ข้ามไปยังเนื้อหา

ดิสนี่ย์เตรียมสร้าง Rose Red เรื่องราวตีความใหม่ของ Snow White and the Seven Dwarfs

red rose snow whiteหลังจากให้ค่ายหนังอื่นเอาเรื่องราวสโนว์ไวท์มาสร้างก่อนหน้าไป 2 ฉบับแล้ว ถึงคราวดิสนี่ย์นำสโนว์ไวท์ของตัวเองมาดัดแปลงใหม่เป็นฉบับคนแสดงบ้าง แต่แทนที่ตัวเอกจะเป็นสโนว์ไวท์ แต่กลับจะมาเป็นโรสเรด พี่หรือน้องสาวของสโนว์ไวท์แทนครับ

เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ รายงานว่าดิสนี่ย์ได้ซื้อโครงการหนัง Rose Red จากบทของจัสติน เมอร์ซ และการนำเสนอของเอแวน โดเฮอร์ตี้ ที่จะมาแก้ไขบทดั้งเดิมที่เมอร์ซเขียนครับ ซึ่งเป็นการนำเอา Snow White and the Seven Dwarfs มาเล่าใหม่

ในนิทานดั้งเดิมของยุโรป เรดโรสเป็นพี่หรือน้องสาวของสโนว์ไวท์ที่มีนิสัยแตกต่างกันคนละขั้ว สโนว์ไวท์จะเรียบร้อย ส่วนโรสเรดจะร่างเริงและทะโมน แต่โรสเรดไม่ได้อยู่ในนิทาน Snow White ฉบับของพี่น้องกริมม์ ที่ดิสนี่ย์นำมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้าง Snow White and the Seven Dwarfs

โดเฮอร์ตี้จะนำบทหนังของเมอร์ซมาแก้ไขใหม่โดยปรับให้เข้ากับ Snow White and the Seven Dwarfs ฉบับอนิเมชั่นของดิสนี่ย์ แต่เล่าเรื่องของโรสเรดแทนที่ออกผจญภัยกับเหล่าคนแคระทั้งเจ็ดเพื่อล้างคำสาปให้สโนไวท์หลังจากกินแอปเปิลอาบยาพิษของแม่มดใจร้ายเข้าไป

โดเฮอร์ตี้เคยเขียนบทหนัง Snow White and the Huntsman มาก่อน แปลว่าน่าจะเข้าใจเรื่องราวสโนไวท์ดี และยังรับหน้าที่ให้หนังเทพนิยายของดิสนี่ย์อีกหลายเรื่องที่กำลังเตรียมงานสร้างอยู่ด้วยครับ

การที่ดิสนี่ย์ซื้อโครงการหนังเรื่องนี้มาสร้าง ก็ถือว่าเป็นความฉลาดอย่างหนึ่งในการที่จะเล่าเรื่องราวเดิม แต่เล่าจากแง่มุมใหม่แทน

red rose snow white

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.