ข้ามไปยังเนื้อหา

ซูเปอร์แมนมีบทพูด 43 ประโยค ใน Batman v Superman: Dawn of Justice

batman-v-superman-cap 05Batman v Superman: Dawn of Justice เป็นหนังแอ็คชั่น อาจไม่ต้องมีบทพูดเยอะมาก แต่กระนั้นซูเปอร์แมน หรือ คลาร์ก เคนท์ (เฮนรี่ คาวิลล์) ก็มีบทพูดน้อยจนน่าตกใจ

สมาชิก Reddit คนหนึ่งได้ลงทุนแจกแจงทุกฉากที่ซูเปอร์แมนปรากฏตัวแล้วพบว่ามีทั้งหมด 16 ฉาก และตลอดความยาวของหนัง 2 ชั่วโมง 31 นาที ซูเปอร์แมนมีบทพูด 43 ประโยค

แต่สิ่งที่น่าแปลกใจยิ่งกว่าก็คือ ในฉากที่ซูเปอร์แมนมีบทเด่น เช่นฉากไต่สวน และฉากไปขอคำแนะนำจากแม่ ซูเปอร์แมนไม่มีโอกาสได้พูดเลย ดูเหมือนว่าเราแทบไม่รู้ว่าซูเปอร์แมนคิดยังไงกับสถานการณ์ต่างๆ ที่เขาเป็นประเด็นอยู่เลย เราได้ยินแต่ผู้คนพูดเกี่ยวกับเขา แต่เราแทบไม่เคยรู้ความคิดจริงๆ ของเขาเลย

ในกระทู้ดังกล่าวมีความเห็นโต้แย้งเหมือนกันว่า ไม่เห็นจำเป็นที่ตัวนำของหนังจะต้องมีบทพูดเยอะ บทของอาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ ใน Terminator ก็ไม่เยอะ แต่ได้ออกฉากเยอะมาก น่าจะนับจำนวนเวลฉากที่ออกมากกว่า แต่ก็มีความเห็นแย้งความเห็นนี้อีกทีว่า มันเป็นข้อยกเว้น หากเรายอมรับได้ว่าซูเปอร์แมนเป็นตัวละครหุ่นยนต์ทึ่มๆ ไร้วิญญาณ

ขณะเดียวกัน ในบรรดาบทพูดเด็ดๆ ของซูเปอร์แมน เช่น “Consider this mercy.” และ “No one stays good in this world.” ก็เป็นอีกประเด็นที่มีการถกเถียงกันครับแม้จะเป็นคำพูดเด็ด แต่ไม่สะท้อนสิ่งที่ซูเปอร์แมนเป็นสัญลักษณ์จากฉบับคอมมิคที่ผู้คนยึดถือ นั่นก็คือการสะท้อนถึงความรัก ความหวัง เมตตากรุณา และการทำสิ่งที่ถูกต้อง

มาดูกันว่าใน Justice League ซูเปอร์แมนจะมีบทพูดกี่ประโยคครับ

Batman v Superman: Dawn of Justice ยังคงฉายอยู่ และทำเงินทั่วโลกไปแล้วตอนนี้ 836.5 ล้านเหรียญ จากตอนที่เขียนบทความนี้อยู่ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.