ข้ามไปยังเนื้อหา

คิลเลียน เมอร์ฟี่ สมทบ Dunkirk ของคริสโตเฟอร์ โนแลน

dunkirk cillian murphyDunkirk หนังใหม่ของคริสโตเฟอร์ โนแลน ได้คนคุ้นเคยมาร่วมแสดงในหนังเพิ่มอีกหนึ่งครับ นักแสดงหนุ่มชาวไอริช คิลเลียน เมอร์ฟี่ ที่เคยร่วมงานกันในไตรภาค The Dark Knight และ Inception ได้มาเสริมทัพให้หนังสงครามโลกครั้งที่ 2 เรื่องนี้อีกคน ตามรายงานจากเดอะแรป

หนังมีนักแสดงหนุ่มหน้าใหม่ เฟียน ไวท์เฮด รับบทนำในเรื่องราวว่าด้วยอพยพดันเคิร์ก หรือยุทธการที่ดันเคิร์ก หรือยุทธการไดนาโมในสงครามโลกครั้งที่ 2 อันเป็นยุทธการสำคัญของฝ่ายอังกฤษในการช่วยชีวิตทหารฝ่ายสัมพันธมิตรกว่า 330,000 นาย จากหาดและท่าเรือดันเคิร์ก ให้พ้นจากการปิดล้อมของฝ่ายเยอรมัน

หนังจะเปิดกล้องในเดือนหน้า ซึ่งโนแลนเขียนบทเองด้วย ภายใต้การจัดจำหน่ายของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส หนังจะถ่ายทำด้วยกล้อง IMAX 65 ม.ม. ผสมกับการถ่ายภาพด้วยกล้อง 65 ม.ม. เพื่อสร้างภาพที่มีขนาดมหึมา ใช้สถานที่จริงในการถ่ายทำเพื่อให้เกิดความสมจริง

เมอร์ฟี่จะมารับบทสมทบในหนังร่วมกับทอม ฮาร์ดี้ (The Revenant), เคนเนธ บราาห์ (ผู้กำกับ Cinderella) และ มาร์ค ไรแลนซ์ (Bridge of Spies) โดยมีนักแสดงหน้าใหม่หลายคนที่ได้รับคัดเลือกให้มาสมทบในบทพลทหาร ประกอบด้วยแจ็ค โลว์เดน, แอนนูริน บาร์นาร์ด และ แฮรี่ สไตลส์

หนังมีกำหนดฉายในสหรัฐ 21 กรกฎาคม 2017 ครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.