ข้ามไปยังเนื้อหา

ข่าวลือ เบน แอฟเฟล็ค รับตำแหน่งผู้อำนวยการสร้าง Justice League เพราะคำวิจารณ์ BVS

batman v superman new image 04ข่าวการเลื่อนขั้นขึ้นคุมงานสร้าง Justice League ของเบน แอฟเฟล็ค เมื่อวานนี้ เพิ่มเติมจากการรับบทนำเป็นมนุษย์ค้างคาว นอกจากเป็นการยืนยันว่าแซ็ค สไนเดอร์ กับ วอร์เนอร์ มีปัญหากันจริงแล้ว ดูเหมือนว่าดราม่าเบื้องหลังการรับตำแหน่งครั้งนี้ของแอฟเฟล็คจะมีมากกว่านั้นครับ (ถ้าข่าวลือนี้เป็นจริง ซึ่งรายงานจากเว็บข่าวที่ค่อนข้างเชื่อถือได้)

ในรายงานบอกว่าแอฟเฟล็คเข้ามารับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างบริหารของหนังทวิภาค Justice League เพื่อทำงานร่วมกับผู้เขียนบท คริส เทอริโอ ในการช่วยวางทิศทางของบทหนังให้ไปในทางที่ดี และจะมามีบทบาทสำคัญในขั้นตอนหลังการถ่ายทำด้วย หลังจากที่ Batman v Superman: Dawn of Justice ได้คำวิจารณ์ค่อนข้างแย่ทั้งจากผู้ชมและนักวิจารณ์โดยส่วนใหญ่ แม้ว่าหนังจะสร้างกำไรได้ก็ตาม และคำวิจารณ์ต่อหนังนี้เองที่เป็นปัจจัยสำคัญให้แอฟเฟล็คมารับหน้าที่นี้

รายงานจาก Birth Movies Death บอกว่า “แอฟเฟล็คไม่พอใจอย่างมากต่อกระแสตอบรับของ BVS เขารู้สึกอับอายหลังจากใช้เวลาเดินสายโปรโมทหนังเพื่อบอกว่าหนังเรื่องนี้จะดีกว่า Daredevil ยิ่งกว่านั้น ตัวแทนของเขาก็หัวเสียมากที่เควิน สึจิฮาระ ด่วนประกาศว่าแอฟเฟล็คจะมารับหน้าที่กำกับ The Batman ทั้งที่หนังยังอยู่ในขั้นตอนการเจรจา

การดำเนินการเช่นนี้ช่วยทำให้แอฟเฟล็คสบายใจมากขึ้น ขณะเดียวกันก็ช่วยลดบทบาทของแซ็ค สไนเดอร์ ในการเป็นศูนย์กลางควบคุมจักรวาลภาพยนตร์ของดีซี

Justice League: Part One ถ่ายทำอยู่ในตอนนี้ และจะออกฉายพฤศจิกายน 2017 ครับ

batman v superman new image 04

1 ความเห็น »

 1. ผมว่าจะเป็นการดีต่อตัวหนังนะครับ
  ค่อนข้างชอบวิสัยทัศน์ของพี่เบน
  พี่เบนทำหนังได้ดีนะครับ + กับได้ด้านภาพ
  ของแซค ผมว่าน่าจะตบๆหนังได้เข้ารูปเข้ารอย
  กว่าที่ BVS เป็น และน่าจะทำให้ JL สนุกน่าติดตามขึ้นนะครับ
  ปล.ผมอยากดูหนัง The Batman มากกว่า JL อีกนะเนี่ย

 2. เป้นเทคนิดแก้เกม ได้ดีจากทาง DC แค่เอาเบน เข้าไป อยู่ในตำแหน่ง ผมว่าภาพลบๆ ก็ดีขึ้นเยอะ
  แต่ผมมองว่า แซคก็กำกับได้ดีแล้ว แต่แกตัดหนังไปเยอะ และขาดมุกตลกและความกลมกล่อมนิดหน่อย

