ข้ามไปยังเนื้อหา

นักวิเคราะห์มองว่า Batman v Superman จะทำกำไรต่ำกว่า Man of Steel

batman v superman boxBatman v Superman: Dawn of Justice อาจเป็นหนังจากฮีโร่ดีซีคอมมิคที่เปิดตัวด้วยรายได้สูงที่สุด แต่ในแง่ระยะยาวอาจไม่ใช่หนังที่ทำเงินสูงที่สุดของซูเปอร์ฮีโร่เครือดีซี หรือสร้างกำไรให้มากที่สุดครับ

รายงานจากสำนักข่าว Bloomberg อ้างการวิเคราะห์ของเวด โฮลเดน นักวิเคราะห์ของ SNL Kagan บอกว่า หนังมีแววที่จะกำไรให้วอร์เนอร์ บราเธอร์สอยู่ที่ 278 ล้านเหรียญ เมื่อรวมรายได้จากลิขสิทธิ์ทีวี, โฮมวิดีโอ และสินค้าอื่นๆ แล้ว เท่ากับว่าน้อยกว่ากำไรของ Man of Steel ที่สร้างให้ค่ายหนังไว้ที่ราว 300 ล้านเหรียญ

แน่นอนว่าการที่กำไรน้อยลงส่วนหนึ่งมาจากการที่ Man of Steel นั้นใช้ทุนสร้างต่ำกว่า แต่มันก็พิสูจน์ว่าวอร์เนอร์ฯ อาจต้องปรับกลยุทธใหม่ให้แก่หนังซูเปอร์ฮีโร่ของพวกเขาเพื่อให้ธุรกิจหนังจากตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ไปได้คล่องกว่านี้ ซึ่งโฮลเดนมองว่า”ผมมั่นใจว่ามันคงน่าผิดหวังนิดๆ พวกเขาคงหวังให้ตัวเลขรายได้ใกล้เคียงกับ Avengers: Age of Ultron เพราะ Batman v Superman มีสามซูเปอร์ฮีโร่ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดของดีซีมาอยู่ในเรื่องเดียวกัน” นั่นก็คือแบทแมน, ซูเปอร์แมน และวันเดอร์ วูแมน

สำหรับรายได้เปิดตัววันศุกร์ในสัปดาห์ที่ 3 ในอเมริกาเหนือของ Batman v Superman อยู่ที่ 6 ล้านเหรียญครับ เป็นอันดับสองรองจาก The Boss ของเมลิสซา แม็คคาร์ธี ที่เปิดตัว 8 ล้านเหรียญ มีรายได้รวมในอเมริกาเหนืออยู่ที่ 279.2 ล้านเหรียญ และรายได้ทั่วโลกอยู่ที่ 742.7 ล้านเหรียญ

 

1 ความเห็น »

  1. ส่วนหนึ่งก็ไม่น่าประกาศว่าจะปล่อยฉบับยาวขึ้นในDVDอะ คนเขาก็รอดูในฉบับนั้น ยอดดูซ้ำก็ลดไปด้วยอะดิครับ

  2. ตอน อเวนเจอร์ AOU ก็เห็นมีข่าวแพล่มๆ ออกมาตอนหนังฉายว่า ตัดออกไปหลายฉาก และจะใส่ลงในบลูเรย์ ก็ไม่ได้ทำให้กระแสคนดู ยอดคนดูลดลงจนน่าใจหายนะ ในขณะนั้น

    น่าจะเป็นเพราะกระแสปากต่อปาก มากกว่าที่ทำให้เป็นแบบนี้

  3. พลาดจริงๆครับ ผมคาดหวังสูงมากจริงๆตอนที่มีเหล่าคนที่ได้ดูรอบแรกๆออกมาทวีตกัน
    แต่พอคำวิจารณ์ออกมา ยอมรับเลยว่าแอบคิดเล็กๆว่าหนังอาจจะไม่ได้สุดยอดขนาดนั้น (หลังจาก Man of Steel ที่ผมค่อนข้างผิดหวังนะ) เลยเข้าไปดูแบบไม่คาดหวัง ปรากฎว่าสนุกกว่าที่คาดมาก เรื่องความไม่สมเหตุสมผลกับการตัดต่อสลับไปมา ไม่เป็นปัญหาสำหรับผมเลย เพราะรู้ว่าแล้วว่ามีปัญหาเรื่องนี้ พอมองข้ามเรื่องพวกนี้ หนังสนุกครับ

    ป.ล คุณ Jediyuth รายได้สุดสัปดาห์นี้ที่อเมริกาเหนือ ทั้งเรื่อง The Boss กับ BVS อยู่ที่ 23 ล้านเหรียญนะครับ 6 ล้านกับ 8 ล้านนี่วันศุกร์วันเดียวครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.