ข้ามไปยังเนื้อหา

แซม เมนเดส ไม่กลับมากำกับหนัง James Bond อีก

.

.

ผู้กำกับรางวัลออสการ์ แซม เมนเดส ที่กำกับหนังเจมส์ บอนด์ สองภาคล่าสุด Skyfall และ Spectre บอกว่าเขาพอแล้วในการกำกับหนังสายลับชุดนี้

ระหว่างที่ไปร่วมงานเฮย์เฟสติวัลที่กรุงเวลส์ เมนเดสได้เปิดเผยว่าเขาจะไม่กลับมากำกับหนังเจมส์ บอนด์ อีก และบอกเหตุผลว่าทำไม “มันเป็นการผจญภัยที่สุดยอด ผมรักทุกวินาทีของมัน แต่ผมคิดว่าถึงเวลาที่จะให้คนอื่นได้ทำต่อแล้ว ผมเป็นนักเล่าเรื่อง ท้ายที่สุดแล้ว ผมอยากสร้างเรื่องราวที่มีตัวละครใหม่

เมนเดสมาจากหนังชีวิตเข้มข้นอย่าง American Beauty และ Revolutionary Road ซึ่งเป็นคนที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะมากำกับหนังแอ็คชั่นอย่างเจมส์ บอนด์ และเขาก็คาดหวังว่าผู้กำกับคนใหม่ก็จะเป็นคนที่ใครก็ไม่คาดคิดเช่นกัน

นอกจากนี้ เมนเดสยังออกความเห็นเรื่องนักแสดงคนใหม่ที่จะมารับบทเจมส์ บอนด์ ด้วย เขาชอบใครเป็นพิเศษไหมตามรายชื่อที่ใครๆ คาดเดากัน เมสเดสตอบว่าแม้ทุกคนจะมีคนโปรดอยู่ในใจแล้ว แต่สุดท้ายก็ขึ้นอยู่ที่คนคนเดียว “มันไม่ใช่ประชาธิปไตย ผู้อำนวยการสร้างบาร์บารา บร็อกโคลี เป็นผู้ตัดสินใจว่าใครจะเป็นผู้รับบทเจมส์ บอนด์ คนต่อไป จบข่าว

เขายังย้ำให้เห็นด้วยว่าบร็อกโคลีคือคนที่เลือกแดเนียล เครก ที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักในตอนนั้นให้มารับบท ตอนที่เครกไม่ได้รับการสนับสนุนจากใครเลย

ที่มา: The Guardian

1 ความเห็น »

 1. มันมีอะไรเกิดขึ้นตอนถ่ายทำ Spectre รึเปล่าครับ ทำไมวงแตกกันขนาดนี้ (feedback ก็ไม่ค่อยดี ผมยังไม่ได้ดูเลย เมาท์ยาก)

  • มันเชยมาก ต่อให้ใครจะบอกว่าคลาสสิกแต่สำหรับผมพูดเลย เชยสุดๆ พระเอกแม่ม นางเอกโดนจับตัวไปมีเวลาเปลี่ยนเสื้อผ้าเอาแว่นตามาใส่ ยืนเฉยๆยิงผู้ร้าย โอ้โห นึกว่าเป็นปืนอัดลมรึไง เพลียยย…

 2. คงเอียนกันทุกฝ่าย กับspectre เพราะเป็นผลจากการตะบี้ตะบันสร้างออกมา ก่อนสัญญาการถือสิทธิ์สร้างจะหมดลง ทุกอย่างจึงเร่งรัด และไม่ลงตัว ระหว่างถ่ายทำ เดเนียล เครก ก็สบณ์เหตุขาหัก ต้องแก้บทกันอีก ให้พระเอกไม่ต้องทำอะไรมากแบบในหนัง และผิดฟอร์ม แซม แมนเดส มาก ฝีมือขนาดนี้ แต่กลับได้หนังสเปกกากแบบนี้ คงเฟลกันเป็นธรรมดา

 3. คือ skyfall ทำไว้สนุกมากไง
  ก็เลยคาดหวังกับ spectre ไว้สูง

  พอหนังมันออกมาเป็น 007 แบบเดิมๆ
  ที่มันคงจะสนุกสมัยเมื่อ 50 ปีที่แล้ว

  มันก็เลยแป่ก!!

 4. ไม่มีเรื่องภายในอะไรซับซ้อนหรอกผมว่า ผมว่าตรงๆตามข่าวแหละ ส่วนตัวผมชอบงานเขาพอควรนะครับ spectre ผมชอบมากกว่า skyfall นะ ผมสาย old school น่ะ เลยชอบอะไรที่แบบ ตรงๆดื้อๆ เชยๆ โบๆ ผมว่าส่วนที่จะไม่ชอบก็แค่มันยังผสมความโบราณกับความร่วมสมัยยังไม่กลมกลืนมากเท่านั้น มีอาการพยายามหน่อยๆ แต่ยังไงภาคที่ชอบสุดของเครกก็ยังเป็น casino อยู่ แล้วก็เป็นข่าวดีที่จะได้เห็นวิสัยทรรศน์ใหม่ๆ จาก ผกก.อื่นๆ เพราะปกติแล้ว หนังบอนด์ มักเปลี่ยน ผกก. ภาคต่อภาคอยู่แล้ว

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.