ข้ามไปยังเนื้อหา

ทอม ฮูเปอร์ จาก Les Miserables เตรียมกำกับหนังจากละครเพลง Cats

หลังจากร่วมงานกันในการสร้างหนังเพลง Les Miserables ที่ทำเงินทั่วโลก $440 ล้าน และคว้าสามรางวัลออสการ์ รวมถึงรางวัลนักแสดงสมทบหญิงที่แอน แฮทธาเวย์ ได้ไปครอบครอง ผู้อยู่เบื้องหลังหนังเรื่องนี้ได้กลับมาร่วมงานกันใหม่ในหนังเพลง Cats ที่ดัดแปลงจากละครเพลงของแอนดรูว์ ลอยด์ เว็บเบอร์ ครับ

รายงานจากวาไรตี้บอกว่า ผู้กำกับทอม ฮูเปอร์, ยูนิเวอร์แซล พิกเจอร์ และ เวิร์กกิ้ง ไตเติล จะกลับมาร่วมงานกันในหนังเพลง Cats ที่ฮูเปอร์จะควบตำแหน่งอำนวยการสร้างกับกำกับไปพร้อมกัน

ละครเพลง Cats ดัดแปลงจากบทกวีของที.เอส. เอลเลียต ในชุด “Old Possum’s Book of Practical Cats” บอกเล่าเรื่องราวของฝูงแมวชื่อเจลลิเคิลส์ ที่ทุกคืนจะมารวมกันเพื่อตัดสินว่าใครจะได้ไปยังดินแดนชื่อเฮวิไซด์ เลเยอร์ เพื่อกลับมาพร้อมกับชีวิตใหม่ ละครเปิดแสดงครั้งแรกในลอนดอนปี 1981 และมาเล่นต่อที่บรอดเวย์ตั้งแต่ปี 1987 จนถึง 2006 มีเพลงเอกอันโด่งดังอย่าง “Memory” และ “Jellicle Songs for Jellicle Cats”

โครงการหนังยังอยู่ในขั้นเริ่มต้น ยังไม่มีการวางตัวผู้เขียนบทหรือนักแสดง รวมถึงยังไม่มีรายงานว่าหนังจะใช้เทคนิคไหนในการนำเสนอ จะเป็นนักแสดงแต่งชุดแมวแบบละครเพลง หรือจะใช้คอมพิวเตอร์กราฟิกสร้างตัวละครแบบ The Jungle Book

ฮูเปอร์ได้รางวัลออสการ์สาขากำกับจาก The King’s Speech ในปี 2010 มีผลงานล่าสุดคือ The Danish Girl ในปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการร่วมงานกับยูนิเวอร์แซล พิกเจอร์ และ เวิร์กกิ้ง ไตเติล อีกเช่นกัน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.