ข้ามไปยังเนื้อหา

เบน แอฟเฟล็ค เขียนบทหนัง Batman ภาคใหม่ แต่ไม่ใช่หนังที่อยู่ในสัญญากับวอร์เนอร์ฯ

Batman Ben Affleckเกือบ 3 ปีก่อน ตอนที่ประกาศว่าเบน แอฟเฟล็ค จะมารับบทเป็นบรูซ เวย์น หรือแบทแมน ในหนังภาคต่อของ Man of Steel มีความกังขาในตัวของเขามาก แต่เมื่อหนัง Batman v Superman: Dawn of Justice ออกฉาย แบทแมนในฉบับของเขาแทบจะถือเป็นเอกฉันท์ทั้งในหมู่นักวิจารณ์และผู้ชมว่าเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่ดีของหนัง แม้ว่าความเห็นต่อตัวหนังโดยรวมจะแตกต่างกันไปก็ตาม และทำให้หลายคนอยากดูหนัง Batman ในฉบับที่แอฟเฟล็คจะกำกับเองด้วยครับ

แต่แอฟเฟล็คจะกลับมารับบทเป็นแบทแมนอีกกี่ภาค ตามคำพูดของแพทริค ไวท์เซลล์ ซึ่งเป็นตัวแทนนักแสดงของแอฟเฟล็ค บอกแก่ THR ว่า ตามสัญญาแล้วแค่ Batman v Superman: Dawn of Justice กับ Justice League อีก 2 ภาคเท่านั้น (ไม่รวมการปรากฏตัวใน Suicide Squad ซึ่งเป็นการเจรจาใหม่ และอยู่นอกเหนือสัญญาเดิม) ออกจะต่างจากการทำสัญญาของฝั่งมาร์เวลหน่อยที่มักจับนักแสดงเซ็นอย่างน้อย 6 ภาค

แต่แน่นอนว่าอาจมีหนัง The Batman ฉบับเดี่ยวของแอฟเฟล็คออกมาในอนาคต ซึ่งจากการเปิดเผยแล้วเหมือนกับว่าจะต้องเป็นการเซ็นสัญญาใหม่ และจะต้องรอให้วอร์เนอร์ฯ อนุมัติก่อนครับ

เขามีสัญญาต้องแสดงอีกอย่างน้อยอีก 2 เรื่องคือ Justice League One และ Two แปลว่าอย่างเขาจะสวมผ้าคลุมอย่างน้อย 3 ครั้ง แต่ตอนนี้มีบทหนังที่เขาเขียนมาแล้ว และเป็นแนวความคิดหนัง Batman ที่เจ๋งมากๆ ดังนั้น มันเป็นลักษณะของสัญญาทางเลือก

(สัญญาทางเลือก หรือ option คือการให้สิทธิ์พิเศษแก่ค่ายหนังหรือผู้อำนวยการสร้างในการได้สิทธิ์บทหนัง หรือนิยาย เพื่อเอาไปสร้างเป็นหนัง โดยมีเวลาให้ระยะเวลาหนึ่งในการพิจารณาว่าจะสร้างหรือไม่ หรือระดมทุน หรือเตรียมงานสร้าง ซึ่งเมื่อพ้นสัญญาแล้ว แต่ยังไม่ได้สร้าง หรือไม่มีอะไรคืบหน้า เจ้าของสิทธิ์ก็จะนำไปขายให้ที่อื่นต่อไป)

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.