 3. ผมกลับมองว่า หนังบางเรื่องถูกใจนักวิจารณ์ แต่ไม่ถูกใจคนดูบางกลุ่มก็มี…ผู้กำกับเองก็เช่นกัน…
  หนังดีๆบางเรื่อง นักวิจารณ์ชอบแฮะ แต่คนดูบางกลุ่มหรืออย่างผมเนี่ยกลับรู้สึกว่าน่าเบื่อว่ะ…
  ก็จนกว่าจะได้ดูเองแล้วค่อยตัดสินใจครับ..
  ส่วนตัวแล้วหนังของป๋าเบน บางเรื่องก็ถูกใจบางเรื่องก็เฉยๆ แต่คอ่อนข้างจะไว้ใจได้มากว่าต้องดีแน่ๆ
  ก็ถือว่าเป็นเรื่องราวที่ดีๆครับ…หนังป๋าแซ็ค..ก็ไม่ขี้เหร่เลยนะ…แต่ก็อย่างที่บอก คนชอบคนไม่ชอบ
  ก็อยู่ที่ใจใครใจมัน..อย่างBVS ผมว่าก็โอเคนะ ป๋าเบนเป็นแบทแมนได้จมมมลึกจริงๆ ชอบๆๆ
  แต่เพื่อนสาวที่ไปดูด้วย หลับไปค่อนเรื่อง ผมก็เกือบๆ 55+

 4. ไหนคนดูบางกลุ่มบอกว่า “คำวิจารณ์ก็เท่านั้น หนังมันดี” แต่ถ้าเป็นแบบนี้จริงก็แสดงว่ายอมรับว่าหนังแย่นะครับ

  ส่วนตัวผมว่าหนังมันแย่กว่าคำวิจารณ์อีก ถ้าเบนมาคุมดีซีจริง ก็เอาใจช่วยเพราะชอบเบน และยังเชื่อมั่นอยู่

  • ตรงนี้ไม่ได้เป็นตัวพิพากษาว่าหนังแย่หรือดีนะครับ เพียงเมื่อมีกระแสตอบรับว่าคนไม่ถูกใจเยอะ คนสร้างเค้าก็เป็นห่วงรายได้ต้องหาทางรีบปรับสินค้าให้ตรงรสนิยมของผู้บริโภคหมู่มากก็เท่านั้นเอง ส่วนในแง่คนทำหนังต่อให้มองว่าหนังที่ทำดีแค่ไหน แต่คนดูที่ไม่ชอบมีเยอะ ยังไงมันก็หนังคอมเมอเชี่ยล ก็ต้องยอมปรับเปลี่ยนกันไปให้ถูกใจ เพื่อโอกาสในการไปต่อ สำหรับผมหนังดีใช้ได้เลย เพียงแต่มันไม่ตรงวิธีคิดคนวงกว้าง โดยเฉพาะวิธีการเล่าเรื่อง ซึ่งปกติผมก็ไ่ม่ใช่คนที่ชอบหนังที่ตัดต่อฉึบฉับๆเหมือนกันนะ แต่เรื่องนี้ผมกลับไม่มีปัญหานัก เลยรอดไป แต่เห็นด้วยว่าดีนะถ้าเบนจะมาช่วยเกลา แต่ขอให้เป็นส่วนของการเล่าเรื่องนะ จะได้เข้าถึงคนวงกว้างขึ้น แต่ในด้านวิช่วลต่างๆที่แซคทำมา ตรงนี้อย่าเอาออกไป สิ่งที่แกพยายามทำกับหนังเรื่องนี้มันมีดีเยอะมากกว่าเสียนะสำหรับผม เอาเป็นว่าที่ผ่านมาผมเฉยๆกับหนัง แซคด้วยซำ้แต่พอมา bvs นี่เป็นเรื่องแรกที่เลยที่รู้สึกพิเศษ เข้าใจเลยว่า ทำไมฮีโร่ดีซี เหมาะกับแซค สำหรับผมฮีโร่ดีซีเป็นฮีโร่สไตล์โบราณ มีความสุดโต่ง เหมือนเทพเจ้ากรีก เป็นวีรบุรุษห่างไกลตัว ไม่ต้องมีมิติความคิดละเอียดอ่อนมากเท่าไหร่ มีความเชย เรียบง่าย และยิ่งใหญ่คลาสสิค ซึ่งสไตล์แซค ถ้าเป็นดนตรีงานแซคก็เหมือนร็อค มันมีความดิบด้าน ห้วน แมนไม่ตอบสนองอารมณ์ละเอียดอ่อนนัก แต่มีความสุดโต่ง เข้ากับฮีโร่แนวนี้ดี ขอบอกว่าผมไม่ใช่ติ่งนะ ผมไม่ใช่แฟนคอมมิคตัวยง เคยอ่านไม่กี่เล่ม และก็นานมากแล้ว แต่พอรู้เรื่องราวเพราะป็นคนชอบติดตามข่าวสารวงการการ์ตูน อ่านหนังสือภาพยนต์ อะไรพวกนี้เลยพอจะรู้เรื่อง เอาเป็นว่าก่อนหน้านี้ก็ดูหนังฮีโร่เรื่อยๆ แบบหนุกๆ ไม่ได้ปักใจชอบสไตล์ไหนค่ายไหนเป็นพิเศษ ก็ชอบคละเคล้ากันไป แล้วมายุคหลังๆ จะได้ดูหนังมาร์เวลมากกว่าด้วยซำ้ (เพราะดีซีทิ้งช่วงนาน เพิ่งมาตั้งไข่ใหม่ไม่นาน) แต่กลายเป็นว่า พอมาดู bvs แล้วมันให้ความรู้สึกอย่างที่ได้รับจากหนังการ์ตูนตอนเด็กๆ มันมีความรู้สึกแบบ โห เท่อะ ตื่นเต้น เหมือนเด็กๆอยากเอาตุ๊กตุ่นตุ๊กตามาสู้กันเลย ชื่นชมแซคเพราะ ผมว่าเค้ากล้าบ้าบิ่นดี ถ้าดูองค์ประกอบแล้วมันเป็นหนังที่ทำยากและมีข้อจำกัดมากมาย สมมติว่าถ้าให้ผมมองว่ามันเป็นหนังที่ล้มตามคำจำกัดความของคนที่ไม่ชอบมัน มันก็เป็นการล้มที่มีศักศรี เป็นข้อบกพร่องที่สวยงามครับ แล้วถ้านับเรื่องที่อยู่ในจักรวาลแล้วเรื่องนี้เป็นเรื่องนี่ 2 เอง ผมว่ามันดีกว่าการมีหนังออกมาเยอะๆแต่ออกมากลางๆ เพลินๆ เรื่อยๆ บางทีมันก็เฝือ ไม่ได้จะแดกดันมาร์เวลนะครับ หนังมาร์เวลผมก็ชอบ แต่พอย้อนกลับไปดูซำ้หนังภาคต่อมาร์เวลบางเรื่อง แล้วเกิดความรู้สึกนี้จริงๆในฐานะคนดูหนังฮีโร่ แต่จะว่าไปดีซีก็ทำอะไรโหดๆ เสี่ยงๆอยู่หลายเรื่องนะ บางทีก็อยากให้เซฟบ้างไรบ้างในบางจุด

