ข้ามไปยังเนื้อหา

พี่น้องผู้กำกับรุสโซบอกว่า”มีโอกาสสูง”ที่จะเห็นตัวละครรักร่วมเพศ ในหนังมาร์เวล

captain america civil war pic 013มาร์เวลสตูดิโอค่อนข้างเสี่ยงมากขึ้นด้วยการจับซูเปอร์ฮีโร่มาปะทะกันแล้วให้แตกคอกันใน Captain America: Civil War เพื่อสร้างความน่าสนใจให้แก่เรื่องราว และในอนาคตก็อาจท้าทายด้วยการใส่ตัวละครรักร่วมเพศลงไปในจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวลครับ ตามที่ผู้กำกับโจ และ แอนโธนี รุสโซ ให้สัมภาษณ์แก่ Colldier

ผมคิดว่ามีโอกาสสูงมาก” โจ รุสโซ พูดถึงการใส่ตัวละครรักร่วมเพศเข้าไปในหนังมาร์เวลในอนาคต และมองด้วยว่าฮอลลีวู้ดยังล้าหลังในเรื่องนี้ “มันน่าเศร้าที่ฮอลลีวู้ดล้าหลังในเรื่องนี้กว่าแวดวงอื่นๆ อย่างเห็นได้ชัด เหตุผลแรกคือ เรานึกว่านี่เป็นอุตสาหกรรมที่มีหัวก้าวหน้า อย่างที่สองก็คือมันเป็นอุตสาหกรรมที่เห็นชัดเจนมากๆ ผมจึงคิดว่าเราในทุกฝ่ายควรต้องผลักดันเรื่องการทำให้เกิดความความหลากหลายต่อไป เพราะมันจะทำให้การเล่าเรื่องมีความน่าสนใจมากขึ้น เข้มข้นมากขึ้น และซื่อตรงมากขึ้น

มาร์เวลค่อนข้างช้าในการสร้างความหลากหลายให้ตัวละครนำของหนัง ที่มีชื่อเรื่องของตัวเอง เพิ่งมีการประกาศมาในเฟส 3 ที่จะให้มีซูเปอร์ฮีโร่ผิวสีคนแรกคือ Black Panther ออกฉายในปี 2018 และให้ซูเปอร์ฮีโร่หญิงได้เคียงคู่ผู้ชายใน Ant-Man and the Wasp เป็นครั้งแรก ก่อนที่จะมีหนังซูเปอร์ฮีโร่ของผู้หญิงเดี่ยวๆ คือ Captain Marvel ออกฉายปี 2019 ส่วนตัวละครรักร่วมเพศนั้นก็คงอีกนานกว่าจะมีหนังของตัวเองขึ้นมา แต่พี่น้องผู้กำกับรุสโซตั้งใจให้ Avengers: Infinity War มีความหลากหลายมากขึ้นไปอีก

ผมคิดว่านี่เป็นปรัชญาของมาร์เวล มันมีความแหกธรรมเนียมอยู่เยอะในหนัง Civil War ในแง่การเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ตามการคาดหวังของผู้ชม แต่ผมคิดว่าเราจะสามารถทำแบบนั้นได้ เพราะ Civil War ทำสำเร็จ และหนังมาร์เวลโดยทั่วไปก็ทำสำเร็จ เราจึงสามารถไปได้อีก หรือลองอะไรใหม่ได้อีกอย่างกล้าบ้าบิ่นมากขึ้น ผมจึงคิดว่ามันมีความหวังที่เราจะมีทางเลือกต่างๆ ได้กล้าบ้าบิ่นมากยิ่งขึ้น” แอนโธนีบอก

มีตัวละครซูเปอร์ฮีโร่เกย์ในคอมมิคอยู่หลายตัว ต้องมารอดูกันว่าพี่น้องรุสโซจะสนใจใส่ตัวไหนเข้ามาในหนังของเขาไหม

cap bucky

 

1 ความเห็น »

  1. อะจ้าก ภาพประกอบข่าว ☺
    คู่นี้ในคอมมิคไม่ใช่เกย์ไม่ใช่หรือคะ? แต่ในภาพยนต์เหมือนใช่เนอะ? พอประกอบกับเนื้อข่าว เลยคิดเลย ☺☺☺

  2. มันจะเป็นอะไรที่ ฉาว ในแง่ลบ และถูกเหยียดหยามจากสังคมโดยรวม อย่าง Batman Forever
    ….. กัปตัน อเมริกา สัญญาลักของชาติมะกัน เอามาเป็น???

  3. ตัวละครเกย์ส่วนใหญ่อยู่ในฝั่ง X-Men เว้นแต่ว่าตัวละครเหล่านี้ มีลิขสิทธิ์ร่วมกันกับมาร์เวล เช่น Iceman, North Star, Colossus

    ส่วนฝั่งของมาร์เวลที่ผมนึกออกก็คือ Spider-Woman, Wiccan, Hulkling, Hercules

  4. มันไม่มีใครตอบแบบปิดประตูบ้านตัวเองหรอก ในแง่การตลาดสัมภาษณ์ใครเขาก็ต้องตอบแบบนี้แหละ ไม่ตอบรับและไม่ปฏิเสธ แต่จะหรือไม่ทำก็อีกเรื่อง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.