีนะที่ผู้กำกับเสียงแข็งไม่ยอมง่ายๆ จนหนังออกมาดีมาก

  ส่วนคราวนี้ ผมมั่นใจ เละชัวร์ๆ

 4. อย่าได้ไหม ดิสนีย์ เดี๋ยวมันจะ เจ๋งเหมือน FF4 ของ ค่าย 20th นะ ที่ผู้บริหารมายุ่มยามจนเกินไป

  แล้วนี้ถ้า Ep VIII ออกมาไม่โดนใจ ต้องมาแก้ใหม่อีกไหม ปล่อยให้มันเป้นสไตล์ของแต่ละ ผกก
  ผกก เขาไม่ได้มีทัศนคติ ที่เหมือนกันหรอกครับ แต่
  ดิสนีย์ เองก็น่าจะเรียนรู้จากฝั่ง 20th นะ

  หรือข่าวอาจจะมาแกล้งปั่นหัว โดยการเพิ่มจุดเชื่อมโยงใหม่ๆ ไปสู่ ภาค VII หรือ VIII ที่ยังไม่รู้ก็เป้นได้
  เพราะ VII ก็ยังมีปริศนาที่ยังไม่รู้ รอดูต่อไป

 5. ได้ยินข่าวมา เป็นคนละเรื่องกันเลยครับ ข่าว ไม่รู้จริงไหม บอกว่า การเรต แกกำกับโรควันได้ออกแนว สดใสเกินไป แบบ JJ กำกับ แต่ทางดีสนี่ย์ต้องการให้ออกแนวทหารและมืดหม่นกว่านี้เลยขอจัดเพิ่มให้หม่นกว่าเดิมจะได้ไหมกลัวซ้ำโทนกับภาค7น่ะครับ แต่สุดท้ายไม่รู้ว่าถ้าโดน คอมเมนต์ผู้บริหารใส่ลงไปแล้ว มันจะกลายเป็นอย่างไร?

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.