ข้ามไปยังเนื้อหา

เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ อาจร่วมงานกับฟรานซิส ลอว์เรนซ์ อีก ในหนังสายลับ Red Sparrow

jlaw red sparrowนอกจากอาจจะได้กลับมาร่วมงานกับผู้กำกับแกรี่ รอส ที่กำกับ The Hunger Games ภาคแรกในหนัง Ocean’s Eleven ฉบับผู้หญิงแล้ว เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ยังเล็งที่จะร่วมงานกับผู้กำกับฟรานซิส ลอว์เรนซ์ ที่ร่วมงานกันใน The Hunger Games: Catching Fire และ Mockingjay ด้วยครับ

เดดไลน์รายงานว่านักแสดงสาวเจ้าของรางวัลออสการ์จาก Silver Linings Playbook และผู้โด่งดังจากบทแคทนิส เอเวอดีน ในหนังชุด The Hunger Games สนใจหนังสายลับ Red Sparrow ที่ฟรานซิส เลอว์เรนซ์ มีแผนจะกำกับให้ทเวนตี้ เซ็นทูรี ฟ็อกซ์ ครับ ซึ่งในรายงานล่าสุดบอกว่ายังไม่ได้มีการยื่นข้อตกลงอะไร บอกแต่ว่าเธอหมายตาโครงการหนังเรื่องนี้ และคงต้องรอเวลาอีกสักระยะถึงจะรู้แน่ชัดว่าเธอจะได้เล่นไหม

หนังดัดแปลงจากนิยายในชื่อเดียวกันของอดีตซีไอเอ เจสัน แมทธิว ว่าด้วยเรื่องราวของสายลับสาวชาวรัสเซียชื่อว่าโดมินิกา อีโกโรว่า ที่ถูกบังคับให้เป็น “นางนกต่อ” (Sparrow) และต้องเอาตัวรอดท่ามกลางปัญหาราชการของรัสเซียในปัจจุบัน เธอต้องไปเค้นข้อมูลจากสายลับของสหรัฐออกมาให้ได้ไม่ว่าด้วยวิธีใด งานแรกของเธอก็คือเนธาเนียล แนช สายลับหนุ่มหน้าใหม่ แล้วกลายเป็นว่าทั้งคู่ต้องต่อสู้กับความหลงใหลซึ่งกันและกันระหว่างที่ล่อลวงกัน ภายหลัง เธอตัดสินใจช่วยซีไอเอเพื่อแก้แค้นหัวหน้าของเธอ ด้วยการช่วยหาตัวหนอนบ่อนไส้ในรัฐบาลสหรัฐ

เดิมที ฟ็อกซ์ทาบทามให้แดเรน แอรอนอฟสกี้ มารับหน้าที่กำกับ แต่แอรอนฟสกี้ปฏิเสธไป ต่อมาจึงทาบทามให้เดวิด ฟินเชอร์ มากำกับ โดยมีแผนให้รูนี มารา รับบทนำ แต่ฟินเชอร์ก็ไม่รับทำโครงการนี้อีกเช่นกัน จนโครงการมาอยู่กับฟรานซิส ลอว์เรนซ์ ในที่สุด บทหนังยังได้เอริก วอเรน ซิงเกอร์ จาก American Hustle ให้มาดัดแปลงบทให้ด้วยครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.