ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้กำกับ The Flash ถอนตัว

the flash logoอะไรๆ ดูไม่ค่อยเข้าทางหนังซูเปอร์ฮีโร่ดีซีเท่าไหร่ครับ รายงานจากเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ บอกว่าเซ็ธ แกรห์ม-สมิธ ได้ถอนตัวจากโครงการหนัง The Flash ของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ไปแล้ว ด้วยสาเหตุว่า “ไม่ความเห็นไม่ลงรอยกันด้านความคิดสร้างสรรค์” ซึ่งแปลว่าวิสัยทัศน์ของแกรห์ม-สมิธ ไม่ใช่อย่างที่ผู้อำนวยการสร้างและค่ายหนังต้องการ

แกรห์ม-สมิธ ยังไม่เคยมีงานกำกับหนังมาก่อน และการมาจับงาน The Flash มนุษย์สายฟ้า ก็ถือว่าเป็นงานแรกและเป็นงานใหญ่ของเขาเลย ผลงานที่ผ่านมาที่สร้างชื่อคืองานเขียนนิยายเรื่อง Pride and Prejudice and Zombie และ Abraham Lincoln: Vampire Hunter ที่ถูกนำมาสร้างเป็นหนัง

The Flash ฉบับภาพยนตร์นี้ได้เอซรา มิลเลอร์ มารับบท ซึ่งผู้ชมได้เห็นเขามาเผยตัวในสองฉากสั้นๆ ของ Batman v Superman: Dawn of Justice ก่อนที่จะเห็นมากกว่านี้ใน Justice League: Part One ที่จะออกฉายปลายปีหน้าครับ

แม้แกรห์ม-สมิธ จะถอนตัว แต่บทหนังของเขาจะยังอยู่ ซึ่งเขาเขียนจากบทร่างของฟิล ลอร์ด และ คริสโตเฟอร์ มิลเลอร์ และเขาก็ยังคงเกี่ยวข้องกับโครงการหนังอีกสองเรื่องของวอร์เนอร์ฯ อยู่ นั่นก็คือ Beetlejuice ภาคต่อ และ The Lego Batman Movie

วอร์เนอร์ฯ ยังมีเวลาที่จะหาตัวผู้กำกับคนใหม่ได้ทันครับ เพราะกว่าหนัง The Flash ฉบับฉายเดี่ยวจะฉายก็อีกสองปีข้างหน้า

the flash logo

 

1 ความเห็น »

  1. ความจริงที่จะหัวเราะกันไม่ออกเลยทีเดียว ถ้าค่ายหนังและสาวก DC ตีกรอบให้หนังของตัวเอง ทุกเรื่องว่า จะต้องดาร์ค จะต้องหม่น จะต้องเครียด เท่านั้น โดยลืมไปว่า ตอนนี้ DC อยู่ในช่วงเพิ่งออกตัว กำลังสร้างฐานคนดู หาทิศทางเปิดจักรวาล แต่ไปสร้างข้อจำกัดให้ตัวเองซะงั้น

  2. อาจเป็นข่าวดีในข่าวร้ายก็ได้นะ

    ตา Seth อาจเด่นมาจากเขียนนิยาย+เขียนบทโปรดิวซ์หนัง แต่งานกำกับเรื่องแรกในชีวิตจะให้แกมาประเดิมกับหนังSuperhero ทุนสูงไม่เสี่ยงไปหรือ?….

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.