 5. นอกเรื่องนิดนะครับ ผมว่า Justice League รายได้จะมากขึ้น เพราะมันเทียบได้กับอเวนเจอร คือมีตัวละคร เยอะส่วน bvs นั้น น่าจะเทียบได้กับ หนังฮีโรฉายเดี่ยวของมารเวล มากกว่า เพราะตัวละครเด่นๆมีแค่ 2 ถ้าไมรวมวันเดอร วูแมน ที่เปิดตัวท้ายเรื่องเท่านั้น

 6. ทำไมรู้สึกว่า ผู้บริหารวอเนอร์ ทำงานกันแปลกๆ
  หนังวอเนอร์ เจ๊งหลายเรื่องนะพักหลังๆที่ผ่านมา

  • ข้อเสียฝั่ง WB คือ ผู้บริหาร ส่วนใหญ่ แทบไม่รู้จักของดีในฝั่ง DC เลย แต่ทะลึ่งอยากจะทำหนังจาก DCU ครัชชชชช…….

 7. ไปไม่รอดหรอกครับ อักษรย่อJLเป็นกาลกิณีกับเบน เคยทำให้เจ๊งทั้งหนังทั้งชีวิตส่วนตัวมาแล้ว ถ้าเป็นแฟนคลับแกคงจะจำกันได้

 8. DC เขาไม่มีคนทำหน้าที่แบบเควิน ไฟกี ของ MCU เหรอครับ ผมว่านี่เป็นคีย์แมนคนสำคัญเลยนะครับ ถ้าจะสร้างจักรวาลหนังต้องมีคนคุมให้ได้แบบนี้

  • ที่ผ่านมา WB เป็นคนคุมหนังของดีซี เองเป็นส่วนมากครับ คนของดีซี อาจแค่มาช่วยดูบท หรือร่วมโปรดิวซ์ เล็กๆน้อยๆ ผลลัพทธ์คือ เน่าตั้งแต่ Green Lantern มาเลย

 9. แหล่งข่าวเดิมกับที่เคยให้ข่าวมั่วเกี่ยวกับหนัง DC มาหลายรอบละ (รวมเรื่องผู้กำกับหนังอควาแมนจะออก) มันจะเชื่ออะไรได้ไหมเนี่ย

 10. แค่ข่าวลือแหละแหล่งข่าวนี้ที่เคยให้ข่าวมั่วเกี่ยวกับหนัง DC มาหลายรอบแล้ว (เรื่องผู้กำกับหนังอควาแมนจะออก) ยังจะเชื่ออะไรได้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.