ข้ามไปยังเนื้อหา

The Huntsman: Winter’s War น่าจะขาดทุนราว $35-70 ล้าน

huntsman 01The Huntsman: Winter’s War เกิดขึ้นมาเพราะ Snow White and the Huntsman ประสบความสำเร็จด้านรายได้ที่ทำเงินไปทั้งหมดราว $396 ล้าน และผู้สร้างคิดว่าคริส เฮมส์เวิร์ธ อาจขายได้ในการเป็นนักแสดงนำที่จะขยายภาคต่อออกไปอีกได้หลายๆ ภาค ดูเหมือนว่าความหวังนั้นอาจพังทลายแล้วเพราะหนังนาจะขาดทุนราว $35-70 ล้าน ตามรายงานจากวาไรตี้ครับ

ยูนิเวอร์แซล พิกเจอร์ส ไม่ได้ประกาศออกมาว่าใช้ทุนในด้านการตลาดและจัดจำหน่ายหนังไปเท่าไหร่ แต่หนังใช้งบสร้าง $115 ล้าน (ซึ่งน้อยกว่าภาคแรกที่ใช้ $170 ล้านอยู้มาก) กระนั้น หนังก็เปิดตัวในบ้านด้วยรายได้สัปดาห์แรกเพียง $19.4 ล้าน ลดลงจากภาคแรก 65%

หนังทำรายได้ทั่วโลกไปแล้วในตอนนี้ราว $98 ล้าน คาดว่าจะปิดตัวที่ $200 ล้านนิดๆ โดยที่รายได้ 3 ใน 4 น่าจะมาจากตลาดโลก ถ้ายึดตามข้อสันนิษฐานว่าหนังใหญ่ระดับนี้น่าจะใช้ทุนด้านการตลาดราว $70 ล้าน ก็แปลว่าหนังต้องทำเงินถึง $325 ล้าน ถึงจะเท่าทุน

คำวิจารณ์และกระแสปากต่อปากก็เป็นอีกปัจจัยที่อาจส่งผลต่อการขาดทุนของหนัง เพราะมีนักวิจารณ์ชอบเพียง 19% จากการประเมินของ Rotten Tomatoes และคะแนน CinemaScore ซึ่งมาจากการสำรวจความเห็นผู้ชมหลังได้หนังจบก็อยู่แค่ B+ เท่านั้น

หนังไม่ดีเอามากๆ เอมิลี่ บลันท์, ชาร์ลีซ เธอรอน และคริส เฮมส์เวิร์ธ เป็นนักแสดงที่เก่งมาก แต่พวกเขาไม่ใช่นักแสดงตัวทำเงิน” เอริก แฮนด์เลอร์ นักวิเคราะห์ด้านการตลาดของ MKM Partners บอก (เรื่องนี้ยังถือเป็นเรื่องที่ 3 ที่ไม่ทำเงินติดต่อกันของเฮมส์เวิร์ธ ตั้งแต่ Black Hat และ In the Heart of the Sea)

หนังอาจได้รายได้จากลิขสิทธิ์ฉายทางเคเบิลทีวี และโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์ต่างๆ แต่ก็คงไม่ช่วยเรื่องการขาดทุนมากนัก ผู้บริหารหลายคนของบริษัทคู่แข่งมั่นใจว่าหนังจะขาดทุนหนักครับ

huntsman 01

1 ความเห็น »

  1. แอบสงสารเฮียคริสอยู่นะ หนังเรื่องก่อนๆ ของแกโปรไฟล์ก็ไม่ได้ขี้เหร่นะ แต่พอออกมากลับคว่ำไม่เป็นท่าไปซะหมด

  2. ส่วนตัวคิดว่าอยู่ที่ความน่าสนใจกับเนื้อเรื่องด้วย
    ซึ่งนักแสดงเก่งแค่ไหนก็ไม่สามารถช่วยทำเงินได้หรอกครับ

    ผมว่านี่เป็นปัญหาที่ค่ายหนังเจอบ่อยแล้วก็ยังดันทุลังทำกันอยู่ ไม่เข้าใจเลยจริงๆ

  3. คริส เฮมส์เวิร์ธ นี่นอกจาก thor หนังใหญ่ๆเเป๊กเกือบทุกเรื่องจริงๆ ปลาวาฬก็เเป๊กไปเเล้วมาเรื่องนี้อีกเเป๊กอีก นี่ถ้าหมด thor ไปคงเหมือน โรเบิร์ต เเพคคินสัน คริสเต้นสจ๊อต เเละอีกหลายๆคน

  4. หนังไม่น่ามีภาคต่อ แม่มดก็ตายไปแล้วไม่ใช่เหรอ เฮียคริสแกเกิดมาเพื่อ ทอร จริงๆ ไปเล่นอีกกี่เรื่องก้ไม่เปรี้ยงหรอก

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.