ข้ามไปยังเนื้อหา

เคต มารา ผจญมนุษย์พลังพิเศษในหนังสยองขวัญไซไฟ Morgan

morgan teaser“อย่าให้มันออกไป” คำโปรยบนใบปิดแรกของหนัง Morgan บอกไว้ ซึ่งมันในที่นี้เป็นเด็กสาวในเสื้อฮู้ดที่ถูกขังไว้ในห้องกระจก มือหนึ่งถือตุ๊กตาหมี อีกมือเปื้อนเลือด เป็นการบอกเป็นนัยถึงสิ่งที่น่ากลัวภายใต้สิ่งที่ดูไร้เดียงสาได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกับตัวอย่างหนังแรกที่เพิ่งปล่อยออกมาครับ

ในหนังเรื่องนี้ ตัวเอกรับบทโดยเคต มาร่า ผู้เป็นที่ปรึกษาด้านการจัดการความเสี่ยงของบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่งที่ถูกส่งตัวไปประเมินมอร์แกน (แอนยา เทย์เลอร์-จอย จาก The Witch) ที่ถูกขังไว้ในศูนย์ปฏิบัติการวิทยาศาสตร์อันห่างไกลผู้คน หลังจากเกิดอุบัติเหตุสยดสยองขึ้นมา การประเมินคือควรกำจัด”มัน”ที่มีชื่อว่ามอร์แกนไหม เพราะมันไม่ใช่มนุษย์ แต่เป็นสิ่งที่ถูกสร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีด้านวิศวพันธุกรรมให้มีความเหนือกว่ามนุษย์ แต่สุดท้าย”มัน”ก็เหลืออดที่จะถูกคุมขัง และตัดสินใจที่จะออกมาเห็นโลกด้วยตัวเอง

ในตัวอย่างหนังไม่ได้บอกว่าความเหนือมนุษย์ของมอร์แกนคืออะไร แต่เธอคือแฟรงเกนสไตน์หรือ Metropolis ในร่างของเด็กสาวไร้เดียงสาแน่ๆ ดูได้จากผลงานความสยดสยองที่ยั่วให้เราเห็น

หนังยังเต็มไปด้วยนักแสดงชั้นนำ ทั้งเจนนิเฟอร์ เจสัน ลีห์, พอล จิอาแมตติ, โทบี้ โจนส์, โรส เลสลี่, บอยด์ โฮลบรูก และ มิเชล โหยว กำกับโดยลุค สก็อต ลูกชายของริดลี่ สก็อต ซึ่งรับหน้าที่อำนวยการสร้างให้แก่หนังด้วย มีกำหนดฉายในสหรัฐ 2 กันยายน 2016 ครับ ชมตัวอย่างและใบปิดด้านใน

morgan teaser poster

morgan image 01

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.