ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้กำกับบอกเหตุผลว่าทำไมตัวละครจากซีรี่ส์ทางทีวีอาจไม่ได้ไปร่วม Avengers: Infinity War

daredevil new pic 02ซีรี่ส์ซูเปอร์ฮีโร่ของมาร์เวล ทั้ง Daedevil, Agents of S.H.I.E.L.D. และอื่นๆ ล้วนมีเหตุการณ์ในเรื่องโยงถึงเหตุการณ์ในจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวล และแฟนๆ ก็คาดหวังว่าอาจมีตัวละครจากซีรี่ส์ไปโผล่ในฉบับหนังบ้าง เหมือนที่ตัวละครจากฉบับหนังอย่างนิค ฟิวรี (แซมมวล แอล. แจ็คสัน) ก็ยังมารับเชิญในซีรี่ส์ แต่ความยากที่จะเกิดขึ้นได้เพราะทีมเบื้องหลังด้านความคิดสร้างสรรค์ของฝ่ายทีวีกับภาพยนตร์เป็นคนละชุดกัน หรือแม้แต่ในหนัง Avengers: Infinity War ที่โดยแนวคิดจะเป็นการะดมทุกตัวละครของมาร์เวลมาใช้ก็ตาม

ผู้กำกับโจ รุสโซ ผู้กำกับร่วมของ Captain America: Civil War และ Avengers: Infinity War ก็ได้ถูกถามถึงเรื่องนี้ระหว่างให้สัมภาษณ์แก่ Bad Taste และก็ให้เหตุผลชัดเจนว่าทำไมทำไม่ได้ “จักรวาลของมาร์เวลกำลังขยายออกไป จักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวลมหึมามาก แค่ลองคิดถึงตัวละครที่ยังไม่ได้ถูกนำเสนอออกมา และถูกนำเสนอแล้วเมื่อถึงตอนเราทำ Infinity War สิ แค่เล่าเรื่องราวของตัวละครที่ปรากฏเฉพาะบนจอภาพยนตร์ก็ยากพออยู่แล้ว ยังไม่ต้องรวมตัวละครจากในจักรวาลฉบับทีวีนะ

อย่างไรก็ดี รุสโซบอกว่ามีความหวังอยู่บ้าง แม้จะลางเลือง “ทุกอย่างเป็นไปได้ในจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวล มันเป็นสิ่งที่เราคิดพิจารณาอยู่จริงๆ แต่ตอนนี้เรามุ่งสนใจที่การเล่าเรื่องตัวละครที่ปรากฏอยู่ในฉบับภาพยนตร์ตอนนี้ก่อน

นี่ไม่ใช่ข่าวร้ายเดียวของแฟนซีรี่ส์ทีวีของมาร์เวล ขณะที่ซีรี่ส์ที่ฉายทาง Netflix กำลังมาแรง และได้สร้างต่อเรื่อยๆ เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ รายงานว่า Agents Carter ทางช่อง ABC มีโอกาสที่จะไม่ได้สร้างซีซั่นสามต่อ รวมถึงอนาคตของซีรี่ส์ภาคแยก Marvel’s Most Wanted ก็ดูเหมือนจะไม่แน่นอน สถานีจะทำการตัดสินใจในอีกสองอาทิตย์ว่าซีรี่ส์ไหนจะอยู่หรือไป

daredevil new pic 02

1 ความเห็น »

  1. อาจกลัวว่า ถ้าเอามาเล่า จะต้องเกริ่นนำตัวละครอีก (ต่อให้ตัวละครนี้คุ้นแฟนซีรีย์ยังไง ก็ไม่เคยปรากฏในจักรวาลหนังเลย เว้นบุตรแห่งโคลกะเจ้าหน้าที่ชิลด์บางคน) แถมถ้ามีในหนัง แล้วหายไป คนทั่วไปอาจจะงงอยู่บ้าง แต่ก็เสียดายอยู่ดี

    ไม่หวังละครับ ถึงเค้าจะบอกว่ายังพอมีหวังก็ตาม T_T // ก็หวังแหละ

  2. เหมือนตั้งใจจะเอา Most Wanted มา่คั่นกลาง Agents of SHIELD แทน Agent Carter แต่ถ้าเปลี่ยนใจไม่สร้างและสร้าง season 3 ของเรื่องหลังต่อแทนนี่ สองตัวละครมีเงิบเลยนะ ใครที่ดู AoS อยู่น่าจะเข้าใจ อิอิ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.