ข้ามไปยังเนื้อหา

เซบาสเตียน สแตน ออกความเห็นถึงหนัง Batman v Superman

winter soldierปีที่แล้ว ผู้กำกับแซ็ค สไนเดอร์ แย็บหมัดใส่หนังซูเปอร์ฮีโร่ในจักรวาลมาร์เวล แล้วเซบาสเตียน สแตน ก็สวนหมัดกับโดยพูดถึงสไนเดอร์ว่า “พี่น้องรุสโซ่(ผู้กำกับ)ได้นำบางสิ่งบางอย่างที่ผู้คนคุ้นเคยแล้วสร้างมันและเปลี่ยนมันให้ออกมาแตกต่างมากๆ พวกเขาไม่ได้พยายามเลียนแบบหนังของคริสโตเฟอร์ โนแลน ที่ดีกว่า หรืออะไรแบบนั้น

เมื่อทั้ง Captain America: Civil War และ Batman v Superman: Dawn of Justice ได้เข้าฉายแล้ว และสแตนก็ได้มีโอกาสดูหนังทั้งสองเรื่องแล้ว นักข่าวของ The Daily Beast จึงขอให้สแตนวิจารณ์หนังของคู่แข่งว่าเป็นยังไงบ้าง

ผมได้ดู Batman v Superman แล้ว และผมก็ชอบด้วย” สแตนตอบพร้อมกับยิ้มที่มุมปาก

สแตนพูดเน้นถึงข้อดีของหนังที่ตรงกับที่แฟนๆ ของดีซีส่วนใหญ่ชอบกัน “ผมคิดว่างานด้านภาพบ้าคลั่งมาก ผมคิดว่าเบน แอฟเฟล็คเป็นแบทแมนที่สุดยอด ผมคิดว่าฉากต่อสู้ที่เขาสู้กับพวกตัวร้ายเป็นฉากที่ร้ายกาจมาก แม้แต่เจสซี ไอเซนเบิร์ก ก็ทำให้ผมหัวเราะได้ในบางขณะ ผมมีความเห็นเท่านี้

สแตนยังชื่นชมทิศทางของดีซีฟิล์มว่า “ผมยังคิดว่าดีซีมาถึงจุดที่ใช่แล้วในตอนนี้ที่ผมประทับใจ พวกเขาอยากสร้าง Justice League พวกเขาเดินหน้าเลยและคล้ายๆ กับว่าจับทุกคนมาสู้กัน และผมคิดว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่สุดในการสร้างสิ่งที่ผมคิดว่าผู้คนอยากเห็นมานาน นั่นก็คือแบทแมนปะทะซูเปอร์แมน สองซูเปอร์ฮีโร่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์

แต่…” เขาเสริม “ผมเป็นพวกมาร์เวลน่ะ

ความเห็นสุดท้ายคงหมายถึงว่าไม่ว่าเขาจะชอบ Batman v Superman: Dawn of Justice ยังไง เขาก็ชอบสไตล์การทำงานของมาร์เวลมากกว่า

1 ความเห็น »

  1. มันก็ดีจริงครับ ภาพกับ เสียงนี่สุดยอด สู้กันก็มันส์มาก แต่อย่างว่า คนเราชอบไม่เหมือนกัน 100 พ่อพันธ์แม่

  2. BvS ถูกรัวมัดมามากแล้วครับ สแตนพูดแต่แง่ดีออกมา นั่นดีมากครับ วงการนี้มันก็ไม่ได้กว้างอะไรมาก อาจจะวนมาทำงานร่วมกันเมื่อไหร่ก็ได้

  3. แต่สำหรับผม ผมว่างานภาพของBvS มันดูเฟคนะ คือถ้าเอาความเป็นศิลปะก็โอเคพอรับได้ แต่ไม่เหมาะกับหนังที่จะทำโทนจริงจัง เพราะภาพมันดูกาก ไม่เข้ากันเลย ดูปลอมมาก Civil War ก็ยังมีตำหนิหน่อยๆ
    ผมว่าอย่างwinter soldier ภาพสมจริงกว่า

  4. เซบาสเตียน สแตน พูดได้ดีจริงๆครับ ถือเป็นการไม่ซ้ำเติมและให้เกียรติหนังคู่แข่ง อภัยในสิ่งที่อีกฝ่ายเขาเคยทำไม่ดีไว้ สำหรับผม bat v sup ก็สนุก พอดูได้ งานด้านภาพดี แต่ในโลกของภาพยนตร์จริงๆ สิ่งที่ยากยิ่งกว่างานด้านภาพ คือ บท เล่าเรื่อง เหตุผล บิ๊วอัพคนดู การตัดต่อ ตรงนี้แหละครับที่ไม่ควรมองข้าม

  5. เห็นด้วยในหลายจุด มันเป็นหนังฮีโร่ที่ผมชอบมาก มันแสดงให้เห็นว่า หนังฮีโร่ดีซีมันแตกต่างไปยังไง แล้วมันก็เป็นอย่างที่ควรจะเป็น ที่สำคัญมันมีองค์ประกอบสำคัญที่สุดหนังฮีโร่ควรมี ซึ่งก่อนหน้านี้ในหนังฮีโร่ยอดนิยมหลายปีมานี้ มันไม่มีสิ่งนี้ คือ ความเท่ เท่แบบ โฉ่งฉ่าง เร้าใจ ตรงไปตรงมา ซึ่งอารมณ์นี้มันหายไปนานมากแล้ว ที่ผ่านมาช่วงหลังๆ หนังฮีโร่ ทำให้ผมรู้สึกเพียง การผจญภัยเพลินๆขำๆ ของคนกันเอง แต่ bvs นำผมกลับไปเป็นเด็กประถมที่ดูฮีโร่แล้วตื่นเต้น ร้องว่า เท่อะ โดยไม่ต้องมีจริตหลักการใดๆ มันเหมือนกลับไปเป็น old style ของฮีโร่ ผมไม่ได้ดูหนังฮีโร่บรรยากาศเข้มๆ ที่ซื่อตรงกับความเนิร์ดแบบนี้มานานแล้ว เอาหลังสุดที่พอนึกได้ก็มี ฮัลค์ของ อั้ง ลี่ ที่ควรค่า

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.