ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของ Fathers เมื่อคู่รักชายกับชายอยากมีลูกด้วยกัน

fathers first trailerเพิ่งมีข่าวใหญ่ไปหยกๆ ในบ้านเราเกี่ยวกับผลการตัดสินของศาลที่ตัดสินให้คุณพ่อเกย์สองคนของน้องคาร์เมนได้เป็นผู้ปกครองลูกสาวแต่ผู้เดียว และตัวอย่างแรกของ Fathers ก็ออนไลน์เข้ากับกระแสข่าวนี้พอดีครับ

Fathers น่าจะเป็นหนังไทยเรื่องแรกที่หยิบประเด็นการตั้งครอบครัวของชายชายมาพูดถึง หลังจากที่ที่ผ่านๆ มาเป็นเรื่องราวของหนุ่มจีบหนุ่มเป็นส่วนใหญ่ แต่วิธีเล่าของหนังจะสดใหม่เหมือนประเด็นไหม ตัวอย่างหนังแรกน่าจะบอกอะไรได้บ้าง

เนื้อเรื่องทางการของหนังบอกว่า “ฝุ่น” (อัษฎา พานิชกุล) ผู้จัดการฝ่ายการเงินและการลงทุนวัย 36 ปี กับ “ยุกต์” (ณัฐ ศักดาทร) Illustrator หนุ่มวัย 33 ปี กับ ทั้งคู่อยู่กินเป็นคู่ชีวิตกันมากว่า 13 ปี โดยในปีที่ 7 ทั้งสองได้รับ “บุตร” ซึ่งเป็นเด็กกำพร้ามาเลี้ยงด้วยกันตั้งแต่เด็กน้อยยังเป็นทารก จนเมื่อบุตรเริ่มเข้า ป.1 ก็ได้ถูกเพื่อนล้อว่าไม่มีแม่ ความพิเศษของเขาที่มีพ่อถึงสองคนเริ่มกลายเป็นสิ่งที่บุตรไม่ต้องการ บุตรเริ่มถามถึงแม่ของเขาจนสร้างความกังวลใจให้กับฝุ่นและยุกต์ จนกระทั่งวันหนึ่ง การมาถึงของ “รัตติยา” (สินจัย เปล่งพานิช) ผู้อำนวยการสำนักคุ้มครองสิทธิเด็ก ก็ทำให้บรรยากาศในบ้านหลังนี้เริ่มเปลี่ยนไป คำแนะนำของรัตติยาและการสืบค้นถึงประวัติการเกิดมาของบุตรทำให้ฝุ่นและยุกต์เริ่มอึดอัดใจ ทั้งคู่มีทางเลือกไม่มากนัก และอาจจำเป็นต้องตัดสินใจเลือกทางที่บุตรจะมีความสุขที่สุด แม้ว่าเขาทั้งสองคนอาจจะต้องทุกข์ใจก็ตามที

หนังกำกับโดยบูม พลัฏฐ์พล มิ่งพรพิชิต (ประโยคสัญญารัก) จะเข้าฉาย 26 พฤษภาคมนี้ครับ คลิกชมตัวอย่างด้านใน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.