ข้ามไปยังเนื้อหา

สตีเวน สปีลเบิร์ก บอกว่า Guardians of the Galaxy เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องโปรดที่สุด

gotgสตีเวน สปีลเบิร์ก เคยให้สัมภาษณ์ว่าไม่ช้าหนังซูเปอร์ฮีโร่ก็ต้องหายไปเหมือนหนังคาวบอย แต่ก็ไม่ได้แปลว่าสปีลเบิร์กจะไม่มีหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่เขาชอบมากๆ นะครับ

ระหว่างไปร่วมงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ปีนี้ เพื่อฉายรอบปฐมทัศน์โลกของผลงานล่าสุด The BFG สปีลเบิร์ได้คุยกับนักข่าวในหลายๆ เรื่องรวมถึงเรื่องหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่สปีลเบิร์กได้เปิดเผยว่า Guardians of the Galaxy เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องโปรดที่สุดของเขาครับ

ผมรักซูเปอร์แมนของริชาร์ด ดอนเนอร์, The Dark Knight ของคริสโตเฟอร์ โนแลน และ Iron Man ภาคแรก แต่หนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ประทับใจผมที่สุดก็คือหนังที่ไม่ได้จริงจังในตัวเองเกินไป นั่นก็คือ Guardians of the Galaxy

สปีลเบิร์กให้เหตุผลว่า “เมื่อการฉายหนังของเขาจบลง ผมออกมาด้วยความรู้สึกว่าได้พบสิ่งที่แปลกใหม่ในภาพยนตร์ โดยไม่ต้องแสดงความเย้ยหยันมนุษย์ หรือกลัวว่าจะมืดหม่นเกินไปเมื่อจำเป็นต้องทำ มันมีความแตกต่างระหว่างการเป็นฮีโร่และซูเปอร์ฮีโร่ ฮีโร่คือคนธรรมดาที่เผชิญหน้ากับความจริงที่ร้ายแรงและกระทำการเพื่อเปลี่ยนแปลงมัน ฮีโร่คือคนที่เดินไปบนถนนเห็นรถมีไฟไหม้ และวิ่งเข้าไปช่วยคนที่ติดอยู่ในที่นั่งคนขับ แกะเข็มขัดนิรภัยออกมา ซูเปอร์ฮีโร่คือคนที่เจอเหตุการณ์เดียวกัน จะเหาะไปที่รถ ยกรถขึ้นมาเขย่าด้วยพลังเหนือมนุษย์ จนกว่าคนขับจะหลุดออกมา ผมรู้สึกเข้าถึงตัวอย่างแรกมากกว่า เป็นภาพยนตร์ของฮีโร่ที่เห็นได้ในทุกวัน

หลังจากผู้กำกับเจมส์ กัน ได้ข่าวนี้ ก็เขียนลงเฟซบุกว่า “น่าจะเป็นคำชมที่ดีที่สุดในชีวิตผม ผมได้เรียนรู้ว่าผู้กำกับคือใคร เพราะตอนเด็กๆ ผมรัก Raiders of the Lost Ark มาก จนอยากรู้ว่าใครคือผู้อยู่เบื้องหลังทั้งหมดของหนังเรื่องนี้ และผมได้มาทำหนังทุกวันนี้ก็เพราะมัน

Guardians of the Galaxy Vol. 2 นำแสดงโดย คริส แพรตต์, ซูอี้ ซัลดานา, แบรดลี คูเปอร์, วิน ดีเซล, เดฟ บาติสตา, ไมเคิล รู้กเกอร์, ทอมมี แฟลนาแกน, พอม คลีเมนเทียฟ, ฌอน กันน์, แคเรน กิลเลียน, เกลน โคลส และ เคิร์ต รัสเซล จะออกฉาย 5 พฤษภาคม 2017 นี้ครับ

ที่มา: Variety

 

gotg

1 ความเห็น »

  1. เป็นหนึ่งในหนังมาร์เวลที่ชอบสุดเหมือนกัน คงเพราะสไตล์เรื่องมันเหมาะกับโทนหนังที่ค่ายวางไว้พอดี เลยเข้ากันลงตัวไม่ขัดเขิน แต่ในขณะที่บางเรื่องของค่ายที่ควรจะวางโทนให้เข้มข้นดันทำออกมาแบบเพลินๆไปซะ เลยไม่ค่อยพีค แต่สำหรับการ์เดี้ยนมันเป็นธรรมชาติสมตัวจริงๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.