ข้ามไปยังเนื้อหา

คริสโตเฟอร์ โนแลน เปิดกล้อง Dunkirk แล้ว และภาพชุดแรกจากกองถ่าย

nolan dunkirkDunkirk ผลงานกำกับเรื่องใหม่ของคริสโตเฟอร์ โนแลน ที่เขาเขียนบทเองด้วย ได้เริ่มเปิดกล้องถ่ายทำที่ฝรั่งเศสแล้วครับ และภาพนิ่งชุดแรกที่เก็บบรรยากาศกองถ่ายของหนังก็เผยโฉมออกมาที่ทวิตเตอร์ของ Pierre Volot ที่น่าจะเป็นช่างภาพถ่ายภาพนิ่งประจำกองถ่าย ถึงได้ภาพดีๆ ในระยะใกล้ชิดออกมาหลายภาพเลย

สิ่งที่เห็นในภาพถ่ายเหล่านี้ นอกจากการทำงานของโนแลนแล้วก็คงเป็นงานสร้างฉากที่โนแลนนิยมใช้การสร้างฉากจริงๆ เพื่อถ่ายทำมากกว่าการถ่ายทำในโรงถ่ายด้วยเทคนิคกรีนสกรีน

Dunkirk เป็นหนังบู๊เขย่าขวัญอิงจากเหตุการณ์อพยพดันเคิร์ก หรือยุทธการที่ดันเคิร์ก หรือยุทธการไดนาโมในสงครามโลกครั้งที่ 2 อันเป็นยุทธการสำคัญของฝ่ายอังกฤษในการช่วยชีวิตทหารฝ่ายสัมพันธมิตรกว่า 330,000 นาย จากหาดและท่าเรือดันเคิร์ก ให้พ้นจากการปิดล้อมของฝ่ายเยอรมัน

หนังจะถ่ายทำด้วยกล้อง IMAX 65 ม.ม. ผสมกับการถ่ายภาพด้วยกล้อง 65 ม.ม. เพื่อสร้างภาพที่มีขนาดมหึมา ใช้สถานที่จริงในการถ่ายทำเพื่อให้เกิดความสมจริง

หนังมีนักแสดงหนุ่มหน้าใหม่ เฟียน ไวท์เฮด รับบทนำ สมทบด้วยทอม ฮาร์ดี้ (The Revenant), เคนเนธ บราาห์ (ผู้กำกับ Cinderella), มาร์ค ไรแลนซ์, คิลเลียน เมอร์ฟี่, แจ็ค โลว์เดน, แอนนูริน บาร์นาร์ด, เจมส์ ดาร์ซี, แบรี่ คีโอแกห์น, ทอม กลินน์-คาร์นีย์ และนักร้องหนุ่มจากวง One Direction แฮรี่ สไตลส์ ครับ มีกำหนดฉายในสหรัฐ 21 กรกฎาคม 2017 ชมภาพด้านใน

https://twitter.com/pierrevolot/status/732650636190339072

https://twitter.com/BestDailyHarry/status/734778115982000128

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.