ข้ามไปยังเนื้อหา

เคต แบลนเช็ตต์ รับบทเทพีนรก เฮลา ใน Thor: Ragnarok และเผยภาพงานออกแบบแรก

cate heraเคต แบลนเช็ตต์ ยืนยันมาพักหนึ่งแล้วว่าเธอจะรับบทใน Thor: Ragnarok และข่าวลือบอกว่าบทของเธอเป็นตัวร้ายหลักของเรื่อง ล่าสุดมาร์เวลได้ประกาศออกมาเป็นทางการครับว่า แบลนเช็ตต์ นักแสดงสองรางวัลออสการ์ ผู้ที่เราเพิ่งชมบทร้ายครั้งล่าสุดของเธอใน Cinderella จะมารับบทเป็นเฮลา เทพีแห่งขุมนรก

เฮลา จัดว่าเป็นตัวร้ายสำคัญตัวหนึ่งในฉบับคอมมิคที่ธอร์ต้องรับมืออยู่บ่อยๆ เธอเป็นเทพีผู้ครองดินแดนนรก และเป็นเทพีแห่งความตาย ปรากฏตัวครั้งแรกในตอน Journey into Mystery เล่ม 102 ที่ตีพิมพ์ในยุค 60 เธอมีความสามารถตามที่เทพระดับสูงจะมี แต่อาวุธสำคัญคือ สัมผัสมรณะ (Deadly Touch) ที่ฆ่ามนุษย์หรือเทพได้ เธอยังมีอำนาจควบคุมวิญญาณคนตายแห่งดินแดนนรกได้ด้วย รวมถึงคืนชีพให้แก่คนตาย ยกเว้นวิญญาณที่เดินทางสู่วัลฮัลลา หรือดินแดนของเทพที่ตายไปแล้ว

พร้อมๆ กันนี้ มาร์เวลได้ประกาศรายชื่อทีมนักแสดงหลักทั้งหมดออกมาในทีเดียว ยืนยันด้วยว่า เทสซา ธอมป์สัน นักแสดงจาก Selma และ Creed จะมาสมทบในบทของวัลครี  เทพีนักรบแห่งแอสการ์ด ผู้ที่น่าจะเป็นคนรักใหม่ของธอร์ในภาคนี้ด้วย ตามที่เคยมีรายงานมาก่อนหน้านี้

นอกจากนี้ยังมีเจฟฟ์ โกลด์บลัม ในบทของจอมประหลาด แกรนด์มาสเตอร์, คาร์ล เออร์บัน ในบทของสเกิร์จ ขุนขวานเพชฌฆาต และ มาร์ค รัฟฟาโล ในบทของบรูซ แบนเนอร์ หรือฮัลค์ ที่มีการประกาศไปก่อนหน้านี้แล้ว

ทั้งสี่จะมาสมทบนักแสดงชุดเดิม อันประกอบด้วยคริส เฮมส์เวิร์ธ ในบทธอร์, ทอม ฮิดเดิลสตัน ในบทโลกิ, ไอดริส เอลบา ในบทเฮมดอลล์ ทวารบาลแห่งแอสการ์ด และ แอนโธนี ฮอปกินสน์ ในบทมหาเทพโอดิน

ในข่าวประกาศไม่ได้เอ่ยถึงเลดี้ซิฟกับสามสหายนักรบของธอร์เลย แต่น่าจะมีการประกาศเพิ่มเติมออกมาในภายหลัง

ผู้อำนวยการสร้างเควิน ไฟกี บอกถึงการเพิ่มเติมนักแสดงชุดใหม่เข้ามานี้ว่า “ภาคต่อของมหากาพย์ Thor จะทรงพลังและพิเศษมากๆ พร้อมกับการเสริมเคต, เจฟฟ์, เทสซา, คาร์ล และมาร์ค เข้าไปในคณะนักแสดงของเรื่องราวที่เราจะสร้างให้เป็นการผจญภัยที่อันตรายและกล้าหาญที่สุดของเขาที่เคยมีมาจนถึงตอนนี้ ความเต็มที่และพรสวรรค์ที่นักแสดงเหล่านี้แสดงออกมาบนจอเป็นสิ่งที่ประเมินไม่ได้ การได้มีพวกเขาแต่ละคนมาร่วมในจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวลถือว่าเป็นเกียรติมากๆ แต่การได้มีพวกเขามาร่วมงานทุกคนถือเป็นสิ่งที่สุดยอด

Thor: Ragnarok เขียนบทโดยสตีเฟ่น ฟอลซอม กำกับโดยไทกา ไวทีที มีกำหนดฉายพฤศจิกายน 2017 ครับ

ชมภาพงานออกแบบตัวละครข้างใน

ที่มา: Marvel.Com

thor ragnaok hele concept art

1 ความเห็น »

  1. ผมคาดหวังเรื่องนี้มากกว่า Civil War อีกนะ ในเมื่อคุณกล้าเอาชื่อ Ragnarok มาเป็นชื่อภาค คุณก็ต้องทำให้เป็นมหากาพย์ตามชื่อภาคให้ได้นะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.