Superheroes

ยืนยันแล้ว โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ สมทบ Spider-Man: Homecoming

robert-downey-jr-spider manSpider-Man: Homecoming อาจไม่มีลุงเบน แต่อาจมีลุงโทนี่ สตาร์ก แทนครับ

เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ รายงานว่าโรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ ได้ตกลงเซ็นสัญญาร่วมรับบทสมทบในหนังซูเปอร์ฮีโร่ Spider-Man: Homecoming ที่เป็นการร่วมสร้างระหว่างมาร์เวลกับโซนี พิกเจอร์ส ครับ

หนังมีทอม ฮอลแลนด์ รับบทนำเป็นปีเตอร์ ปาร์กเกอร์ หรือไอ้แมงมุม ที่ได้ร่วมทีมของไอร์ออนแมน หรือโทนี่ สตาร์ก ในการปะทะกันกับกัปตันอเมริกา ใน Captain America: Civil War และหนังก็คงปูความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก่อนที่จะพัฒนามากขึ้นในหนังภาคเดี่ยวของไอ้แมงมุมครับ

นอกจากดาวนี่ย์แล้ว หนังยังมีมาริซา โทเม มารับบทเป็นป้าเมย์ และที่ได้สมทบไปก่อนหน้านี้แล้วก็คือนักร้องป๊อปสตาร์จากช่องดิสนี่ย์ เซนดายา มารับบทเป็นมิเชล หนึ่งในตัวนำหญิงของเรื่อง, โทนี ริโวโลรี จาก The Grand Budapest Hotel และ ลอรา แฮริเออร์ จาก One Life to Live โดยมีไมเคิล คีตัน อยู่ระหว่างเจรจาเพื่อรับบทตัวร้ายในหนัง

โซนี พิกเจอร์ส ได้ลิขสิทธิ์ของ Spider-Man มาตั้งแต่ช่วงยุค 90 แต่ในการสร้างเป็นหนังภาคหลังๆ ไม่เป็นที่นิยมทั้งในหมู่นักดูหนังและนักวิจารณ์ แม้จะมีรายได้ค่อนข้างดีก็ตาม ขณะที่มาร์เวลได้สร้างค่ายหนังของตัวเองขึ้นมาผลิตหนังจนเป็นที่นิยม และถูกดิสนี่ย์ซื้อไป ต่อมาตัวละครต่างๆ ที่ตกไปเป็นลิขสิทธิ์ของค่ายอื่นก็เริ่มคืนกลับมาสู่มาร์เวลเพราะค่ายหนังเหล่านั้นเลิกสร้างเป็นหนังเพราะไม่ประสบความสำเร็จ แต่ Spider-Man เป็นหนึ่งในตัวละครเด่นของค่ายที่ยังไม่ได้กลับมา

แต่แล้วเมื่อปีที่แล้ว โซนี่ก็ชวนมาร์เวลมาร่วมกันผลิตหนัง Spider-Man ด้วยกัน เป็นการยกเครื่องใหม่ให้แก่ตัวละครนี้อีกรอบหลังจากสร้างมา 2 ฉบับ มาร์เวลเข้ามาดูแลเรื่องความคิดสร้างสรรค์และนำตัวละครเข้าไปสู่จักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวลรวมกับตัวละครอื่นๆ โดยเปิดตัวครั้งแรกใน  Captain America: Civil War การที่ได้โทนี่ สตาร์ก หรือไอร์ออนแมนเข้าไปสมทบใน Spider-Man: Homecoming เท่ากับเป็นการทำให้ความสัมพันธ์ของไอ้แมงมุมกับจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวลแน่นแฟ้นยิ่งขึ้นเหมือนเป็นส่วนหนึ่งเดียวกัน

สัญญากับดาวนี่ย์ที่ทำไว้กับมาร์เวลในครั้งแรกหมดไปแล้วตอน Iron Man 3 และได้ทำการตกลงเจรจากันใหม่เพื่อรับเล่นหนังอีก 3 เรื่องคือ Captain America: Civil War, Avengers: Infinity War Part 1 และ Part 2 การรับบทสมทบใน Spider-Man: Homecoming เท่ากับต้องเจรจาสัญญารอบใหม่ ซึ้งแหล่งข่าวบอกว่าได้ค่าตัว”อื้อซ่า” อย่างไรก็ดี ไม่มีรายงานว่าเฉพาะภาคนี้ภาคเดียว หรือรวมภาคต่ออื่นๆ อีก

หนังกำกับโดยจอห์น วัตต์ จาก Cop Car, เขียนบทโดยจอห์น ฟรานซิส เดลีย์ กับ โจนาธาน โกลด์สไตน์ มีกำหนดฉายในสหรัฐ 7 กรกฎาคม 2017 ครับ

(เกร็ด: โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ กับ มาลิซา โทเม เคยรับบทเป็นคู่พระนางกันมาก่อนในหนังโรแมนติกคอมมิดี้น่ารักๆ เรื่อง Only You)

 

6 replies »

  1. AMZ 2 ทำเงิน 710 ล้านเหรียญ เเต่ sony ขาดทุนจากการฉายในโรงภาพยนต์ เพราะทุนสร้างสูงมาก 260 ล้าน + ค่าการตลาด 120 ล้าน เป็น 380 ล้าน หนังต้องทำเงินระดับ 750 ล้านถึงมีกำไร ถึง ไปทำกำไรจาก bluray dvd เคเบิล โหลด ก็ได้กำไรไม่คุ้มกับที่ sony คาดหวังเอาไว้ เลยต้องไปใส่ตะกร้าล้างน้ำกับ ฝั่ง marvel เพราะสัญญามัน ถ้าจำไม่ผิดภายใน 4 ปีต้องมีการสร้างภาคต่อไม่อย่างนั้น ลิขสิทธิ์ จะกลับสู่ marvel ทันที เหมือน ghost raider ที่ภาค 2 สร้างกากๆ เพื่อคงลิขสิทธิ์ ไว้เเต่ไม่เห็นสร้างภาคต่อเลยสงสัยคงกลับสู่ marvel

  2. ไม่ใช่ว่าต้องเซ็นสัญญากับโซนี่เหรอครับ เพราะหนังเดี่ยวเป็นลิขสิทธิ์ของโซนี่นี่นา ก็เลยต้องเซ็นใหม่อยู่แล้ว หรือผมเข้าใจผิด

    • เซ็นต์กับมาร์เวลครับ ไม่ได้เซ็นต์กับโซนี่ คล้ายๆกับ ทางโซนี่ ยืมนักแสดงในสังกัดมาร์เวลมาเข้าฉาก

      แต่เอาจริงๆ เรื่องบท ทิศทางของหนัง ตัวละครที่เลือกใช้ ผู้กำกับ การผูกเรื่องกับจักรวาลมาร์เวล ทางมาร์เวล เป็นคนตัดสินใจทั้งหมดครับ โซนี่ออกแค่ทุนการสร้าง กับค่าตัวนักแสดงของมาร์เวลที่ยืมมา ส่วนนึง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.