ข้ามไปยังเนื้อหา

ไมเคิล คีตัน เตรียมรับบทตัวร้าย Spider-Man: Homecoming

keaton birdmanกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา มีรายงานว่ามาร์เวลได้ทาบทามไมเคิล คีตัน อดีตนักแสดงจากหนังชุด Batman และผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์จาก Birdman ให้มารับบทเป็นตัวร้ายในหนังซูเปอร์ฮีโร่ไอ้แมงมุมฉบับยกเครื่องใหม่ Spider-Man: Homecoming แต่การเจรจาไม่สำเร็จ และคีตันบอกผ่านบทก่อนที่มาร์เวลจะยื่นเอกสารสัญญาให้ ล่าสุด มาร์เวลได้กลับไปคุยกับคีตันอีกครั้ง และเหมือนว่าคราวนี้จะผ่านฉลุยครับ

ในรายงานบอกว่า การเจรจาในครั้งแรกที่ไม่ลุล่วงเกิดขึ้นหลังจากค่ายหนังตัดสินใจเพิ่มโรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ เข้ามาในคณะนักแสดงของหนัง ซึ่งดูเหมือนว่าในตอนนี้ ค่ายหนังไม่อาจใช้นักแสดงระดับนี้พร้อมกันทั้งคู่ได้ เมื่อข้อตกลงกับดาวนี่ย์เรียบร้อยแล้วก็มีการไปคุยกับนักแสดงคนอื่นในช่วงสั้นๆ เช่นนักแสดงนำจาก True Detective แต่แล้วก็กลับมาหาคีตันและหาหนทางให้ข้อตกลงสำเร็จได้ในที่สุด ซึ่งแม้ว่ารายงานในขั้นนี้อาจจะยังไม่ตรงกันอยู่บ้าง เพราะวาไรตี้บอกว่าอยู่ในการเจรจาขั้นตอนสุดท้ายแล้ว ขณะที่เดดไลน์บอกว่าเซ็นสัญญาเรียบร้อยแล้ว แต่ไม่ว่าจะอยู่ในลักษณะไหน ก็แปลได้ว่าคีตันตกลงแน่นอนแล้วในการมาสมทบหนังเรื่องนี้ครับ

ข่าวลือบอกว่าบทตัวร้ายของคีตันก็คือมนุษย์นกแร้ง Vulture ซึ่งตามคอมมิกแล้ว ถือว่าเป็นผู้ร้ายระดับเหนือมนุษย์คนแรกของ Spider-Man สร้างสรรค์โดยสแตน ลี และ สตีฟ ดิตโก ที่ออกมาโลดแล่นใน Amazing Spider-Man เล่ม 2 ตีพิมพ์ในปี 1963 ผู้เป็นนักประดิษฐ์ชื่อว่าเอเดรียน ทูเมส ที่ได้สร้างปีกที่ช่วยในการบิน และเพิ่มสมรรถนะด้านร่างกายไปพร้อมกันได้ด้วย แต่เพราะถูกหุ้นส่วนธุรกิจฉ้อโกง จึงตัดสินใจเอาปีกที่สร้างขึ้นออกมาช่วยในการแก้แค้น และกลายเป็นอาชญากร เป็นตัวร้ายที่เข้ากับจุดประสงค์ของหนัง เพราะเป็นตัวร้ายตัวแรก และอยู่ในช่วงวัยของปีเตอร์ ปาร์กเกอร์ ที่หนังต้องการจะเล่าครับ

Spider-Man: Homecoming นำแสดงโดยทอม ฮอลแลนด์ กำกับโดยจอห์น วัตต์ จาก Cop Car, เขียนบทโดยจอห์น ฟรานซิส เดลีย์ กับ โจนาธาน โกลด์สไตน์ มีกำหนดฉายในสหรัฐ 7 กรกฎาคม 2017 ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.