Features

หนังสร้างแรงบันดาลใจจากเรื่องจริง The Idol คว้าไมค์ สู้ฝัน เข้าฉายสุดสัปดาห์นี้

the idolสุดสัปดาห์นี้ ไม่ได้มีแต่หนังซูเปอร์ฮีโร่ฟอร์มรัก แต่ยังมีหนังที่จะเติมพลังและสร้างแรงบันดาลใจให้คุณที่ฉายมาแล้วหลายเทศกาลภาพยนตร์ อย่าง The Idol คว้าไมค์ สู้ฝัน เข้าฉายด้วย ซึ่งเป็นอีกทางเลือกที่ดีถ้าวัดจากคำวิจารณ์ที่ออกมาในรอบสือ่มวลชน

หนังสร้างจากเรื่องจริงสุดประทับใจของ โมฮัมเหม็ด อัสซาฟ หนุ่มชาวปาเลสไตน์ ผู้ลี้ภัยสงครามจากฉนวนกาซ่า ที่ผ่าอุปสรรคต่างๆ เพื่อเข้าแข่งขันบนเวทีเฟ้นหาศิลปิน “อาหรับ ไอดอล” ในปี 2013 ซึ่งต่อมาทำให้เขากลายเป็นสัญลักษณ์แห่ง สันติภาพ และ โอกาสที่เป็นไปได้

หนังเล่าเรื่องตั้งแต่วัยเยาว์ของโมฮัมเหม็ด ซึ่งเกิดที่ลิเบีย แต่เติบโตที่ค่ายผู้ลี้ภัยแถบฉนวนกาซ่า ตระเวนร้องเพลงตามงานแต่งงานตั้งแต่เด็กๆ และขับรถแท็กซี่เพื่อส่งเสียตนเองเรียนมหาวิทยาลัย แม้เขาต้องสูญเสียคนรักและเพื่อนสนิทไปจากสภาพแวดล้อมและภาวะสงคราม เขาก็ยังไม่ไร้ซึ่งความหวัง เขาหาทางหลบหนีออกจากฉนวนกาซ่า มุ่งสู่กรุงไคโร ประเทศอียิปต์ เพื่อออดิชั่นรายการประกวด อาหรับไอดอล และในการแข่งขันรอบสุดท้ายของเขาได้กลายเป็นหนึ่งในรายการทีวีที่มีผู้ชมสูงสุดในประวัติศาสตร์ชาติอาหรับ ผู้ชมกว่าสิบล้านคนเปิดทีวีชมการแสดงของเขา บทเพลงที่เขาถ่ายทอดออกมาได้ช่วยบรรเทาปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างเชื้อชาติและเรียกรอยยิ้มของผู้คนกลับมา

หนังกำกับโดยฮานี อาบู-อัซซาด จาก Paradise Now (2006) และ Omar (2013) ซึ่งเรื่องแรกเคยได้รางวัลภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมบนเวทีลูกโลกทองคำ และเรื่องหลังก็ได้รางวัล The Special Jury Prize สาขา Un Certain Regard ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ และได้เข้าชิงออสการ์สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศทั้งสองเรื่อง

ชมตัวอย่างหนังซับไทยได้ที่ด้านในครับ

the idol

โฆษณา

หมวดหมู่:Features, International, Trailers & Clips

Tagged as: ,

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.