ข้ามไปยังเนื้อหา

ฉากท้ายเครดิตของ X-Men: Apocalypse บอกใบ้อะไร

sinister x-menเช่นเดียวกับ X-Men: Days of the Future Past ที่เผยโฉมอะโพคาลิปส์ในฉากท้ายเครดิต เพื่อบอกใบ้ถึงตัวร้ายในภาคถัดไป หนัง X-Men: Apocalypse ก็มีฉากท้ายเครดิตที่ดูเหมือนว่าจะโยงถึงตัวร้ายในหนังเอ็กซ์เมนภาคต่อๆ ไป

สิ่งที่เราเห็นในฉากท้ายเครดิตก็คือกลุ่มชายแต่งสูทสีดำเดินเข้ามาในโครงการทดลอง Weapon X เพื่อเก็บกวาดหลักฐาน ทั้งคราบเลือด, กระสุน รวมถึงอุปกรณ์ในการทดลองต่างๆ และชายกลุ่มนี้ได้เข้ามาเก็บหลักฐานทางการทดลองทั้งฟิล์มเอ็กซเรย์ของวูฟเวอรีน และดีเอ็นเอ เมื่อนำลงใส่ในกระเป๋าเอกสารสีดำ เราก็เห็นตราของบริษัทชื่อ “เอสเซ็กซ์ คอร์ป” (Essex Corp)

แฟนๆ จากคมมิคคงคุ้นกันดีว่า เอสเซ็กซ์ คอร์ป เป็นชื่อบริษัทของเนธาเนียล เอสเซ็กซ์ หนึ่งในตัวร้ายสุดคลาสสิกและมีอำนาจมากที่สุดของ X-Men ครับ มีชื่อรหัสว่า Mr.Sinister นักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะชาวอังกฤษ และนักชีววิทยาที่เกิดในยุคของชาร์ลส์ ดาร์วิน และเขาก็ได้ค้นพบเกี่ยวกับการกลายพันธุ์ของมนุษย์ตั้งแต่ในยุคนั้น อยากที่จะกลายพันธุ์เป็นมนุษย์ที่มีอำนาจและคงกระพันเสียเองจึงหมกมุ่นในการทดลอง และสามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ได้ด้วยความสามารถของอะโพคาลิปส์ เป็นตัวละครที่มีพลังหลากหลาย ทั้งพลังจิต, พลังในการซ่อมแซมตัวเอง และการปล่อยลำแสง

อย่างไรก็ดี แม้ฉากท้ายเครดิตจะบ่งบอกถึงการมาของมิสเตอร์ ซินนิสเตอร์ แต่ก็ยังไม่แน่ชัดว่าตัวละครนี้จะมาปรากฏในภาคไหนของหนังชุดนี้ อาจเป็น X-Man 7 ก็ได้ เพราะตามคอมมิก ซินนิสเตอร์เป็นตัวร้ายที่หมกมุ่นกับจีน เกรย์ และ ไซคลอปส์ เป็นพ่อบุญธรรมของของพี่น้องซัมเมอร์ส และหลอกใช้สก็อต ซัมเมอร์ส เป็นเบี้ยในแผนการหลายครั้งของเขา

หรืออาจเป็นตัวร้ายหลักของ Wolverine 3 เพราะหนังได้ปูการเชื่อมโยงระหว่างวูล์ฟเวอรีน และโครงการ Weapon X เอาไว้ ที่ดูเหมือนว่ามิสเตอร์ซินนิสเตอร์เข้ามามีส่วนชักใยในโครงการนี้ นอกจากนี้ หนังยังได้คัดเลือกนักแสดงชาวอังกฤษ ริชาร์ด อี. แกรนท์ มารับบทเป็นตัวร้ายนักวิทยาศาสตร์ในหนัง ไม่มีการเปิดเผยชื่อ แต่ก็อาจเป็นไปได้ว่าที่ปกปิดชื่อเอาไว้เพราะเป็นตัวละครสำคัญ

ส่วนสารจากร่างกายของวูล์ฟเวอรีนที่ถูกเก็บไปในฉากท้ายเครดิตก็น่าจะโยงถึงโครงการโคลนนิ่งยอดมนุษย์ ที่จะสร้าง X-23 ขึ้นมา หรือวูล์ฟเวอรีนฉบับผู้หญิงที่น่าจะมีบทบาทต่อใน X-Force หรือ The New Mutants ที่ฟ็อกซ์กำลังสร้าง ตามที่มีข่าวลือมาก่อนหน้านี้ว่าตัวละครนี้อาจได้รับการแนะนำตัวใน Wolverine ภาคหน้าครับ

sinister x-men

 

1 ความเห็น »

    • เขาไม่ได้บังคับคุณให้เข้ามาอ่านนะครับ
      จริงๆ ฉาก End Credit ในหนังมันสั้นนิดเดียว มาอ่านเพิ่มเติมที่นี่ได้ความกระจ่างเยอะเลยครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.