ข้ามไปยังเนื้อหา

ฮอลลีวู้ดแย่งประมูลลิขสิทธิ์หนังอสุรกายยักษ์ Monsterpocalypse

monsterpocalypseนอกจาก Pacific Rim, King Kong และ Godzilla แล้ว อีกหนึ่งหนังโครงการอสุรกายยักษ์ใหญ่กำลังจะเกิดขึ้นครับ ดัดแปลงจากเกมกระดาน Monsterpocalypse

เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ รายงานว่าค่ายหนังยักษ์ใหญ่ 4 ค่าย ซึ่งตอนนี้รู้แล้ว 3 คือวอร์เนอร์ บราเธอร์ส, โซนี พิกเจอร์ส และ ดรีมเวิร์ค กำลังจะแย่งกันประมูลโครงการหนัง Monsterpocalypse ที่จัดขึ้นในไม่กี่วันข้างหน้าครับ

การประมูลลิขสิทธิ์โครงการหนังเรื่องนี้จะมาในลักษณะแพ็กเกต นั่นคือพ่วง เฟเด อัลวาเรซ จาก Evil Dead ฉบับรีเมก ในฐานะผู้กำกับและผู้ร่วมเขียนบทกับโรโด เซยาเกส มาด้วย

หนังดัดแปลงจากเกมกระดานที่แนวคิดคือเป็นการเอามนุษย์มาสู้กับอสุรกายยักษ์ ซึ่งโครงการหนังเรื่องนี้มีแผนจะสร้างมาครั้งหนึ่งในปี 2010 ที่มีทิม เบอร์ตัน พ่วงเข้ามาในฐานะผู้กำกับ แต่โครงการหนังในตอนนี้เป็นเรื่องราวของมนุษย์บังคับหุ่นยนต์สู้กับอสุรกายยักษ์ซึ่งคล้ายกับ Pacific Rim ทำให้โครงการถูกพักไปก่อนเพราะแนวคิดไปซ้ำกัน

สำหรับบทหนังในฉบับใหม่นี้จะแตกต่างจากทั้ง Pacific Rim และฉบับที่ไม่ได้สร้างของเบอร์ตัน แต่จะยังคงแนวคิดมนุษย์ปะทะอสุรกายไว้

อัลวาเรซก็ดูเหมือนว่าเป็นผู้กำกับที่เหมาะกับโครงการหนัง เพราะเขาเคยทำหนังสั้นหุ่นยนต์ยักษ์ Panic Attack! ที่สร้างความฮือฮาเมื่อหลายปีก่อน และทำให้เขาได้กำกับ Evil Dead

monsterpocalypse

1 ความเห็น »

  1. ที่จริงตัวเกม Monsterpocalypse เป็นเกมประเภท Miniature Wargame คือเอาตัวโมเดลมาสู้กัน (ถ้านึกไม่ออก ก็ขอให้นึกถึง Warhammer แต่สเกลตัวโมเดลใหญ่กว่าเยอะ)และใช้ลูกเต๋าในการวัดผลในเกม

    สำหรับบ้านเรา เกมนี้ได้รับความนิยมในหมู่คนเล่น Miniature Wargame พอสมควร แต่ทางบริษัทที่ผลิตคือ Privateer Press กลับไม่ทำต่อและเบนเข็มไปทาง Warmachine+Horde ซะงั้น

    ถ้ามีหนังออกมานี่ Privateer Press น่าจะมีแรงกระตุ้นทำตลาดเกมนี้อีกรอบนึงแน่ๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.